Liên Quân Mobile: Top 5 tướng nên cấm vì quá mạnh ở mùa 24

Thắng Nguyễn, Theo Thể thao & Văn hóa 12:33 31/10/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Việc "auto" cấm những vị tướng này khi vào rank là điều nhiều game thủ nên lựa chọn vì quá khó chịu.

Từ rank Kim Cương trở đi thì các game thủ Liên Quân khi bước vào xếp hạng sẽ có 3 lượt cấm cho mỗi bên. Đây là điều cực kỳ hữu dụng để tối ưu chiến thắng khi cấm các vị tướng mạnh, tránh tình trạng lật kèo hoặc out thế trận quá sớm. Thường thì các game thủ sẽ lựa chọn những tướng mạnh nhất trong meta, có khả năng gánh đội mạnh mẽ để cấm. Vậy cùng điểm qua những cái tên bá đạo cần đưa vào "danh sách đen" để cấm ở mùa 24 này nhé!

Florentino

Luôn là vị tướng được xem như "vua đường Tà thần" kể từ khi ra mắt, Florentino luôn khiến đối thủ phải toát mồ hôi nếu như rơi vào tay 1 game thủ có kỹ năng. Giai thoại "Florentino có người yêu" hẳn mọi game thủ Liên Quân đều biết và đều quan ngại nếu phải đối đầu.

Sự cơ động giúp outplay cực tốt, sát thương chuẩn khiến mọi lớp phòng thủ gần như vô dụng, Florentino là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người chơi. Vậy nên việc vị tướng này bị cấm là điều không cần bàn cãi. Nhưng số phận của Florentino cũng rất hẩm hiu bởi từ lúc ra mắt đến nay vị tướng này đã nhận hơn 10 lần giảm sức mạnh, đã vậy còn liên tục bị "nhốt" trên bảng cấm!

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng nên cấm vì quá mạnh ở mùa 24 - Ảnh 1.

Aya

Chắc không cần phải nói đến sức mạnh của Aya bởi tỉ lệ cấm chọn gần như 100% ở các giải đấu đã nói lên sự khó chịu của quân bài trợ thủ này. Do đó, việc cấm Aya trong rank cũng là điều gần như bắt buộc mà các game thủ Liên Quân thực hiện trong phần cấm chọn.

Khả năng bảo kê và đặc biệt là hiệu ứng khống chế của Aya có thể giúp đội hình sở hữu vị tướng này combat cực mạnh. Đặc biệt là khi kết hợp cùng các tướng đấu sĩ, đỡ đòn băng càn mạnh, hồi phục tốt như Arthur, Lữ Bố, Taara... Nhưng cũng vì quá bá đạo nên Aya đã bị giảm sức mạnh liên tục trong các phiên bản gần đây.

Ngộ Không

Là vị tướng sở hữu bộ chiêu thức có khả năng tăng tỉ lệ chí mạng (nội tại) và các đòn đánh gây thêm sát thương cũng có thể được nhân sát thương cực mạnh với điều này. Ở giai đoạn có được ngưỡng trang bị của mình, Ngộ Không có khả năng gây những đòn chí mạng khủng khiếp với khoảng 4000 sát thương cho 1 đòn đánh cường hóa của mình. Do đó, chỉ khoảng 1 giây là Ngộ Không có thể sốc sát thương 1 vị tướng không nhiều chống chịu. Ngộ Không cũng đang là tướng tương đối thích hợp trong meta và được sử dụng trong giải đấu nhiều trong thời gian qua. Do đó một lựa chọn cấm vào vị tướng này là điều tương đối cần thiết.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng nên cấm vì quá mạnh ở mùa 24 - Ảnh 2.

Mina

Chất tướng siêu khỏe ở giai đoạn đầu trận của Mina giúp cô nàng này có lợi thế lớn ở những cấp độ đầu tiên, cướp rừng, đánh nhau đều mạnh mẽ. Ngoài việc gây sát thương phạm vi và hồi phục mạnh, khả năng khống chế của Mina cũng rất ổn với 2 chiêu thức là Lưỡi hái tử thần (chiêu 2) và Ma lực bóng tối (chiêu 3).

Đỡ đòn tốt, gây sát thương mạnh, hồi phục khỏe nhưng Mina cũng chẳng phải không có điểm yếu. Độ cơ động kém chính là vấn đề mà game thủ nếu sử dụng Mina cần phải lưu ý. Do đó game thủ thường sử dụng Tốc biến để tạo nên những pha mở combat bất ngờ. Nhưng nếu đội hình của bạn đã có người làm việc này thì Suy nhược cũng là 1 lựa chọn tuyệt vời giúp Mina "trâu bò" hơn cả tưởng tượng.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng nên cấm vì quá mạnh ở mùa 24 - Ảnh 3.

Elsu

Phải công nhận rằng rất nhiều game thủ Liên Quân "ghét cay ghét đắng" Elsu nhưng thực tế cũng cho thấy đây là quân bài xạ thủ mạnh bậc nhất ở meta hiện tại. Lý do Elsu thường có mặt trên bảng cấm bởi vị tướng này sở hữu sát thương khủng, mạnh từ đầu đến cuối game, đi đường từ hòa đến thắng với mọi xạ thủ, có thể tự bảo vệ bản thân, hack tầm nhìn nhờ chiêu 1 cho đồng đội và đặc biệt là trị tanker cực hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng nên cấm vì quá mạnh ở mùa 24 - Ảnh 4.

Thêm vào đó, giai thoại "Elsu team mình" cũng khiến nhiều game thủ "auto cấm" đi vị tướng này. Elsu rơi vào tay kẻ địch chơi tốt thì vẫn có thể khắc chế nhưng nỗi sợ "Elsu team mình" vô hại đến mức khó chấp nhận thì "gánh còng lưng" cũng không thắng nổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày