Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ đợi gần 90 phút để tìm trận, quyết không "dàn xếp" như bên VN

GameK, Theo Gamek 12:09 13/09/2019

Zane - Tuyển thủ Liên Quân Mobile chơi ở vị trí đi rừng đạt thành tích Top 1 Thách Đấu khu vực Bắc Mỹ trong suốt thời gian dài.

Liên Quân Mobile là môn eSports được đánh giá là "ao làng" vì nó chỉ sống khỏe ở 3 nước. Bởi vậy mà những game thủ có kinh nghiệm, tài năng tới mức nào đi chăng nữa cũng chỉ có thể phát triển sự nghiệp ở 3 giải: RPL của Thái Lan, GCS của TPE và AOG của Việt Nam. Những tuyển thủ chưa tìm được việc làm ở 1 trong 3 giải kể trên thì khả năng cao là phải tìm đến 2 "vùng đất" còn lại. Nếu không chấp nhận "di cư", các cao thủ Liên Quân Mobile ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc chỉ còn biết làm streamer, youtuber ở quê nhà và trông đợi vào số tiền donate của các fan tới từ khắp thế giới.

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ đợi gần 90 phút để tìm trận, quyết không dàn xếp như bên VN - Ảnh 1.

Zane khi thi đấu ở Chung kết thế giới 2019, đại diện cho Bắc Mỹ.

Zane - cựu tuyển thủ của BM Gaming, người chơi Liên Quân Mobile (Arena of Valor) cũng như King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu) chuyên nghiệp danh tiếng nhất Bắc Mỹ là ví dụ điển hình. Sau khi dự Chung kết thế giới AWC 2019 với thành tích lọt vào Tứ kết, Zane đã quay trở về nhà và tiếp tục công việc stream mỗi ngày với Liên Quân Mobile . Server mà anh này thi đấu hiển nhiên là máy chủ Bắc Mỹ. Trước AWC 2019, Zane đã nổi tiếng khi là game thủ Thách Đấu sở hữu mấy trăm Sao, trải qua thời gian, thành tích này của Zane vẫn không đi xuống. Bất chấp việc máy chủ Bắc Mỹ thiếu tính cạnh tranh, cộng đồng vẫn nể Zane vì ý thức thi đấu của anh.

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ đợi gần 90 phút để tìm trận, quyết không dàn xếp như bên VN - Ảnh 2.

Công việc của Zane vẫn là stream và nhận donate từ các fan khi xem anh thi đấu.

Trái ngược với hàng loạt Clan danh tiếng ở kinh đô của Liên Quân Mobile thế giới - Việt Nam với chiêu trò gian lận, dàn xếp để cày nhanh hàng trăm Sao. Thì thành tích của Zane là thật, khi mà lịch sử thi đấu luôn được Zane công khai cho mọi người theo dõi. Thêm nữa, người đi rừng số 1 Bắc Mỹ sẵn sàng mất thời gian tìm trận, thay vì áp dụng chiêu trò "quân ta" đấu "quân mình" rất "bẩn" của hàng vạn game thủ VN vô ý thức. Mới đây, Zane đã chia sẻ quá trình tìm trận của anh kéo dài tời gần 1 tiếng rưỡi. Cộng đồng ai nấy đều trầm trồ với sự tâm huyết của chàng trai này.

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ đợi gần 90 phút để tìm trận, quyết không dàn xếp như bên VN - Ảnh 3.

Top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ mất gần 1 tiếng rưỡi để tìm trận.

Những cũng không ít người châm biếm:

- "Hãy thử tưởng tượng cuối cùng anh ấy tìm được trận đấu sau 90 phút, nhưng ai đó không chấp nhận". (Quá dễ hiểu vì chẳng mấy ai dám đợi lâu tới vậy).

- "Bạn đã làm cái quái gì trong khoảng thời gian đợi tìm trận vậy, Zane?"

- "86 phút tìm trận thì cũng đủ để đánh xong 4 - 5 trận đấu bình thường rồi, thật là phí thời gian."

- "Ở bên VN thì 1000 Sao cũng dễ dàng chứ sao phải khổ như này, Zane?"

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ đợi gần 90 phút để tìm trận, quyết không dàn xếp như bên VN - Ảnh 4.

Game thủ châm biếm Zane dù anh này chơi một cách rất tử tế.

Rõ ràng, nhìn vào cách mà Zane kiếm hàng trăm Sao trong Rank thì bất cứ game thủ VN nào đã và đang có ý định dàn xếp thì nên dừng lại. Hãy chơi, trải nghiệm một cách có văn hóa, thay vì cứ cố để anh em, bạn bè trong cùng Clan chia 2 phe cho và nhận điểm mỗi ngày.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm