Liên Quân Mobile: Quá ham hố nhận skin Zuka Đầu Bếp, game thủ bị ban vĩnh viễn nick

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 14/06/2020

Quá ham hố quăng link bậy bạ để nhận skin miễn phí, nhiều game thủ Liên Quân đã bị ban vĩnh viễn tài khoản.

Zuka Đầu Bếp đã đến tay game thủ Liên Quân Mobile VN hoàn toàn FREE từ 12/6 này với điều kiện cả server cần phải chung tay giúp nhau... share link. Thay vì sử dụng bàn cờ Cá ngựa, bàn cờ Bingo hay Xưởng quà Moren, Garena đã tạo Event Website để cộng đồng nhận về cho mình skin bậc A mới cứng của Zuka. Cụ thể thì Garena yêu cầu game thủ hoàn thành nhiệm vụ tích điểm, khi đủ 300 điểm thì họ nhận được skin Zuka Đầu Bếp. Nhưng để có được 300 điểm nhanh nhất có thể thì người dùng phải share link và yêu cầu nhau nhấn vào đó thì mới giành điểm.

Liên Quân Mobile: Quá ham hố nhận skin Zuka Đầu Bếp, game thủ bị ban vĩnh viễn nick - Ảnh 1.

Game thủ chỉ mất chưa đầy 1 ngày share link bừa bãi để nhận skin Zuka Đầu Bếp.

Với cơ chế nhận điểm tích lũy không giới hạn mà Event bắt đầu từ 12/6 thì ngay cùng ngày, game thủ Liên Quân Mobile đã hoàn thành được điều kiện là 300 điểm. Nhưng cái giá phải trả của việc nhận skin Zuka siêu tốc đó có thể khiến người chơi bị cấm... sinh hoạt ở các nhóm cộng đồng.

Liên Quân Mobile: Quá ham hố nhận skin Zuka Đầu Bếp, game thủ bị ban vĩnh viễn nick - Ảnh 2.

Việc quăng link gây ra vô số phiền toái khiến nhiều nhóm cộng đồng bất bình.

Rất nhiều các cộng đồng Liên Quân Mobile không chấp nhận hành vi quăng link vô tội vạ vào các post không liên quan tới Event. Với chính những người đăng post nội dung cũng cảm thấy không vui nếu chỉ thu về các tương tác là... Link sự kiện của người khác. Do tạo ra sự ức chế quá lớn, nhiều nhóm cộng đồng có uy tín đã đưa ra "luật" cấm đăng hay share link tràn lan. Để thực hiện điều này, họ chọn cách tắt tính năng bình luận bài viết cũng như... chặn vĩnh viễn khỏi nhóm những thành viên cố tình quăng link kiểu spam.

Liên Quân Mobile: Quá ham hố nhận skin Zuka Đầu Bếp, game thủ bị ban vĩnh viễn nick - Ảnh 3.

Một nhóm cộng đồng nổi tiếng ra án phạt: cấm vĩnh viễn dành cho thành viên cố tình share link sai trái.

Chỉ trong thời gian ngắn, game thủ Liên Quân Mobile được nhận 2 skin FREE là Fennik Tay Đua và Zuka Đều Bếp nhưng tâm lý chung của người tham gia Event vẫn là ái ngại. Họ cảm thấy ngại vì vô tình làm loãng các chủ đề bàn luận khác. Không những vậy, việc nhận FREE skin bậc A của Zuka đã khiến họ mất quyền sinh hoạt ở các nhóm. Yếu tố cộng đồng là rất quan trọng với các game thể loại MOBA Esports, nhưng chính Event có phần lạm dụng share link quá đà của Garena quả thật đã gây ra những tác động ngược.

Liên Quân Mobile: Quá ham hố nhận skin Zuka Đầu Bếp, game thủ bị ban vĩnh viễn nick - Ảnh 4.

Event share link được Garena tung ra không gì ngoài mục đích lan tỏa thông tin về dự án hợp tác giữa AoV với SAO, trong đó 2 skin mới của AoV sẽ mang bản quyền SAO.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

    Hơn 20 ngày nằm trong phòng Hồi sức, trong khi các y bác sĩ cố gắng hết sức lực cứu bé trai sơ sinh thì cha mẹ bé vẫn biệt tăm.
  • Đọc thêm