Liên Quân Mobile: Những tướng pháp sư đang dần bị "ngược đãi", không hề yếu nhưng game thủ lại chẳng ngó ngàng?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 08:11 23/01/2022

Đây đều là những tướng pháp sư được ưa chuộng nhất trong quá khứ, tuy nhiên sự thật ở hiện tại lại quá phũ phàng.

Là vị trí gây sát thương phép thuật và được đông đảo game thủ Liên Quân ưa chuộng, pháp sư tất nhiên luôn giữ vai trò không thể thay thế trong một đội hình chuẩn. Tuy nhiên cũng không ít vị tướng pháp sư đã "lên voi xuống chó" từng được trọng dụng nhất nhưng giờ đây thì cực kỳ ít xuất hiện khiến nhiều game thủ tiếc nuối.

Azzen'Ka

Là vị tướng sở hữu khả năng khống chế khá tốt trên diện rộng, tuy nhiên việc quá thiếu sự cơ động khiến Azzen'Ka ngày càng ít được game thủ chọn lựa. Meta những mùa giải gần đây đều ưu tiên các pháp sư dọn lính nhanh, đảo gank hỗ trợ kiểm soát bản đồ tốt nên Azzen'Ka càng thêm phần out meta và bị ruồng bỏ.

Trước dàn đấu sĩ càn lướt giao tranh đang tung hoành ở thời điểm hiện tại thì việc quá chậm chạp sẽ là điểm yếu chết người. Vậy nên nếu như giữ bộ chiêu thức hiện nay thì sẽ còn khá lâu Azzen'Ka mới có thể trở lại thành hot pick như xưa.

Liên Quân Mobile: Những tướng pháp sư đang dần bị lãng quên, không hề yếu nhưng game thủ lại chẳng ngó ngàng - Ảnh 1.

D'arcy

Việc bị giảm sức mạnh nhiều lần ở những phiên bản trước và đặc biệt là ra mắt trang bị trợ thủ mới có khả năng hóa giải trạng thái bất lợi khiến D'arcy gần như biến mất khỏi bản đồ Liên Quân. Bằng chứng là ở 3 phiên bản gần nhất thì vị tướng này chỉ có khoảng 0,1% tỉ lệ chọn - quá thấp so với thuở hoàng kim.

Việc bị ngó lơ và chìm vào quên lãng của D'arcy không phải vì vị tướng này không mạnh nhưng dễ bị khắc chế. Bởi lẽ sát thương mà D'arcy gây ra vẫn là rất lớn và nếu có 1 tuổi thơ êm đẹp thì sát thương giai đoạn sau là cực kỳ khủng khiếp.

Liên Quân Mobile: Những tướng pháp sư đang dần bị lãng quên, không hề yếu nhưng game thủ lại chẳng ngó ngàng - Ảnh 2.

Marja

Sở hữu khả năng hồi phục thuộc hàng tốt nhất trong số các pháp sư Liên Quân, Marja được xem là con bài càn lướt cực mạnh và quấy nhiễu đối thủ cùng chiêu cuối Ác hồn có khả năng băng sâu vào tuyến sau.

Cách đây không lâu, Marja được chỉnh sửa lại bộ kỹ năng và khá hot trong giai đoạn sau đó nhờ hồi phục khủng. Tuy nhiên sau đợt giảm sức mạnh khá chí mạng thì vị tướng này đã mất hút khỏi các trận đấu rank lẫn chiến trường Liên Quân chuyên nghiệp mà không hẹn ngày trở lại.

Liên Quân Mobile: Những tướng pháp sư đang dần bị lãng quên, không hề yếu nhưng game thủ lại chẳng ngó ngàng - Ảnh 3.

Preyta

Có thể khẳng định rằng vị tướng này bị out meta từ khá lâu, tuy nhiên vẫn có thể gánh team rất tốt trong giai đoạn cuối trận và được không ít game thủ Liên Quân đam mê và sử dụng. Bởi lẽ Preyta thiếu độ cơ động, khả năng tấn công chủ động như nhiều tướng pháp sư sau này. Thay vào đó, Preyta mạnh trong khoản thủ trụ và kéo trận đấu về sau và có khả năng gây sát thương DPS không khác gì xạ thủ cùng chiêu cuối.

Liên Quân Mobile: Những tướng pháp sư đang dần bị lãng quên, không hề yếu nhưng game thủ lại chẳng ngó ngàng - Ảnh 4.

Ignis

Đây là vị tướng pháp sư vốn đã khá kén người chơi bởi việc sử dụng chiêu thức định hướng liên tục và đòi hỏi combo nhuần nhuyễn mới tối ưu sức mạnh. Với meta hiện tại thì Ignis lại càng có cảm giác bộ chiêu thức bị lỗi thời và không thể so sánh với các pháp sư sau này.

Có lẽ đó cũng là nguyên nhân chính khiến Ignis sắp tới sẽ được làm lại bộ chiêu thức. Đây có thể xem là 1 tín hiệu vui cho những ai là fan hoặc muốn đổi mới, thử sức cùng vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Những tướng pháp sư đang dần bị lãng quên, không hề yếu nhưng game thủ lại chẳng ngó ngàng - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-nhung-tuong-phap-su-dang-dan-bi-nguoc-dai-khong-he-yeu-nhung-game-thu-lai-chang-ngo-ngang-20220123014932664.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm