Liên Quân Mobile: Mẹo khắc chế Ngộ Không - Tướng sát thủ gánh team cực mạnh

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:15 08/06/2021

Ngộ Không là vị tướng đã gieo ác mộng cho không biết bao nhiêu game thủ Liên Quân khi đối đầu cùng những đòn đánh chí mạng với sát thương khủng khiếp, tuy nhiên để khắc chế Ngộ Không cũng chẳng phải quá khó.

Tại rank Việt, Ngộ Không là vị tướng cực kỳ phổ biến và được nhiều game thủ Liên Quân nước nhà yêu thích. Lý do cũng khá đơn giản khi đây là vị tướng sở hữu khả năng tàng hình đầy ảo diệu và lượng sát thương đột biến khó ai sánh kịp. Sở hữu nhiều trang bị, Ngộ Không gần như không có đối thủ ở khoản gây sát thương và núp bụi bắt lẻ chủ lực địch. Đây cũng là vị tướng rất được ưa chuộng ở các bậc rank Tinh Anh, Kim Cương và được mệnh danh là "trùm chí mạng" của Liên Quân.

Liên Quân Mobile: Mẹo khắc chế Ngộ Không - Tướng sát thủ gánh team cực mạnh - Ảnh 1.

Ngộ Không chính là vị tướng sát thủ gánh team mạnh nhất Liên Quân về cuối trận cùng khả năng bắt chủ lực đối thủ

Ngộ Không mạnh nhất ở những điểm nào?

Với mật độ lựa chọn dày đặc thì hẳn các game thủ Liên Quân cũng đã vô số lần gặp Ngộ Không phía bên kia chiến tuyến và không ít lần bị gõ những đòn chí mạng đau điếng. Khả năng đột kích bất ngờ nhờ chiêu 1 tàng hình chính là điểm gây bất ngờ lớn nhất của vị tướng này. Còn về sát thương thì nội tại Vô địch thiên hạ giúp tăng chí mạng và cường hóa đòn đánh ngay sau khi sử dụng chiêu, tạo nên sát thương dồn đúng như tên gọi.

Ngộ Không còn có thể vượt địa hình để truy đuổi hoặc chạy trốn nhờ chiêu 2 và làm choáng đối thủ để gây sát thương tối đa với chiêu cuối và nhận được thêm 1 lần ẩn thân đầy lợi hại. Càng về cuối trận, khi đủ trang bị, Ngộ Không càng mạnh, có thể tiễn chủ lực đối phương lên bảng đếm số ngay lập tức.

Liên Quân Mobile: Mẹo khắc chế Ngộ Không - Tướng sát thủ gánh team cực mạnh - Ảnh 2.

Ngộ Không đã được tối ưu đòn đánh nội tại và lượng sát thương chí mạng chính là thứ đáng sợ nhất

Ngộ Không sợ gì nhất?

Là vị tướng sở hữu 2 chiêu thức tàng hình và mạnh nhất ở việc đột kích bắt chủ lực nên Ngộ Không rất ngại đối thủ biết mình đang ở đâu. Nếu là người chủ động thì Ngộ Không sẽ rất lợi hại nhưng nếu bị lộ tầm nhìn sớm thì Ngộ Không lại trở thành con mồi vì lượng chống chịu khá ít ỏi.

Chưa hết, vị tướng này còn có một điểm chung với các chất tướng sát thủ khác là sợ khống chế cứng. Nếu bị đối thủ giữ chân và tung chiêu thức khống chế thì vị tướng này sẽ "bay màu" cực nhanh và không thể làm gì được.

Một điểm yếu khác nữa của Ngộ Không chính là cần nhiều trang bị mới có thể phát huy tối đa sức mạnh. Thế nên giai đoạn đầu trận của Ngộ Không thường rất yếu và dễ bị đối phương khai thác.

Liên Quân Mobile: Mẹo khắc chế Ngộ Không - Tướng sát thủ gánh team cực mạnh - Ảnh 3.

Cách khắc chế Ngộ Không

Như đã nói ở trên, Ngộ Không rất ngại kẻ địch biết mình ở đâu và việc lộ tầm nhìn là chìa khóa để loại bỏ khả năng gây bất ngờ của vị tướng này. Vậy nên món trang bị phụ trợ "Ma Nhãn" sẽ có thể phát hiện Ngộ Không ngay khi hắn tàng hình hoặc núp bụi chờ thời cơ.

Ngộ Không cũng khá thiếu cơ động trong combat tổng và hắn chỉ có vài giây để gây sát thương trước khi bỏ chạy. Do đó nếu không giết được chủ lực hoặc tướng yếu máu thì người nằm xuống rất dễ là hắn.

Ngoài ra, những vị tướng giàu khống chế và tương đối cứng cáp: Lữ Bố, Omen, Errol... cũng có thể khắc chế Ngộ Không ngay từ giai đoạn đi đường. Thêm nữa, những vị tướng lane khác cũng giàu khống chế và khó chịu: Arum, Aleister, Baldum... cũng có thể khiến Ngộ Không rất khó lao vào và bắt được chủ lực.

Liên Quân Mobile: Mẹo khắc chế Ngộ Không - Tướng sát thủ gánh team cực mạnh - Ảnh 4.

Mẹo đối đầu khi team địch có Ngộ Không

- Là tướng sát thủ núp bụi nên Ngộ Không thường sẽ tập kích từ các bụi rậm, nên chủ lực cần cẩn thận ở những nơi này.

- Quan sát quản đồ nhỏ để nắm bắt được vị trí Ngộ Không tránh bị tập kích bất ngờ.

- Nên đi chung với đồng đội để Ngộ Không khó bề thực hiện bắt lẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

- Lựa chọn những tướng khỏe sớm, có khống chế cứng để hạn chế sớm sức mạnh của Ngộ Không. Hoặc những tướng có khả năng check map mạnh: Elsu, Lindis...

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều những vị tướng và cách khắc chế khác khi đối đầu Ngộ Không. Game thủ có thể tham khảo và trị gã "khỉ" này nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm