Cập nhật Liên Quân Mobile: Món trang bị cực khỏe cho đấu sĩ bị giảm sức mạnh, dàn tướng hot nhất meta mùa 18 sắp phải ra rìa?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:35 06/06/2021

Trong bản cập nhật mới nhất của MCTN Liên Quân Mobile, nhiều vị tướng có điều chỉnh về mặt sức mạnh nhưng đáng chú ý nhất là món đồ giúp các đấu sĩ tung hoành ở mùa 18 bị yếu đi rất nhiều.

Mùa 18 Liên Quân, các chất tướng đấu sĩ solo tà thần vốn đã rất mạnh khi sở hữu lượng sát thương lẫn chống chịu đều vượt trội so với phần còn lại. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu chính là thời điểm hoàng kim để những chất tướng đấu sĩ tung hoành.

Nhưng không dừng lại ở đó, các chất tướng đấu sĩ với khả năng càn lướt và hồi phục khỏe nhưng Lữ Bố, Errol, Qi... còn được mang vào rừng và cho thấy sự áp đảo tuyệt đối so với các sát thủ, xạ thủ vốn rất mạnh mẽ ở vị trí này.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Món trang bị cực khỏe cho đấu sĩ bị giảm sức mạnh, dàn tướng hot nhất meta mùa 18 sắp phải ra rìa? - Ảnh 1.

Sở dĩ, các chất tướng đấu sĩ khỏe đến vậy vì rất nhiều yếu tố, trong đó sự mạnh mẽ về chất tướng ở thời điểm đầu trận chính là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Lấy điển hình là Lữ Bố và Errol - 2 chất tướng đấu sĩ đi rừng mạnh bậc nhất của mùa 18, thì có thể dễ dàng nhận thấy chỉ cần đạt lv4 sau khi farm xong 1 vòng rừng thì lượng cấp độ cùng chiêu thức nhỉnh hơn dễ dàng giúp các chất tướng này quẩy mạnh mẽ trong giao tranh, thậm chí cân team ngay từ rất sớm. Có được lượng vàng vượt trội thì sức ép mà các đấu sĩ gây ra là cực kỳ khủng khiếp và khó lòng có thể lật kèo.

Hoặc dù không có lợi thế đầu game thì chất tướng cũng giúp các đấu sĩ siêu khỏe ở giữa trận và sẵn sàng solo 1v1 với bất kỳ đối thủ nào. Cuối trận, chỉ cần 1 - 2 món trang bị là các đấu sĩ vẫn sẵn sàng băng xả giao tranh và gây ra sát thương lớn cũng như chống chịu để tuyến sau tấn công. Sức mạnh và độ hiệu quả của các tướng đấu sĩ đi rừng vượt trội hơn rất nhiều so với các chất tướng đi rừng quen thuộc.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Món trang bị cực khỏe cho đấu sĩ bị giảm sức mạnh, dàn tướng hot nhất meta mùa 18 sắp phải ra rìa? - Ảnh 2.

Lữ Bố chính là vị tướng đi rừng mạnh nhất Liên Quân mùa 18 và khiến đội ngũ cân bằng game phải lập tức giảm sức mạnh vì quá bá đạo

Tuy giảm sức mạnh nhưng Lữ Bố hay các đấu sĩ khác vẫn còn rất hot nên Timi quyết định giảm sức mạnh món trang bị trấn phái của các đấu sĩ. Cụ thể, Thuẫn nham thạch - món đồ thủ trấn phái được rất nhiều tướng đấu sĩ ưa chuộng với khả năng tăng chống chịu cực tốt, giá thành rẻ.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Món trang bị cực khỏe cho đấu sĩ bị giảm sức mạnh, dàn tướng hot nhất meta mùa 18 sắp phải ra rìa? - Ảnh 3.

Thuẫn nham thạch là món trang bị hot nhất cho các tướng đấu sĩ và đỡ đòn của Liên Quân hiện nay

Tuy nhiên sắp tới thì Thuẫn nham thạch sẽ bị giảm sức mạnh cực nặng và điều này cũng gián tiếp khiến các đấu sĩ cực hot yếu đi rất nhiều. Cụ thể:

Cơ chế tạo khiên: 10% máu tối đa và 50% máu đã mất → 5% máu tối đa và 50% máu đã mất.

Giảm sát thương lúc này là 70% → 90%.

Điều này đồng nghĩa khi kích hoạt Thuẫn nham thạch thì lượng sát thương gây ra sẽ vô cùng ít ỏi và món trang bị này sẽ thiên về các tướng đỡ đòn/tanker hơn là các chất tướng đấu sĩ. Những chất tướng Lữ Bố, Errol... chắc chắn phải cân nhắc khi lên món trang bị này vì nó giảm sức mạnh quá nặng nề.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Món trang bị cực khỏe cho đấu sĩ bị giảm sức mạnh, dàn tướng hot nhất meta mùa 18 sắp phải ra rìa? - Ảnh 5.

Chất tướng đấu sĩ càn lướt và hồi phục mạnh như Errol vẫn gây được rất nhiều sát thương, thế nên khi Thuẫn nham thạch bị giảm sức mạnh quá nặng thì nó có lẽ không còn phù hợp nữa

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm