Liên Quân Mobile: Game thủ khóc thét vì chiến thuật backdoor bị "khai tử" bởi cơ chế mới, Nakroth sẽ là tướng đầu tiên "chịu trận"?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 09:56 28/01/2022

Thay đổi này khiến thuật backdoor bị "phá sản" mà không nhiều game thủ chú ý!

Sau khi cập nhật phiên bản Vương Quốc Rồng, có một thay đổi mà không nhiều game thủ chú ý. Đó chính là "Cơ chế chống trụ rìa bị hạ liên tục". Theo như phía NPH Liên Quân công bố, đây là cơ chế giúp phe yếu thế có thời gian để xoay chuyển cục diện trận đấu vì áp lực tấn công trụ thường rất lớn. Cụ thể: Trụ rìa (trụ 2) sau khi bị hạ sẽ khiến tuyến lính phe địch bị làm chậm 80% trong 10 giây.

Liên Quân Mobile: Game thủ khóc thét vì chiến thuật backdoor bị khai tử bởi cơ chế mới, Nakroth sẽ là tướng đầu tiên chịu trận? - Ảnh 1.

Sau khi phá hủy trụ thứ 2, lính đến khu vực này sẽ bị giảm tốc chạy đến 80%

Tưởng chừng đây sẽ là một thay đổi giúp các trận đấu trở nên cân bằng hơn, tuy nhiên không ít game thủ cũng cho biết rằng họ cực kỳ khó chịu với thay đổi này. Theo đó, nhiều game thủ nhận ra việc giảm tốc chạy của lính sẽ khiến chiến thuật "đẩy lẻ backdoor" hay còn còn là "đẩy trụ lén" bị khai tử khỏi Liên Quân.

Cùng xem qua video Nakroth đẩy lẻ phía dưới đây để dễ hình dung hơn nhé!

Nakroth không thể đẩy lén thành công vì thay đổi mới khiến lính di chuyển quá chậm

Lý do cực kỳ dễ hiểu, chiến thuật backdoor đòi hỏi game thủ phải có tốc độ đẩy trụ cực nhanh và từng giây phút đều quý như vàng. Nhưng cơ chế của trụ thì chỉ khi có lính tiến vào tầm hoạt đông thì mới giảm lượng phòng ngự và có thể gây sát thương nhanh chóng trong thời gian ngắn. Nhưng với cơ chế mới thì game thủ phải mất khoảng 10 giây trong quá trình di chuyển vì bị giảm tốc.

Trong khi đó, trong 10 giây này ở các phiên bản trước thậm chí 1 vị tướng như Nakroth có thể phá xong trụ 3 và tiến đến nhà chính đối thủ rồi. Tính đột biến, bất ngờ trong việc đẩy lén gần như mất sạch, vậy nên nói thay đổi này không khác gì "khai tử" chiến thuật backdoor vốn được rất nhiều game thủ ưa chuộng vì tính bất ngờ và cảm xúc khó tả mà nó mang lại.

Liên Quân Mobile: Game thủ khóc thét vì chiến thuật backdoor bị khai tử bởi cơ chế mới, Nakroth sẽ là tướng đầu tiên chịu trận? - Ảnh 3.

Nakroth là vị tướng bị ảnh hưởng lớn sau khi cơ chế mới được áp dụng

Không chỉ vậy, các game thủ Liên Quân còn tỏ ra lo lắng cho những vị tướng mạnh trong khoản đẩy lẻ, backdoor mà đặc biệt là Nakroth. Bởi lẽ, thay đổi này khiến "trùm đẩy lén" của Liên Quân bị ảnh hưởng quá nặng nề.

- Định chôn con Nak xuống lòng đất luôn hay sao ý, đồ trấn phái như Thương xuyên phá thì nerf thảm, thêm vụ này thì cơ động đẩy lẻ cũng không làm gì.

- Nakroth sẽ không còn là trùm backdoor nữa, bởi làm sao mà backdoor được.

- Điểm lợi của thay đổi là giúp team thua có thời gian thủ trụ, nhưng điểm hại là Nakroth sắp tuyệt chủng rồi ;))

- Đây cũng là lý do Zip không hút được lính nữa này, khó có chuyện backdoor cái vèo để thắng nữa lắm.

Liên Quân Mobile: Game thủ khóc thét vì chiến thuật backdoor bị khai tử bởi cơ chế mới, Nakroth sẽ là tướng đầu tiên chịu trận? - Ảnh 5.

Backdoor từng được xem là đặc sẳn của Liên Quân Mobile Việt Nam trong các giải đấu quốc tế đời đầu

Việc thay đổi cơ chế trò chơi trong các tựa game MOBA là điều tất yếu và game thủ có lẽ nên làm quen với cơ chế mới này. Còn tương lai của Nakroth có lẽ sẽ không còn quá tươi sáng trong khoản đẩy trụ lén, tuy nhiên với độ cơ động cao, gây áp lực lên toàn bản đồ thì đây vẫn là 1 vị tướng cực kỳ khó chịu.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-game-thu-khoc-thet-vi-chien-thuat-backdoor-bi-khai-tu-boi-co-che-moi-nakroth-se-la-tuong-dau-tien-chiu-tran-20220128033919545.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm