Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:05 23/09/2021

Dù trong rank xếp hạng hay các giải đấu Liên Quân thì những vị tướng này đều cực ít được sử dụng.

Liên Quân Mobile đến hiện tại đã có hơn 100 vị tướng và chuyện "lên voi xuống chó", được yêu thích hoặc bị ngó lơ phụ thuộc meta game... không có gì xa lạ. Tuy nhiên một số vị tướng đang dần biến mất khỏi bản đồ Liên Quân khi không còn được game thủ trọng dụng suốt nhiều mùa giải do bộ kỹ năng có phần lỗi thời và khó lòng so sánh với những tướng mới, tướng hot meta. Khả năng cao những vị tướng này sẽ được tăng sức mạnh/làm lại bộ chiêu thức trong thời gian tới, cùng tìm hiểu xem đó là những tướng nào nhé!

Jinna

Từng là một trong những tướng pháp sư hot nhất Liên Quân đời đầu nhưng giờ đây Jinna thực sự hiếm xuất hiện trong trò chơi với tỉ lệ xuất hiện chưa đến 0,1%. Nguyên nhân dẫn đến điều này chính là việc bộ kỹ năng của Jinna đã bị "out meta" quá lâu, thiếu hiệu ứng khống chế và vị tướng này khó lòng so sánh với các tướng hot nơi đường giữa: Lorion, Zata, Krixi...

Thực sự, Jinna không hề yếu nhưng khá khó chơi và được ưa chuộng bởi game thủ. Sắp tới, nếu muốn Jinna trở lại thì Liên Quân phải có những thay đổi về bộ kỹ năng của vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại? - Ảnh 1.

Chaugnar

Sở hữu khả năng miễn nhiễm khống chế bá đạo, tuy nhiên Chaugnar đã bị hắt hủi dần ngay sau khi những món trang bị trợ thủ mới chứa cả khả năng hóa giải khống chế ra mắt. Thêm vào đó, việc tương đối lù đù thiếu cơ động, thiếu hiệu ứng khống chế cứng cũng khiến Chaugnar không được ưa chuộng như xưa.

Suy cho cùng, Chaugnar vẫn khá hữu dụng nếu gặp phải những đội hình nhiều hiệu ứng khống chế nhưng rõ ràng đây không phải 1 con bài top đầu ở vị trí trợ thủ dù đã qua nhiều phiên bản.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại? - Ảnh 2.

Teemee

Tương tự Chaugnar, Teemee cũng bị ảnh hưởng khi cơ chế đặc biệt nhất của vị tướng này - "hack vàng" bị ảnh hưởng bởi phù hiệu mới Luyện kim. Khi mà bất cứ tướng nào cũng có thể "hack vàng" thì rõ ràng Teemee đã bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng.

Thêm nữa là meta nuôi xạ thủ chủ lực đã không còn hữu hiệu nên Teemee càng bị ngó lơ hơn trước.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại? - Ảnh 3.

Rourke

So với những tướng đi rừng có độ cơ động cao: Nakroth, Murad... thì rõ ràng Rourke khó lòng tiếp cận với tầm đánh ngắn và không thể lướt qua tường... Còn đối đầu với các đấu sĩ đi rừng càn lướt đang hoành hành meta hiện tại: Lữ Bố, Veres... thì Rourke cũng chẳng thể so bì vì chất tướng của mình.

Bộ kỹ năng lỗi thời của Rourke đã bị out meta qua khá nhiều mùa giải và hẳn Liên Quân cũng đã tính đến chuyện tăng sức mạnh hoặc làm lại vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại? - Ảnh 4.

Wiro

"Ông trùm" của làng bị hắt hủi trong Liên Quân không ai khác vẫn là Wiro và không những chẳng có nổi 1 skin mà vị tướng này cũng được lựa chọn cực ít, thậm chí là thấp nhất Liên Quân suốt nhiều mùa giải. Tuy nhiên vì là vị tướng đặc biệt nên Wiro khá khó để sửa chữa, thay đổi...

Dù gì thì số kiếp cũng đã chọn Wiro, thế nên cũng khó lòng mà cưỡng cầu được.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại? - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày