Liên Quân Mobile: Dàn Cao Thủ tỉ lệ thắng 99% leo rank 5 người khiến cộng đồng tranh cãi

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:22 08/08/2020

Những thông số thắng khó tin trong Liên Quân Mobile luôn tạo ra tranh cãi.

Quy luật ghép trận giữa 2 đội 5 người đã và đang bị lợi dụng để gian lận trong Liên Quân Mobile. Vấn nạn này đã trở thành "đại dịch" của game khiến Garena đau đầu giải quyết và vẫn chưa thấm vào đâu do lượng người "nhiễm dịch" quá nhiều.

Dù NPH cũng đã cố gắng làm trong sạch môi trường rank trở lại nhưng điều này dường như chỉ có ý nghĩa với các bậc rank quá cao (Thách Đấu, Cao Thủ hàng trăm Sao). Thực tế cho thấy, các đối tượng buff ELO tỷ lệ thắng gần 100% vẫn hiện hữu nhiều ở các rank thấp.

Liên Quân Mobile: Dàn Cao Thủ tỉ lệ thắng 99% leo rank 5 người khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 1.

Dàn Cao Thủ tỷ lệ thắng 99% leo Rank 5 người.

Tất nhiên, những đối tượng buff ELO này có thể khiến cả những người chơi chân chính sở hữu kỹ năng cao bị ảnh hưởng. Tranh cãi là điều mà cộng đồng thường thấy mỗi khi ai đó khoe mình leo Cao Thủ với tỉ lệ 99-100% thắng. Mới đây thôi, một team 5 người leo rank đã "show" tỉ lệ thắng gần tuyệt đối đã hứng không ít "gạch, đá" từ cộng đồng. Vô vàn những chỉ trích nhắm vào tác giả bài đăng vì số đông cho rằng thắng với tỉ lệ 99% là không bình thường.

Liên Quân Mobile: Dàn Cao Thủ tỉ lệ thắng 99% leo rank 5 người khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 2.

Nhiều người khẳng định tác giả bài đăng đã buff ELO để có được tỉ lệ thắng gần tuyệt đối.

Tuy nhiên, hành trình leo Cao Thủ với tỉ lệ thắng gần tuyệt đối là điều không phải quá lạ lẫm. Ngay cả những streamer trên tuổi có thực lực thật sự cũng làm điều này từ lâu với team 5 người. Đối với người chơi bình thường, cách leo Cao Thủ lên nhanh nhất khi đi team 5 người cũng được họ quán triệt và áp dụng từ lâu. Thực tế cho thấy, việc team 5 người leo rank đã giảm tối đa vấn nạn tranh lane, phá trận, AFK.

Rất nhiều game thủ ủng hộ tác giả bài đăng, họ khẳng định việc leo Cao Thủ tỉ lệ 99-100% thắng là chuyện bình thường và đó không phải là minh chứng rõ ràng của việc gian lận.

Liên Quân Mobile: Dàn Cao Thủ tỉ lệ thắng 99% leo rank 5 người khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 3.

Game thủ leo Cao Thủ 3 mùa chỉ sau 152 trận khẳng định thông số 99% thắng không nói lên điều gì.

Liên Quân Mobile: Dàn Cao Thủ tỉ lệ thắng 99% leo rank 5 người khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 4.

Cao Thủ 100% thắng thì khuyên mọi người nên cân nhắc trước khi cáo buộc ai đó buff ELO.

Liên Quân Mobile: Dàn Cao Thủ tỉ lệ thắng 99% leo rank 5 người khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 5.

Rất nhiều người chơi leo Cao Thủ với tỉ lệ thắng tuyệt đối khoe thành tích cá nhân.

Những lỗ hổng của game vẫn còn khá lớn. Thế nên, những hành vi không lành mạnh cứ tái diễn xuyên suốt nhiều mùa. Do đó, việc cộng đồng Liên Quân Mobile tranh cãi trước những thông số thắng bất thường là điều chẳng có gì lạ.

Dưới góc độ của những game thủ sở hữu tài khoản tỉ lệ thắng 99-100% thì họ cũng phải chấp nhận bị "ném đá" nếu khoe mẽ điều này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm