Lên tiếng vì vấn đề chính trị của Trung Quốc, Mesut Ozil lập tức bị "bay màu" khỏi PES 2020

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 21/12/2019

Sau khi đăng tải dòng tweet phản đối những hành động của chính quyền Trung Quốc ở Tân Cương, NetEase - NPH PES 2020 đã xóa toàn bộ hình ảnh cũng như thông tin của Mesut Ozil trong trò chơi này tại Trung Quốc.

Cách đây không lâu, tiền vệ của CLB Arsenal đã gây bão cộng đồng khi đăng tải dòng trạng thái trên Twitter cá nhân của mình. Anh chàng này đã lên tiếng bên phản đối chính quyền Trung Quốc trong việc việc ngược đãi, giam giữ người Duy Ngô Nhĩ và người Hồi Giáo ở Tân Cương - một vấn đề tương đối nhạy cảm. Hơn nữa, Ozil còn gọi người Duy Ngô Nhĩ là "những chiến binh chống lại khủng bố". 

Lên tiếng vì vấn đề chính trị của Trung Quốc, Mesut Ozil lập tức bị bay màu khỏi PES 2020 - Ảnh 1.

Dòng tweet gây tranh cãi của tiền vệ Arsenal

Sau khi dòng tweet của Ozil được đăng tải, cầu thủ này đã nhận một làn sóng phẫn nộ khủng khiếp trên Weibo. Nhiều ý kiến trên MXH này cho rằng Arsenal nên tống cổ Ozil ra đường ngay lập tức. 

Trước tình hình căng thẳng leo thang, NetEase - NPH PES 2020 tại Trung Quốc đã xóa tất cả thông tin của Ozil trong trò chơi. NetEase đã lý giải cho hành động của mình: "Bài phát biểu làm tổn thương cảm xúc của người hâm mộ Trung Quốc và vi phạm tinh thần thể thao của tình yêu và hòa bình. Chúng tôi không hiểu, không thể chấp nhận hoặc tha thứ cho điều này".

Lên tiếng vì vấn đề chính trị của Trung Quốc, Mesut Ozil lập tức bị bay màu khỏi PES 2020 - Ảnh 2.

Ngôi sao của Arsenal đã bị xóa khỏi PES 2020 tại Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Trái ngược với sự phẫn nộ từ Trung Quốc, phía phương Tây dường như rất ủng hộ hành động này của Ozil. Bộ Trưởng ngoại giao Hoa Kỳ - Michael Richard Pompeo đã ủng hộ việc làm này của cầu thủ Arsenal trên Twitter cá nhân của mình.

Lên tiếng vì vấn đề chính trị của Trung Quốc, Mesut Ozil lập tức bị bay màu khỏi PES 2020 - Ảnh 3.

Dòng tweet ủng họ Ozil của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ

Còn phía Konami - NPH toàn cầu của PES 2020 thì từ chối bình luận về việc Ozil bị xóa khỏi trò chơi tại Trung Quốc.

Lên tiếng vì vấn đề chính trị của Trung Quốc, Mesut Ozil lập tức bị bay màu khỏi PES 2020 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm