FIFA Online 4: Chiến thắng kịch tính trên chấm 11m, "bóng đá điện tử" Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất thế giới

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:07 21/12/2019

Nhà đương kim vô địch Việt Nam - DivisionXGaming đã xuất sắc chiến thắng giành chiến thắng đại diện Trung Quốc (Newbee) sau 2 game đấu để chính thức bước vào Bán kết của EA Champions Cup Winter 2019 (EACC Winter 2019) - giải đấu lớn nhất toàn cầu của bộ môn FIFA Online 4.

Cùng với sự thăng hoa của bóng đá Việt Nam trong năm 2019, bóng đá "điện tử" nước nhà cũng đang bay cao trên đôi cánh của DivisionXGaming. Nhà đương kim vô địch FIFA Online 4 Việt Nam đang chứng tỏ bản lĩnh và đẳng cấp của mình trước những đối thủ được xem là cực kì khó chơi. 

FIFA Online 4: Chiến thắng kịch tính trên chấm 11m, bóng đá điện tử Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất thế giới - Ảnh 1.

DivisionXGaming - đại diện Việt Nam lọt vào Bán kết EACC Winter 2019

Vừa chiến thắng Seongnam FC (Hàn Quốc) khá dễ dàng với tỉ số 2-0, DivisionXGaming tiếp đón Newbee tại nhánh thắng để có vé vào thẳng Bán kết EACC Winter 2019. Lần này Nguyễn Lê "Cold" Thanh Tòng là người mở màn. Ở phút thứ 37, bằng một pha chọc khe hiểm hóc đại diện Việt Nam đã có bàn thắng mở tỉ số. Bằng lối đá chắc chắn của mình, Thanh Tòng không để cho đối thủ có quá nhiều cơ hội triển khai bóng và tỉ số tối thiểu 1-0 được giữ đến cuối trận.

FIFA Online 4: Chiến thắng kịch tính trên chấm 11m, bóng đá điện tử Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất thế giới - Ảnh 2.

Thanh Tòng cười tươi như hoa sau chiến thắng trước Huang Jun wen

Sau chiến thắng của người đồng đội Trần "Central" Trung Hiếu đã nhập cuộc rất tự tin nhưng đối thủ phía bên kia cũng không phải dạng vừa. Những pha ăn miếng trả miếng liên tục được diễn ra suốt 90 phút chính thức rồi kéo qua cả hiệp phụ, 2-2 là tỉ số của trận đấu này đồng nghĩa loạt luân lưu cân não sẽ phân định thắng thua. Trên chấm 11m, bản lĩnh của FO4 Việt Nam đã được khẳng định bằng tỉ số 4-1 không thể thuyết phục hơn. Đại diện Việt Nam chính thức ghi tên mình vào top 4 đội mạnh nhất FIFA Onine 4 toàn cầu. 

FIFA Online 4: Chiến thắng kịch tính trên chấm 11m, bóng đá điện tử Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất thế giới - Ảnh 3.

Cái ôm chiến thắng của Minh Khôi và Trung Hiếu sau chiến thắng trên chấm 11m.

DivisionXGaming chính thức lọt vào Bán kết EACC Winter 2019, đối thủ của họ chính là Purple mood e-Sports - đội tuyển FO4 của Thái Lan. Trận Bán kết còn lại sẽ là cuộc nội chiến Hàn Quốc giữa SandBox Gaming và Seongnam FC. Trận Bán kết của Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 22/12 tại nhà thi đấu Kintex (Hàn Quốc). Các khán giả hãy chú ý theo dõi để cổ vũ cho đại diện Việt Nam nhé!

FIFA Online 4: Chiến thắng kịch tính trên chấm 11m, bóng đá điện tử Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất thế giới - Ảnh 4.
FIFA Online 4: Chiến thắng kịch tính trên chấm 11m, bóng đá điện tử Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất thế giới - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm