Lén theo dõi hành tung bạn gái cũ bằng Apple Watch gắn trong bánh xe, thanh niên Mỹ vô tù

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:12 29/03/2022

Người này đã lén giấu Apple Watch vào bánh xe của cô gái.

Trong thời gian qua, chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc AirTag bị kẻ xấu lạm dụng làm công cụ theo dõi người khác, nhưng một thanh niên 19 tuổi ở bang Tennessee (Mỹ), đã bị bắt vào cuối tuần qua với cáo buộc lén theo dõi người yêu cũ của mình bằng cách giấu… Apple Watch vào bánh xe của cô gái.

Cảnh sát được nhân viên tại trung tâm bảo vệ an toàn gia đình địa phương cảnh báo về âm mưu rình rập của thanh niên nói trên, theo lời khai mà đài WSMV4 có được. Theo báo cáo, cô gái đến trung tâm để xin lệnh bảo vệ, cô cho biết người thanh niên trước đó đã nhiều lần đe dọa sát hại mình. Người thanh niên từng đối mặt với hai cáo buộc hành hung vào năm ngoái, WSMV4 cho biết.

Lén theo dõi hành tung bạn gái cũ bằng Apple Watch gắn trong bánh xe, thanh niên Mỹ vô tù  - Ảnh 1.

Khi còn quen nhau, hai người đã dùng một ứng dụng có tên Life360 để chia sẻ vị trí của nhau, nhưng người phụ nữ nói rằng thỉnh thoảng cô sẽ tắt ứng dụng. Điều này được cho là lý do khiến người thanh niên phẫn nộ và gửi tin nhắn hung hăng yêu cầu cô bật chia sẻ vị trí.

Cảnh sát đã điều tra vào tuần trước và thấy người thanh niên đang lúi cúi bên xe của cô gái. Theo cảnh sát, người này ở một thời điểm nào đó đã quấn chiếc Apple Watch của hắn qua mâm bánh xe và sử dụng đồng hồ như công cụ theo dõi. Khi đối mặt với cảnh sát, hắn thừa nhận chiếc Apple Watch là của mình. Người thanh niên đã bị buộc tội gắn thiết bị theo dõi điện tử vào xe người khác.

Theo trang Gizmodo, đây là lần đầu tiên Apple Watch được ghi nhận bị sử dụng để theo dõi người khác. Trước đó, AirTag đã nhiều lần trở thành công cụ theo dõi bất hợp pháp. Với mức giá rẻ (30 USD) và nhỏ gọn, AirTag rõ ràng sẽ được kẻ xấu ưu tiên sử dụng hơn, thay vì dùng chiếc Apple Watch vừa to hơn vừa mắc tiền (200-400 USD).

Apple đã nhiều lần cập nhật các tính năng ngăn chặn theo dõi cho AirTag, nhưng kết quả thế nào thì vẫn chưa biết được.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm