Lên dây cót trở lại “guồng” tập với 3 bài tút tát eo thon

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 23/06/2022

Dừng tập gym vì ảnh hưởng của đại dịch vừa qua và nay bạn đã chính thức trở lại, "vào guồng" tập luyện mới. Và bạn đã thực sự "xỉu up xỉu down" chẳng nhận ra mình vì eo thon, dáng đẹp ngày nào nay đã không còn nữa.

Không sao cả, bây giờ chính là lúc bạn cần lập ngay kế hoạch chi tiết để tút tát lấy lại chiếc "eo con kiến", không thể để tình trạng này kéo dài mãi được! Dưới đây sẽ là 3 bài tập bạn không thể bỏ qua khi trở lại phòng tập nhé!

3 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác gập bụng Crunch

Động tác gập bụng Crunch là bài tập bụng nhà nhà người người đều biết đến, là động tác cơ bản nhưng cũng vô cùng quan trọng và nhất định không thể bỏ qua nếu bạn muốn có lại chiếc eo thon chuẩn chỉnh.

Lên dây cót trở lại “guồng” tập với 3 bài tút tát eo thon - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhanh chóng khi tập luyện, bạn nên lưu ý một số điểm sau: Nên tập ở mặt phẳng thoải mái, không gồ ghề, nên tập trên thảm tập; khởi động để làm nóng cơ thể trước khi tập luyện để đốt mỡ hiệu quả hơn; chỉ đặt tay hờ sau gáy, không dùng tay kéo đầu và cổ, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến cột sống cổ.

Động tác gập bụng toàn thân Dead Bug

Bạn sẽ tác động lên gần như toàn bộ cơ thể qua bài tập gập bụng toàn thân này. Bài tập giúp kéo căng toàn bộ cơ bụng, cơ đùi, hông và mông, đánh tan mỡ thừa, lấy lại vóc dáng săn chắc. Để đạt được hiệu quả với bài tập, bạn cần kiên trì luyện tập.

Lên dây cót trở lại “guồng” tập với 3 bài tút tát eo thon - Ảnh 2.

Vài lưu ý khi tập luyện: Giữ lưng dưới ấn chặt xuống thảm bằng cách siết chặt bụng, rút rốn về phí cột sống; chân và tay luôn được giữ cách sàn vài centimet.

Động tác nâng và hạ hai chân xen kẽ

Lên dây cót trở lại “guồng” tập với 3 bài tút tát eo thon - Ảnh 3.

Bạn cần lưu ý rằng lưng phải giữ chạm sàn, thẳng, không được dùng lực ở lưng, thay vào đó lực sẽ được dồn ở phần bụng để có những thay đổi nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Luyện tập kết hợp uống nước đúng cách

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình tập luyện, dù tập ở nhà hay phòng tập, bạn nên uống đủ lượng nước và đúng cách. Một số lưu ý dành cho bạn:

Mặc dù thời gian tập chỉ 1 - 2 tiếng, thế nhưng lượng nước bạn cần cho cả buổi tập chiếm khoảng 1/2 lượng nước cả ngày. Theo khuyến cáo của Học viện Y khoa Thể thao Mỹ dành cho người Mỹ tập thể hình, tổng lượng nước trong khi tập là 1 lít nước. Do đó, với thể trạng của người châu Á, bạn cần uống lượng nước tương đương hoặc ít hơn một chút.

Lên dây cót trở lại “guồng” tập với 3 bài tút tát eo thon - Ảnh 4.

Về loại nước uống, để đảm bảo thức uống không chứa calo làm tăng cân, bạn nên lựa chọn các loại nước giúp bổ sung nước và các khoáng chất tự nhiên. Nước khoáng thiên nhiên là một gợi ý cho bạn.

Bởi vì, khi vận động, tiết nhiều mồ hôi, cơ thể không chỉ mất nước mà các khoáng chất cũng sẽ hao hụt và không thể tự tái tạo được. Thế nên, nước khoáng thiên nhiên có các khoáng chất tự nhiên, như Canxi, Kali, Magie, Natri,… sẽ giúp bạn giải khát nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ cơ thể hoạt động bình thường và hạn chế mệt mỏi trong lúc tập luyện.

Lên dây cót trở lại “guồng” tập với 3 bài tút tát eo thon - Ảnh 5.

Với những gợi ý trên đây, chắc hẳn bạn đã yên tâm phần nào với kế hoạch tập luyện mới của mình rồi đúng không? Hãy "enjoy cái moment" khi trở lại phòng tập với sự kiên trì và nỗ lực thôi, bởi bí quyết lấy lại "eo con kiến" đã nằm trọn trong đây rồi!

La Vie đồng hành cùng bạn trở lại luyện tập hăng say trong cuộc sống bình thường mới với sức khỏe thể chất và tinh thần tràn đầy năng lượng tích cực.

Click vào banner để biết thêm chi tiết chương trình khuyến mãi nhé.

Lên dây cót trở lại “guồng” tập với 3 bài tút tát eo thon - Ảnh 7.
https://kenh14.vn/len-day-cot-tro-lai-guong-tap-voi-3-bai-tut-tat-eo-thon-20220623170718459.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày