Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần?

Kim Min, Theo Trí Thức Trẻ 20:03 23/01/2022

Việc loạt "tân binh khủng long" như aespa, IVE không được xướng tên tại Seoul Music Awards 2022 liệu có thực sự công bằng?

Ngày 23/1, lễ trao giải Seoul Music Awards 2022 (SMA 2022) đã chính thức diễn ra với sự tham gia của các nghệ sĩ như NCT 127, NCT Dream, HyunA, Wendy (Red Velvet), Oh My Girl, The Boyz, Kang Daniel, STAYC, ENHYPEN... Năm nay, các giải thưởng được trao tải SMA 2022 gây ra khá nhiều tranh cãi về việc "chia giải" cho những ai góp mặt. Đặc biệt là giải Tân binh của nămDaesang.

Tân binh của năm:

Trong năm 2021 và tháng 1 đầu năm 2022, những cái tên tân binh nổi bật không thiếu: aespa, STAYC, IVE, KEP1ER... Tuy nhiên, những nghệ sĩ được xướng tên nhận giải Tân binh của năm lại là Lee Mujin, EPEX, OMEGA X. Trừ Lee Mujin có ca khúc hit Traffic Light làm ăn ngon nghẻ trên các bảng xếp hạng, 2 nhóm EPEX, OMEGA X đều là những cái tên khá xa lạ khiến dân tình cảm thấy khó hiểu.

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 1.

Lee Mujin

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 2.

OMEGA X

Cùng điểm qua những cái tên khác được nhận giải tại mùa lễ năm nay.

Ca khúc ballad hay nhất:

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 3.

Like Water (Wendy)

Ca khúc R&B/HipHop hay nhất:

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 4.

I'm Not Cool - HyunA

Màn trình diễn ấn tượng nhất:

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 5.

ENHYPEN

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 6.

STAYC

K-Wave Popularity Award:

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 7.

EXO (Kai đại diện EXO nhận giải)

Ca khúc xuất sắc nhất:

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 8.

IU

Album xuất sắc nhất:

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 9.

NCT Dream

Nghệ sĩ toàn cầu xuất sắc nhất:

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 10.

BTS

Daesang:

Daesang tiếp tục là giải thưởng gây tranh cãi tại SMA 2022. Mặc dù NCT 127 có những thành tựu vô cùng nổi bật trong năm 2021, tuy nhiên vốn chỉ có 1 giải thưởng Daesang duy nhất nên người chiến thắng xứng đáng nhất theo nhiều người hâm mộ là BTS. Đây là ngoại lệ đầu tiên trong mùa lễ trao giải cuối năm 2021 - đầu năm 2022 khi BTS trắng tay Daesang.

Lễ trao giải gây tranh cãi nhất đầu năm: aespa và IVE mất giải Tân binh, BTS không có Daesang, ai đi mới có phần? - Ảnh 11.

NCT 127 thắng giải Daesang tại SMA 2022

Tổng hợp giải thưởng tại lễ trao giải Seoul Music Awards 2022:

Daesang: NCT 127

Best Digital Award: IU

Best Album Award: NCT DREAM

World Best Artist: BTS

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: Lee Mujin, OMEGA X, EPEX

Ca khúc OST hay nhất: "Love Always Run Away" - Lim Yoong Woong

Ca khúc Ballad xuất sắc nhất: "Like Water" - Wendy (Red Velvet)

Ca khúc R&B xuất sắc nhất: "I'm Not Cool" - HyunA

Ca khúc nhạc trot xuất sắc nhất: "My Starry Love" - Lim Yoong Woong

Nhân tố mới của năm: Lang Lee

Judges Special Award: Jung Dong Ha

Màn trình diễn xuất sắc nhất: STAYC, ENHYPEN

Bonsang:

- ENHYPEN

- Heize

- Brave Girls

- OH MY GIRL

- Kang Daniel

- aespa

- ATEEZ

- NCT 127

- THE BOYZ

- Lim Young Woong

- BTS

- SEVENTEEN

- IU

U+ IDOL Live Best Artist: BTS

K-Wave Popularity Award: EXO

Popularity Award: Lim Young Woong

Nguồn, ảnh: TH

https://kenh14.vn/le-trao-giai-gay-tranh-cai-nhat-dau-nam-aespa-va-ive-mat-giai-tan-binh-bts-khong-co-daesang-ai-di-moi-co-phan-20220123192142413.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm