Lệ Cơ Truyện (2017)

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 09:04 17/08/2017

Trong tập 5 – 6 của “Lệ Cơ Truyện”, Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba) đã chấp nhận tiến cung để cứu sư huynh, khiến Tần Vương Doanh Chính (Trương Bân Bân) rất vui vẻ.

Xuất phát điểm là mối quan hệ thân tình, Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Doanh Chính (Trương Bân Bân) lại chuẩn bị "ngược" nhau thê thảm. Ở tập trước của Lệ Cơ Truyện (Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm), Tần Vương đã phát lệnh truy nã Công Tôn Lệ - bước đầu trong kế hoạch "cầm cưa" của chàng. Sang đến tập 5 – 6, chàng đã thành công thuyết phục được Công Tôn Lệ tiến cung. Song, đó lại là cả quá trình cưỡng ép khiến nữ chính phải nuốt nước mắt vào trong!

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 1.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 2.

Phát hiện ra Công Tôn Lệ bị Tần quốc truy nã gắt gao, Kinh Kha cùng sư muội nói lời tạm biệt Cái Nhiếp cùng Cái Lan rồi lên đường đi trốn. Tuy nhiên, họ lại bị người của Tần quốc chặn lại nhưng may mắn thoát được. Mặc dù vậy, số phận đã định rằng Công Tôn Lệ phải đến bên Tần Vương Doanh Chính. Thế nên sau đó không lâu, hai người lại bị một đám thích khách lạ mặt bao vây. Vì bảo vệ Công Tôn Lệ, Kinh Kha đã bị trúng độc.

Công Tôn Lệ đau lòng vì Kinh Kha trúng độc

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 4.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 5.

Nhờ có sự giúp đỡ của Điền tiên sinh, Công Tôn Lệ và Kinh Kha có nơi tá túc nhờ. Nhận được yêu cầu đổi lấy thuốc giải từ phía Tần Vương, Công Tôn Lệ đau đớn rời đi trong đêm, với hy vọng cứu Kinh Kha. Đến thành Hàm Dương, nàng vẫn đau đáu câu hỏi, vì sao Tần Vương lại một mực truy nã mình. Đến khi Doanh Chính lộ diện, Công Tôn Lệ vô cùng bất ngờ khi đó chính là Triệu công tử mà nàng từng xả thân cứu.

Càng bất ngờ hơn khi Tần Vương chính là Triệu công tử - người mà nàng từng cứu mạng

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 7.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 8.

Doanh Chính đưa ra điều kiện trao đổi với Công Tôn Lệ. Chàng thẳng thắn nói: "Ta muốn nàng". Nếu Công Tôn Lệ chịu vào cung, Doanh Chính sẽ giao thuốc giải cho nàng để cứu Kinh Kha. Công Tôn Lệ xin Tần Vương thời hạn ba tháng để đợi Kinh Kha hồi phục sức khoẻ. Tần Vương đồng ý nhưng không quên đe doạ nàng.

Kinh Kha hồi phục nhưng không biết rằng mình sắp phải xa Công Tôn Lệ

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 10.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 11.

Khi Công Tôn Lệ quay về, Điền tiên sinh đã biết được sự hy sinh của nàng dành cho Kinh Kha. Ông cũng lên kế hoạch lừa Kinh Kha giúp Công Tôn Lệ, để hai người có thể tạm thời tách ra, hòng giúp nàng vào cung mà không bị chàng ta ngăn cản. Nghĩ đến việc phải xa Kinh Kha, Công Tôn Lệ lặng lẽ rơi nước mắt.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 13.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 14.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba chấp nhận tiến cung, Tần Vương mãn nguyện! - Ảnh 15.

Ngoài chuyện chiếm đoạt mỹ nhân, hai tập mới của Lệ Cơ Truyện tiếp tục xoáy sâu vào mối quan hệ căng thẳng giữa Doanh Chính – thái hậu Triệu Cơ và Lã Bất Vi. Không chấp nhận được nghiệt chủng mà mẫu hậu có với Lao Ái, Doanh Chính thẳng thừng sai người đưa hai đứa trẻ đi, khiến Triệu Cơ tuyệt vọng. Chẳng những vậy, chàng luôn tìm cơ hội để đả kích Triệu Cơ, khiến bà đau lòng không thôi.

Giới thiệu tập 7 – 8 của "Lệ Cơ Truyện"

Hai tập tiếp theo của Lệ Cơ Truyện sẽ được phát sóng vào tối thứ Hai tuần tới – tức ngày 21/8/2017 – trên đài Chiết Giang.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm