Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 16/08/2017

Phát ngôn của “biên kịch vàng” Vu Chính xung quanh dự án truyền hình “Hậu Cung Như Ý Truyện” đang là tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng.

Trong năm nay, dự án truyền hình Hậu Cung Như Ý Truyện là một trong những tác phẩm được chờ đợi nhất. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đại hoa đán Châu Tấn trên màn ảnh nhỏ cùng dàn "hậu cung" xinh đẹp ngút trời. Tuy nhiên mới đây, Hậu Cung Như Ý Truyện trở thành tiêu điểm chê bai của một nhân vật tai tiếng trong giới giải trí Hoa Ngữ - biên kịch "vàng" Vu Chính.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 1.

Vu Chính chê bai "Hậu Cung Như Ý Truyện" một cách thô tục

Theo tin từ trang 163 và iFeng, trong một video ghi lại cuộc nói chuyện giữa Vu Chính cùng các đồng nghiệp, biên kịch "vàng" đã lên tiếng chỉ trích bối cảnh hậu cung của dự án Hậu Cung Như Ý Truyện hệt như kỹ viện. Bên cạnh đó, Vu Chính tiếp tục bình phẩm về bộ phim một cách vô cùng khiếm nhã.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 2.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 3.

Bối cảnh của "Như Ý Truyện" bị Vu Chính chê "hệt như lầu xanh"

Nhà sản xuất Tân Thần Điêu Đại Hiệp bản 2015, Cung Toả Tâm Ngọc nói: "Tôi đã quay mười mấy bộ phim lấy bối cảnh triều Minh, triều Thanh. Muốn so với phim của tôi, họ chắc chắn phải tim đập chân run rồi. Nhìn trang sức mà dàn sao nữ của tôi từng đeo mà xem, của Như Ý Truyện đã là cái gì? Không biết có phải thiếu kinh phí không mà tạo hình nhức mắt quá đi! Mấy nương nương ngồi với nhau mà hệt như mấy cô nàng lầu xanh quây quần."

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 4.

Không chỉ có vậy, Vu Chính còn lên tiếng bình phẩm về nữ chính của phim – đại hoa đán Châu Tấn: "Châu Tấn bây giờ già rồi. Mặt cô ta nên dùng thêm axit Hyaluronic đi (một chất giúp chống lão hoá). Chân Hoàn tôi cũng thấy xấu. Nhưng ít ra, cô ta còn có khí chất. Chứ còn Như Ý Truyện thì thật sự cạn lời!"

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 5.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 6.

Vì cha đẻ mà "Cung Toả Tâm Ngọc" cũng chịu trận do là bộ phim lấy bối cảnh nhà Thanh giống với "Như Ý Truyện"

Phản ứng của cư dân mạng Trung Quốc trước màn "lộng ngôn" của Vu Chính khá tiêu cực. Đa số đều lên tiếng "ném đá" biên kịch "vàng": "Nhìn lại phim của mình xem, hay hơn ai mà chê kinh vậy Vu Chính?", "Chắc là phim của Vu Chính thì không xấu. Tôi vẫn còn ghi thù vụ Cô Cô bánh bao của hắn ta", "Nhờ mấy câu nói vô văn hoá của Vu Chính mà Cung Toả Tâm Ngọc chính thức rời khỏi danh sách những bộ phim mà tôi yêu thích"…

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 7.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 8.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 9.

Quan Hiểu Đồng bị vạ lây bởi scandal của Vu Chính

Bên cạnh đó, netizen xứ sở gấu trúc còn lôi tạo hình của các diễn viên đang đóng dự án Phượng Tù Hoàng – bộ phim chuyển thể mới mà Vu Chính đang thực hiện ra cợt nhả. Phong cách "đội máy khâu lên đầu" của nữ chính Quan Hiểu Đồng một lần nữa trở thành trò cười trên mạng.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 10.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận khán giả cảm thấy rất hả hê trước màn "đá xoáy" của Vu Chính. Đa phần đều là những người bất bình với việc tác giả nguyên tác của Như Ý Truyện – Lưu Liễm Tử - đạo văn. Cách đây không lâu, tiểu thuyết Như Ý Truyện cũng bị tố cáo sao chép tình tiết từ các cuốn tiểu thuyết khác. Chính nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn – "mẹ đẻ" của "nạn nhân" Tịch Mịch – đã phản ứng rất gay gắt và mắng mỏ Lưu Liễm Tử trên Weibo cá nhân.

Vu Chính nhận gạch tới tấp vì chê Châu Tấn già, “Như Ý Truyện” như kỹ viện - Ảnh 11.

Bản thân Hậu Cung Như Ý Truyện cũng bị ảnh hưởng bởi scandal đạo văn. Chưa kể, các anti-fan tỏ ra khó chịu khi sự vụ này đang bị "chìm xuồng" vì tầm ảnh hưởng của Châu Tấn và Như Ý Truyện quá lớn. Một số người sẵn sàng tặc lưỡi bỏ qua chứ không lên án gay gắt như Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

Hiện tại, phía biên kịch Vu Chính vẫn chưa lên tiếng về vấn đề liên quan đến Như Ý Truyện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm