Lệ Cơ Truyện (2017)

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 16/08/2017

Trong hai tập mới của "Lệ Cơ Truyện", Tần Vương Doanh Chính (Trương Bân Bân) đã ra lệnh truy nã Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba).

Tối ngày hôm qua, hai tập tiếp theo của Lệ Cơ Truyện (Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm) đã tiếp tục lên sóng. Diễn biến phim có phần chậm lại so với hai tập đầu nhưng vẫn khiến khán giả tò mò theo dõi. Ở hai tập mới này, Tần Vương Doanh Chính (Trương Bân Bân) dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn phải "thả thính" Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba) vài lần. Đến lúc thấy nữ chính "mất tăm mất tích" và vẫn chưa chịu "dính thính", Tần Vương đành bày ra kế sách "cưa cẩm" vô cùng độc đáo: Truy nã nàng!

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 1.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 2.

Trong tập 3 của Lệ Cơ Truyện, Doanh Chính phát hiện ra Công Tôn Lệ chính là người mình thầm thương trộm nhớ suốt những năm qua nhờ chiếc vòng đeo cổ của nàng. Đến khi Lệ Nhi tỉnh dậy, qua cuộc nói chuyện ngắn với nàng, Doanh Chính càng khẳng định cô gái mà chàng tìm kiếm bấy lâu nay thật sự đã xuất hiện. Nhưng vì thù hận mà Công Tôn Lệ dành cho nước Tần quá lớn, Doanh Chính vẫn ẩn mình dưới danh tính Triệu công tử để tiếp cận nàng.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 3.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 4.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 5.

Trước khi trở về, Doanh Chính tặng cho Công Tôn Lệ một lệnh bài. Nếu có đối diện với quân Tần, lệnh bài ấy sẽ bảo vệ tính mạng cho Công Tôn Lệ. Vì đại sự, Doanh Chính không thể ở lại quá lâu mà nhanh chóng quay về nước Tần. Lúc này, Lã Bất Vi tiếp tục kế hoạch chia rẽ Doanh Chính với những người xung quanh. Ông ta khiến mối quan hệ giữa Doanh Chính và đệ đệ Trường An Quân không thể cứu vãn nổi.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 6.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 7.

Mục đích của Lã Bất Vi là cô lập Doanh Chính, để ông ta trở thành người đáng tin cậy duy nhất bên cạnh chàng. Nhận ra mưu đồ của Lã Bất Vi nhưng không thể lật mặt ông ta ngay được, Doanh Chính rất tức giận. Ngoài chuyện với Lã Bất Vi, Doanh Chính còn phải đối diện với việc Thái Hoàng Thái Hậu liên tục giục giã chàng lập hoàng hậu.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 8.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 9.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 10.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 11.

Sang đến tập 4, để đưa Công Tôn Lệ về bên mình, Doanh Chính đã ra lệnh truy nã nàng. Tuy nhiên, tình cảm này dường như khá gượng ép khi Công Tôn Lệ lại đang yêu sư huynh Kinh Kha (Lưu Sướng). Kinh Kha là đệ tử "ruột" của ông nội Lệ Nhi, hoàn toàn không có quan hệ máu mủ với Công Tôn Lệ. Lúc nhỏ, Kinh Kha từng cứu Doanh Chính cùng Công Tôn Lệ khỏi một tên lính. Ba người cũng có quan hệ "bạn bè" với nhau.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 12.

“Thả thính” không thành, Trương Bân Bân quay ra truy nã “Lệ Cơ” Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 13.

Ngoài ra, sau khi phục hồi vết thương từ đợt cứu Doanh Chính ở quán rượu, Công Tôn Lệ và Kinh Kha tiếp tục lên đường. Lúc này, họ đã gặp Cái Nhiếp cùng con gái ông - Cái Lan. Công Tôn Lệ cùng Cái Lan đã cùng bái thiên địa, nhận nhau làm tỷ muội.

Giới thiệu tập 5 của "Lệ Cơ Truyện"

Giới thiệu tập 6 của "Lệ Cơ Truyện"

Hai tập tiếp theo của Lệ Cơ Truyện sẽ được phát sóng vào tối nay - 16/8/2017 - trên đài Chiết Giang, Trung Quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm