Lê Cát Trọng Lý: "Tôi không dành 100% thời gian cho âm nhạc nhưng khi đã làm phải dồn 100% sức lực cho nó"

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 06/12/2018

Tình yêu âm nhạc, mong muốn hướng khán giả tới những điều tích cực trong cuộc sống chính là nguồn động lực giúp Lê Cát Trọng Lý kiên trì hoạt động âm nhạc suốt 11 năm qua.

Trong chặng đường 11 năm làm nghề, không chiêu trò, không quảng bá quá rầm rộ, những sản phẩm âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý cứ đến gần với công chúng bằng sự nhẹ nhàng, chân thành mà đậm tính triết lý. Góp mặt tại Hành trình truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice Awards 2018, Lê Cát Trọng Lý đã có những chia sẻ xúc tích về quan điểm làm nhạc cũng như hành trình mình đã đi qua sau hơn một thập kỉ.

Lê Cát Trọng Lý chia sẻ về quan điểm làm nhạc cũng như cuộc sống. Nguồn: Wechoice.vn

Nhìn lại hành trình đã qua, Lê Cát Trọng Lý chia sẻ : "Kiểu làm việc của Lý không phải đánh vào quảng bá mà luôn phải làm tốt nhất trong điều kiện mình có về chuyên môn. Lý không dành 100% thời gian của mình cho âm nhạc nhưng khi làm phải dồn 100% sức lực cho nó. Nhiều lúc tôi tự hỏi, đầu tư nhiều hơn, sức sáng tạo đủ tốt thì làm liên tục liệu có cho ra những tác phẩm hay? Nếu cứ chơi lại những tác phẩm cũ thì mình bị chán chính mình. Vậy thì mình cứ làm ít thôi, cho bền".

Lê Cát Trọng Lý tâm sự trong mọi mối quan hệ, cô luôn giữ thái độ chân thành, thật thà. Lý luôn biết ơn khán giả của mình vì nhờ họ mà âm nhạc của mình mới chạy được trong 11 năm vừa rồi, dù nhỏ nhưng vận hành tốt.

"Mọi người nên có những tiêu chuẩn trong nghề nghiệp, không cần phải làm gì đó quá vĩ đại nhưng phải phát triển, tốt hơn từng ngày. Tới năm ngoái, sau 10 năm làm nghề, âm nhạc của tôi tới mức tiêu chuẩn mà tôi đặt ra. Lộ trình 5 - 10 năm tiếp theo, tôi không phải cố gắng làm điều gì đó gây sốc mà tìm tòi, làm cho nó đa dạng và sâu sắc hơn theo cách riêng của mình", Lê Cát Trọng Lý chia sẻ.

Lê Cát Trọng Lý: Tôi không dành 100% thời gian cho âm nhạc nhưng khi đã làm phải dồn 100% sức lực cho nó - Ảnh 2.

Lê Cát Trọng Lý.

Với Lê Cát Trọng Lý, âm nhạc không chỉ thoả mãn đam mê cá nhân mà còn đóng vai trò cầu nối để lan toả những hoạt động thiện nguyện tới cộng đồng. Sau “Vui tour” năm 2013, Lê Cát Trọng Lý lại miệt mài trong chuyến đi mới mang tên “Khù khờ tour” - một chuyến đi mà Lý nói “không chỉ để ca hát”. Cô cùng đến với các em nhỏ nông thôn vùng sâu, vùng cao nhiều thiếu thốn để hát cho các em nghe, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, kết nối với những nhà hảo tâm để giúp các em theo đuổi học hành, ngăn dòng bỏ học.

"Khù khờ Tour là một chuyến đi phục vụ cộng đồng ở 3 mảng: âm nhạc, sức khoẻ và môi trường. Với dự án này, tôi mong muốn lan toả cảm hứng tới các bạn trẻ hãy cứ hành động với những gì mình đang có chứ đừng đợi. Khi mình làm nhiều điều tốt đẹp thì tập thể tự dưng cũng sẽ theo đó mà tốt đẹp lên", Lý nhấn mạnh.

Lê Cát Trọng Lý: Tôi không dành 100% thời gian cho âm nhạc nhưng khi đã làm phải dồn 100% sức lực cho nó - Ảnh 3.

Lê Cát Trọng Lý mang âm nhạc của mình truyền cảm hứng tới những em bé vùng cao trong Khù Khờ Tour.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm