LĐBĐ Indonesia cử đoàn sang Hà Lan để "chiều" HLV Shin Tae-yong

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 23:56 01/09/2022

Các lãnh đạo LĐBĐ Indonesia sẽ trực tiếp bay sang Hà Lan để thuyết phục các cầu thủ trẻ có gốc gác Indonesia trở về thi đấu cho đội U20 nước này tại World Cup U20 vào năm 2023.

LĐBĐ Indonesia cử đoàn sang Hà Lan để chiều HLV Shin Tae-yong - Ảnh 1.

World Cup U20 là sự kiện bóng đá nổi bật sẽ được tổ chức tại Indonesia trong năm 2023. Với tư cách chủ nhà, đội bóng xứ vạn đảo muốn tạo nên bất ngờ. Để thực hiện tham vọng đó, HLV Shin Tae-yong đã đề ra danh sách những cầu thủ mà ông muốn nhập tịch để bổ sung sức mạnh cho U20 Indonesia. Nhiệm vụ của LĐBĐ Indonesia là thuyết phục các cầu thủ này về nước.

Mới đây, chủ tịch LĐBĐ Indonesia Mochamad Iriawan cho biết họ sẽ cử một phái đoàn cấp cao sang Hà Lan để thuyết phục một số cầu thủ trẻ nằm trong tầm ngắm của HLV Shin Tae-yong.

"Chúng tôi hiện đang nghiên cứu 5 cầu thủ có thể nhập tịch thi đấu ở World Cup U20. Tất cả những cái tên này đều theo đề xuất của Shin Tae-yong. Có thể trong tuần này, một phái đoàn sẽ sang Hà Lan để thuyết phục các cầu thủ gốc Indonesia này. Trong số 5 cầu thủ, có ba người muốn về nước nhưng hai người lại không. Chúng tôi phải tìm cách tác động đến gia đình của họ", Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết.

HLV Shin Tae-yong hiện đang tập trung chuẩn bị cho đội U20 Indonesia thi đấu vòng loại U20 châu Á. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết các cầu thủ đang thể hiện ngày càng tốt hơn.

"Bắt đầu từ ngày 26/8, hàng ngày chúng tôi tập 3 buổi/ngày. Hiện tại, thể trạng của các cầu thủ rất tốt theo chỉ đạo của tôi. Thể chất ngày càng được cải thiện và hôm nay tập trung vào việc chạm bóng. Chương trình tập luyện từ trước đến nay diễn ra suôn sẻ", ông cho biết. Vòng loại U20 châu Á sẽ được tổ chức tại Surabaya vào ngày 14-18/9 năm 2022.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm