LCK Mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, T1 dần lấy lại phong độ nhờ những tài năng trẻ

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 29/06/2020

Nhưng siêu tân binh vẫn đang cho thấy sự ảnh hưởng của mình tới lối chơi ở các đội tuyển và giải đấu LCK cũng không ngoại lệ.

Vậy là tuần 2 của LCK mùa hè đã kết thúc. Có đội vui vì có được kết quả như ý, nhưng cũng có những đội cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để nuôi hy vọng cạnh tranh. Những diễn biến của tuần 2 đã không làm người hâm mộ phải thất vọng.

LCK Mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, T1 đang dần lấy lại phong độ nhờ những tài năng trẻ - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng sau tuần thi đấu thứ 2.

Team Dynamics (DYN) dù chỉ mới lên hạng mùa hè này, thế nhưng họ cho thấy mình đủ đẳng cấp để chơi ở giải đấu cấp cao nhất của Hàn Quốc. Beyond, Kuzan và Rich trong màu áo của DYN đã hoàn toàn lột xác, họ trưởng thành hơn, không còn có những sự non trẻ trong lối chơi. Cùng với sự ổn định của tân binh Deokdam, họ cho khiến cho SeolHaeOne Prince (SP) chật vật ở ngày thi đấu mở màn của tuần 2. Bất chấp SP đã gắng gượng lại bằng sự xuất sắc của Ikssu và HybriD nhưng từng đó là chưa đủ.

LCK Mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, T1 đang dần lấy lại phong độ nhờ những tài năng trẻ - Ảnh 2.

Cũng trong ngày hôm đó, kt Rolster (kt) đã vượt qua Hanwha Life (HLE) với tỷ số 2-0 với sự xuất sắc của Smeb và Aiming. Rõ ràng, việc tung cặp đôi Smeb và Kuro có hiệu quả rõ ràng hơn nhiều cặp SoHwan và Ucal. Smeb mặc dù tuổi cũng đã cao, kỹ năng chắc chắn không thể đối đấu lại những Canna, Kiin hay Rascal. Thế nhưng, khi được dồn tài nguyên, thì anh hoàn toàn không phụ lòng đồng đội. Kết thúc với KDA 8/1/7, Smeb cũng có cho mình 100 điểm MVP và kt chiến thắng 2-0.

LCK Mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, T1 đang dần lấy lại phong độ nhờ những tài năng trẻ - Ảnh 3.

Cuộc chạm chán giữa Damwon Gaming (DWG) và Gen.G Esports (GEN) là 1 trong những trận đấu hấp dẫn trong tuần này, một trận chiến cực nặng về kỹ năng cá nhân. Nếu ván 1 thuộc về GEN với sự tỏa sáng của Renekton trong tay Rascal và Kalista trong tay Ruler. Thì DWG cũng gỡ hòa bằng sự xuất sắc của Nuguri khi cầm Kennen. Bước sang ván đấu cuối cùng, bất chấp những thua thiệt trong khoảng thời gian đầu. Với sự liều lĩnh có tính toán của mình, GEN ăn lén thành công Baron, lật ngược tình thế thành công, giành chiến thắng 1-2 trước DWG.

LCK Mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, T1 đang dần lấy lại phong độ nhờ những tài năng trẻ - Ảnh 4.

Khởi đấu bằng trận đấu đỉnh cao giữa T1 và Afreeca Freecs (AF) trong ngày thứ 3. Với sự xuất sắc của cả 3 đường, AF chơi lấn lướt, vượt trội hoàn toàn đối phương ở ván 1. Qua đó giành chiến thắng và dẫn trước T1.

Tuy nhiên ở 2 ván đấu sau, T1 thay Cuzz bằng Ellim, tạo ra một sự tươi mới trong lối chơi của đội. Effort cũng chăm đảo đường hơn, tạo nhiều lợi thế cho đồng đội. Nếu như Effort không chết lúc gần hết trận và mất 1 con sứ giả thì ván 2 đã có thể là ván đấu hoàn hảo cho T1. Ván đấu cuối cùng, T1 dễ dàng khai thác 1 Fly không tốc biến, từ đó Azir trong tay Faker quá xanh và xỉa toàn bộ đội hình của AF. T1 lội ngược dòng, chiến thắng 1-2.

LCK Mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, T1 đang dần lấy lại phong độ nhờ những tài năng trẻ - Ảnh 5.

Tuần 2 kết thúc với cặp đấu siêu kinh điển giữa DRX và AF. Trong ván đấu thứ nhất, AF đã bị DRX dội cho 1 gáo nước lạnh bằng 1 lối chơi bảo kê xạ thủ vô cùng khó chịu, họ hoàn toàn bất lực và để DRX vươn lên dẫn trước 1-0. Sang ván thứ 2, AF lấy cho mình đội hình cấu rỉa cực mạnh, và đã làm khó đối thủ ở giai đoạn đầu và giữa ván đấu. Thế nhưng, chỉ một pha mà Mystic phí tốc biến trong giao tranh, Doran tận dụng cơ hội, tiêu diệt chủ lực đối phương, DRX "lộn cái bàn" và giành chiến thắng 2-0, qua đó leo lên ở ngôi đầu của BXH.

T1 cũng kết thúc tuần thi đấu thứ 2 của mình với chiến thắng 2-0 nhẹ nhàng trước SB. Nhờ đó cùng đứng thứ 4 với GEN khi có cùng 3 thắng 1 thua và cùng hệ số thắng bại.

LCK Mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, T1 đang dần lấy lại phong độ nhờ những tài năng trẻ - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm