LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 08:50 06/07/2020

Việc vẫn duy trì lối chơi lỗi thời khiến T1 đang tự làm khó bản thân trước những tuyển thủ trẻ của Damwon.

Tuần thi đấu thứ 3 của LCK mùa Hè 2020 đã kết thúc. Tuần đấu này chứng kiến sự thống trị của DRX, các đội cũng đã giành được những điểm số quan trọng để nâng cao thứ hạng của mình.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 1.

T1 có một tuần thi đấu đầy khó khăn khi họ phải gặp cả Gen.G (GEN) và Damwon Gaming (DWG). Ngay trong ván đấu đầu tiên của tuần 3, họ đã phải đối mặt với DWG, đội hiện tại đang có phong độ cực kỳ cao.

Với những thành công ở tuần trước, Ellim vẫn được HLV Kim tin tưởng cho vào đội hình chính. T1 đã thể hiện một lối chơi hổ báo và luôn sẵn sàng tấn công ngay từ giai đoạn đầu trận trong ván 1.

Thế nhưng, việc không thể lăn được quả cầu tuyết khiến cho những chủ lực của DWG có khoảng trống để farm. Từ đó, họ dần có lại những lợi thế và sử dụng khả năng giao tranh quá đẳng cấp của mình để đánh bại T1, giành chiến thắng ở ván 1.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 2.

Sang ván đấu thứ 2, cả 2 đội đều có những pha ăn miếng trả miếng ngay từ giai đoạn đầu trận, thế nhưng không bên nào có lợi thế hơn. Bước ngoặt xảy ra ở phút thứ 39, khi T1 giao tranh thắng ở đường giữa, với lợi thế hơn người, họ chạy thẳng ra hang Baron.

Những tưởng sẽ là con Baron dành cho T1, thế nhưng, ShowMaker chớp lấy cơ hội khi Ellim đã mất trừng phạt do trước đó phải dùng vào Baron để giữ máu, tước lấy bùa lợi Baron trước mặt 4 thành viên T1.

Kể từ thời điểm đó, T1 càng đánh càng thua thiệt, họ giao tranh thua ở hang Rồng ngàn tuổi. DWG tiêu diệt từng người một và giành chiến thắng gọn gàng 2-0. Cũng trong ngày thi đấu đó, GEN nhẹ nhàng vượt qua SB với cùng tỷ số của trận đấu trước đó.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 4.

Bước sang ngày thi đấu thứ 2, những đội cửa trên đều có chiến thắng khá nhẹ nhàng. Ở trận đấu đầu tiên, AF diệt gọn HLE đang có phong độ không tốt với tỷ số 2-0. Sang tới trận đấu cuối ngày giữa DRX và DYN, mặc dù DYN đã cố gắng để có thế trận khá ngang bằng với DRX, thế nhưng Deft cùng đồng đội chơi tốt hơn. Chung cuộc họ dễ dàng vượt qua DYN với tỷ số 2-0.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 5.

Tại ngày thi đấu thứ 3, kt cũng giành chiến thắng chóng vánh 2-0 trước SP với sự bùng nổ của bonO trong trận đấu đầu tiên. Cũng trong ngày hôm đó GEN và T1 gặp mặt nhau ở trận đấu thứ 2.

GEN đã chọn đội hình có thể đè mạnh đường ở ván đấu đầu tiên, còn T1 vẫn tiếp tục trung thành với lối đánh chậm chắc bằng 2 vị tướng có khả năng hard carry về sau là Azir và Aphelios. GEN đã đè đường cực tốt, bằng chứng là đã có lúc họ dẫn gần 2.000 vàng chỉ từ chênh lệch lính.

Thế nhưng, việc không thể snowball khiến cho 2 chủ lực của T1 có đủ những món đồ cần thiết. Phút thứ 37, Sylas của Canna cướp chiêu cuối Bão sấm sét, dũng mãnh lao lên, dùng vào 4 người của phía GEN. Giao tranh tuyệt đẹp cho T1 với 4 điểm hạ gục. T1 chiến thắng ván 1 sau 38 phút thi đấu.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 6.

Bước sang ván đấu thứ 2, lần này GEN sử dụng lại 2 con bài mà T1 đã dùng trong ván đấu trước là Azir và Aphelios. Còn T1 lại lấy cho mình đội hình có những vị tướng thuận tay như Ornn trong tay Canna và Faker có cho mình Twisted Fate.

Sau pha cướp rừng sai lầm của Clid ở phút 2, GEN càng đánh càng tụt lại phía sau. T1 dễ dàng lăn quả cầu tuyết và nhẹ nhàng phá nhà chính của đối thủ vào phút 24. Giành chiến thắng 2-0 chung cuộc, T1 đứng thứ 4 trên BXH sau tuần 3, cùng số trận thắng thua với GEN nhưng thua về hiệu số.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 7.

Ở ngày thi đấu áp chót, ngay trong trận đấu đầu tiên, DWG với tinh thần đang lên cao sau trận thắng trước, T1 đã dễ dàng giành chiến thắng 2-0 trước HLE đang rệu rã. Còn trong trận đấu cuối ngày, sau khi hết hạn cách ly, YamatoCannon đã kịp trở lại với SB và giúp cho đội tuyển này có chiến thắng đầu tiên trước DYN. Qua đó đẩy HLE xuống vị trí cuối cùng trên BXH sau tuần thi đấu thứ 3.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 8.

Tuần 3 kết thúc với 2 chiến thắng dành cho 2 đội mạnh. DRX dễ dàng vượt qua SP với tỷ số 2-0, chắc chân ở ngôi đầu bảng sau khi nửa lượt đi kết thúc. AF ở trận đấu cuối ngày cũng chiến thắng kt với tỷ số 2-0, xếp vị trí thứ 3 trên BXH, cùng số trận thắng thua với T1 và GEN nhưng hơn về hiệu số.

LCK mùa Hè 2020: Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 2 nhờ chiến thắng trước T1, DragonX vẫn duy trì mạch bất bại - Ảnh 9.

Bình luận

  • Đọc thêm