Lật Mặt 6 của Lý Hải có thể vượt qua 475 tỷ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại?

Nam Bình, Theo Thể thao văn hoá 00:03 02/05/2023

Sau 4 ngày công chiếu, Lật Mặt 6 đã thu hơn 100 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ, bộ phim được dự đoán có khả năng vượt con số hơn 200 tỷ đồng.

Trưa 1/5, Lật mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh chính thức cán mốc 100 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu. Bộ phim của Lý Hải đã trở thành một trong những tác phẩm đạt 100 tỷ đồng sớm nhất của phòng vé Việt. Kỷ lục này trước đây được thiết lập bởi Nhà Bà Nữ của Trấn Thành, chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2023.

Mở thêm suất chiếu cho Lật Mặt 6 và liên tục cháy vé

Theo số liệu từ Box Office Vietnam, Đơn vị quan sát vé độc lập, tính đến chiều 1/5, Lật Mặt 6 đã thu 106 tỷ đồng. Doanh thu của nửa ngày 1/5 là 20 tỷ đồng. Con số này bỏ xa bộ phim đứng thứ hai phòng vé - Con Nhót Mót Chồng - với 4 tỷ đồng. Hiện tại, bộ phim của Lý Hải được các cụm rạp xếp hơn 4.000 suất chiếu/ ngày, gấp 3 lần tác phẩm do Thu Trang sản xuất.

Lật Mặt 6 của Lý Hải có thể vượt qua 475 tỷ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại? - Ảnh 1.

Quốc Cường, Huy Khánh trong phim Lật Mặt 6

Trước đó, ngày 29/5, Lật Mặt 6 thu 25 tỷ đồng. Đến ngày 30/4, bộ phim gia tăng doanh thu với 27 tỷ đồng. Như vậy, mới trải qua nửa thời gian của kỳ nghỉ lễ, tác phẩm của Lý Hải đã cán mốc 100 tỷ. Với đà tăng trưởng như hiện tại, Lật Mặt 6 hoàn toàn có khả năng đạt được 200 tỷ đồng vào nửa thời gian còn lại của kỳ nghỉ lễ.

Ông Thái Dương, Trưởng phòng marketing của Lotte, cho hay các cụm rạp ở từ Đà Nẵng đến miền Tây đa số đều mở thêm suất chiếu dành cho Lật Mặt 6 Con Nhót Mót Chồng. Trong đó, tất cả các suất chiếu của Lật Mặt đều cháy vé.

Riêng ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, các suất chiếu của Lật Mặt 6 đông khách nhưng không xảy ra tình trạng cháy vé, theo đại diện của Lotte. Ông giải thích điều này do gu xem phim của hai miền khác nhau. Trong khi miền Nam yêu thích phim Việt, khán giả Hà Nội lại chuộng phim Hollywood hơn.

Đại diện của Lotte cho hay doanh thu của phim Việt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 hoàn toàn áp đảo phim ngoại. Điều này không bất ngờ bởi hai tác phẩm nội địa được đầu tư kịch bản, sản xuất chỉn chu cùng dàn diễn viên chất lượng. Trong khi đó, phim ngoại đều là những bộ phim nhỏ, chất lượng không quá ấn tượng. Phim ngoại được chú ý nhất là Ngục Tối Của Rồng cũng không phải thuộc thương hiệu lớn hay bom tấn của Hollywood.

Lật Mặt 6 có vượt qua 475 tỷ để lập thành tích mới?

Đại diện của Lotte cho hay tác phẩm của Lý Hải được đánh giá tốt, hoàn toàn chiếm ưu thế khi ra rạp. Các nhà rạp đều tin bộ phim sẽ có doanh thu tốt. Nhưng đa số cho biết bất ngờ trước sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả dành cho bộ phim như hiện tại. Ông Thái Dương dự đoán mức doanh thu Lật Mặt 6 có thể đạt được là khoảng 300 tỷ đồng.

Lật Mặt 6 của Lý Hải có thể vượt qua 475 tỷ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại? - Ảnh 2.

Lý Hải được đánh giá ghi dấu ấn với loạt phim Lật Mặt

Theo ông, để Lật Mặt 6 vượt qua 475 tỷ đồng của Nhà Bà Nữ là điều khó có thể xảy ra. Ông lý giải: "Thời gian Nhà Bà Nữ chiếu vào dịp Tết với lịch nghỉ dài, 10 ngày, nghĩa là gấp đôi thời gian của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 5 ngày. Chưa kể sau Tết là đến Lễ tình nhân. Bên cạnh đó, còn phải kể đến yếu tố thị trường, Nhà Bà Nữ không bị cạnh tranh bởi các bom tấn ngoại. Trong khi đó, Lật Mặt 6, sau khi qua 5 ngày lễ, sẽ phải cạnh tranh với phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3Fast and Furious X. Đây đều là 2 bộ phim được khán giả Việt yêu thích từ các phần phim trước".

Ngoài ra, đại diện của cụm rạp cho biết thêm lượng khán giả vào dịp nghỉ lễ 30/4 không thể đông đảo như dịp Tết Nguyên Đán 2023. Ước tính, lượng khán giả đến rạp ngày cao điểm nhất của dịp nghỉ lễ này chỉ bằng 70% so với Tết. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến đại diện cụm rạp tin rằng Lật Mặt 6 khó xô đổ kỷ lục cũ.

Nói về việc Lật Mặt 6 có số lượng đặt vé trước cao hơn hẳn Nhà Bà Nữ, ông Thái Dương cho rằng đó là điều không bất ngờ. "Nhà Bà Nữ có ưu thế là phim do Trấn Thành sản xuất nhưng dù sao đó vẫn là bộ phim mới. Còn với Lật Mặt, đã được anh Lý Hải thực hiện đến phần 6. Chất lượng của các phần phim trước cũng như niềm tin với anh Lý Hải đã được khẳng định. Vì vậy chúng tôi không ngạc nhiên khi khán giả đặt vé trước với Lật Mặt 6 nhiều hơn Nhà Bà Nữ", ông nói.

Lý do Lật Mặt 6 cháy vé?

Có thể nói Lật Mặt đã trở thành thương hiệu phim được khán giả yêu thích nhiều năm qua. Doanh thu của các phần phim do Lý Hải cầm trịch trước đây luôn vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng. Lần này, Lật Mặt 6 được đánh giá bùng nổ và doanh thu được dự đoán vượt xa các phần phim trước.

Lật Mặt 6 của Lý Hải có thể vượt qua 475 tỷ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại? - Ảnh 3.

Diễn xuất của dàn diễn viên kỳ cựu là điểm cộng của phim

Trước tiên, bộ phim thu hút bởi chính chất lượng nội tại. Lật Mặt 6 thuộc thể loại tình cảm, giật gân, nội dung xoay quanh một nhóm bạn khi họ đối diện với số tiền lớn. Khác hẳn các phần phim trước, kịch bản lần này được Lý Hải đầu tư, chăm chút kỹ càng và sâu sắc hơn. Anh đã khai thác các khía cạnh tâm lý của nhân vật dày dặn, nhiều lớp lang để làm nổi bật tính cách. Bên cạnh đó, diễn xuất của dàn diễn viên kỳ cựu dày dặn kinh nghiệm như Trung Dũng, Huy Khánh, Thanh Thức... cũng giúp thổi hồn cho tác phẩm.

Và không thể không nhắc tới cái tên Lý Hải. Khác hoàn toàn các nhà làm phim, đạo diễn khác, Lý Hải được nhiều khán giả yêu thích. Hình ảnh anh nhiều năm qua gắn với người đàn ông mẫu mực của gia đình, nghệ sĩ chăm chỉ làm nghề, không vướng scandal. Có thể nói những thiện cảm dành cho Lý Hải cũng góp phần khiến khán giả ủng hộ phim của anh nhiều hơn.

Nguồn ảnh: NSX