Lạnh thật rồi, phải học ngay 2 công thức “biến tấu” mì nóng nhìn qua đã thấy thèm này!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/11/2018

Trời lành lạnh nghĩ đến 1 tô mì nước nóng hổi là đã đủ “mê tơi” rồi, thêm 2 món “biến tấu” dưới đây nữa thì không gì thích thú bằng!

Miền Bắc lạ lùng thế đó, vừa mới nóng rát mặt hôm trước mà chỉ 1 cơn gió, 1 trận mưa là hôm sau đã được hít hà ngay khí lạnh tê người, được khoác lên mình chiếc áo, tấm khăn ấm áp đón nhận sự sảng khoái trào căng lồng ngực. Và đông về thì ai cũng thấy muốn ăn ngay món gì đó nóng hổi, ấm sực, thơm nồng. Nếu bạn chính là 1 tín đồ ẩm thực đang muốn “lùng” ngay món ngon hảo hạng để nhâm nhi trong cơn gió ấy, 2 công thức biến tấu với mì dưới đây chính là câu trả lời dành riêng cho bạn! Vừa dễ làm, vừa lạ miệng, hợp mùa, còn chờ gì nữa mà không check ngay nhỉ?

Lẩu mì kim chi

Công thức nấu lẩu mì kim chi!

Nguyên liệu:

- 400 g xương heo;

- Tỏi băm, hành tây, tỏi tây;

- Rau muống, cải thảo;

- Xúc xích;

- Mì ăn liền;

- 300g thịt ba chỉ thái lát;

- Nấm kim châm, nấm đùi gà;

- Kim chi.

Lạnh thật rồi, phải học ngay 2 công thức “biến tấu” mì nóng nhìn qua đã thấy thèm này! - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1. Cho 400g xương heo vào nồi nước sôi chần qua rồi rửa sạch.

 

Bước 2. Cho xương vào nồi, thêm 2l nước, ½ thìa canh muối ninh 35 – 40 phút.

 

Bước 3. Đổ dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, 300g kim chi, 200g hành tây, xào săn. Chưa gì đã thấy mùi kim chi thơm lừng rồi đây này!

 

Bước 4. Thêm 60ml nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ớt Hàn, 3 thìa canh tương ớt Hàn. Sau đó đổ nước ninh xương vào nồi và thêm tỏi tây. Đun sôi trên bếp lẩu.

 
 

Bước 5. Thế là phần nước lẩu kim chi thơm ngon đã xong rồi, giờ là lúc nhúng các món ăn và thưởng thức thôi. Này là thịt ba chỉ lát, xúc xích, rau muống, cải thảo, nấm kim châm, đùi gà... Và tất nhiên, không thể thiếu mì được rồi.

 
 

Nồi lẩu mì kim chi đã sôi rồi kìa, quây quần bên nhau để xuýt xoa thưởng thức trong những ngày se lạnh này thôi chứ còn chờ gì nữa?

 

Mì xào hải sản

Công thức nấu mì xào hải sản ớt

Nguyên liệu:

- 300g mực;

- Tôm tươi;

- 10g ớt, 10g tỏi, 15g sả, 15g hành băm nhỏ;

- 15 g gừng bóc vỏ thái lát;

- Mì ăn liền;

- Rau mùi;

- Ớt chuông.

Cách làm:

Bước 1. Đổ nước vào nồi, bật bếp, cho gừng vào, thêm tôm và mực chần qua rồi vớt ra.

 

Bước 2. Cho mì vào nồi chần 1 phút rồi. Vớt mì khỏi nồi.

 

Bước 3. Cho dầu ăn, sả, hành, tỏi, ớt băm vào chảo phi thơm.

 

Bước 4. Mực làm sạch xắt miếng đổ vào chảo sau đó thêm ớt chuông xanh, đỏ.

 

Bước 5. Xào săn rồi cho thêm 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, ¼ thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 30ml dầu điều, tiếp tục đảo đều đến khi chín.

 

Bước 6. Đổ mì đã chần vào chảo xào chung, đảo đều tay. Hãy dùng thử mì khoai tây như Mì Cung Đình chẳng hạn, bạn sẽ thấy sợi dai hơn, thơm ngon và còn tốt cho sức khỏe nữa đấy nhé!

 

Bước 7. Gắp mì ra đĩa. Trang trí thêm chút rau mùi xanh cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào!

Mùa se se lạnh mà được nếm thử chút lẩu mì kim chi chua cay hay mì xào hải sản đậm đà thế này thì còn gì bằng, phải không nào?

 

Mì Cung Đình được sản xuất từ khoai tây, trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được kiểm tra nghiêm ngặt bởi các chuyên gia trong ngành thực phẩm. Sợi mì dai, mướt hơn, quyện với nước cốt xương hầm vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, mì khoai tây Cung Đình có tới 7 vị: Bò hầm, Gà hầm, Cua bể rau răm, Sườn heo hầm măng, Lẩu tôm chua cay, Thịt hầm nấm, Sườn hầm ngũ quả cùng đa dạng biến thể: Gói, ly, bát sẽ giúp mẹ tự tin trổ tài với mọi khẩu vị của thành viên trong gia đình!

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập: http://micoem.vn/mi-cung-dinh.