Cuối tuần rảnh rang, tranh thủ gặm nhấm những món giò heo "cực phẩm" ở Sài Gòn thôi nào

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 19:51 11/11/2018

Sự cân đối, hài hòa giữa lớp da mềm béo cùng thịt ngọt dai, chắc chắn chẳng ai nỡ từ chối những món từ chân giò thơm ngon hấp dẫn này đâu.

Phần cuối cùng bên dưới của heo cứ ngỡ sẽ chẳng có thịt thà gì nhưng lại được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ăn ngon. Chiếc chân giò hài hòa giữa lớp da mềm mướt, gân sụn giòn giòn đã làm bao thực khách phải say mê "gậm nhấm". Điểm qua những món từ chân giò heo dưới đây, bạn sẽ thấy người Sài Gòn "sủng ái" chúng như thế nào.

Chân giò muối chiên

Nếu như những miếng chân giò hầm dễ làm người ta thấy ngấy khi lượng da, mỡ tương đối nhiều thì chân giò muối chiên lại là món lai rai mãi không chán. Người ta khéo léo nêm nếm gia vị, muối cho thật thấm rồi chiên ngập trong dầu. Khi chín, lớp da bên ngoài vàng đều, phồng rộp nhìn thôi cũng dủ "ứa nước miếng".

Miếng giò chiên mang đến độ giòn tan, nhai rôm rốp rất thú vị. Nhưng cái hay là phần thịt bên trong vẫn còn ẩm mềm, chút mặn mà thơm thơm làm món ăn hài hòa, tinh tế hơn. Kết hợp thêm cải chua, chấm cùng sốt mayonnaise hay tương ớt nữa thì đảm bảo bạn không muốn dừng đũa đâu đấy. Tuy nhiên, ăn món này lại rất nhanh ngấy, nhất là đối với những ai không ăn được mỡ thì cần cân nhắc kĩ.

Chân giò muối chiên thường được bán ở các shop ăn uống online, đôi khi một số tiệm heo quay cũng có phục vụ món ăn này đấy.

Cuối tuần rảnh rang, tranh thủ gặm nhấm những món giò heo cực phẩm ở Sài Gòn thôi nào - Ảnh 2.

Giò heo hầm thảo mộc

Món ăn mang hương vị của Singapore đã làm mới vị giác thực khách với những chiếc chân giò được hầm mềm cùng với thảo mộc. Nhờ thế mà khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái với cái thanh mát lan tỏa dìu dịu trong khoang miệng. Nước dùng cũng được ninh từ xương, ngọt thơm và đậm đà.

Chân giò hầm mềm nhừ, da và gân cân đối nên hài hòa chút dai dai, béo béo đầy lôi cuốn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng mì, cải xanh để tạo thành bữa chính no nê. Món ăn hiện đang được phục vụ ở quán Mì Sườn 3 Kute trên đường 3 Tháng 2 (Quận 10) đấy nhé.

Cuối tuần rảnh rang, tranh thủ gặm nhấm những món giò heo cực phẩm ở Sài Gòn thôi nào - Ảnh 4.

Giò hay hầm cay

Nếu là fan của ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể không biết đến món giò heo hầm cay hay còn gọi là Jokbal. Khác với kiểu chế biến giữ nguyên màu sắc ở Việt Nam, những miếng chân giò Hàn có màu nâu cánh gián nhờ được ướp cùng xì dầu và các loại gia vị. Sau khi hầm mềm, chúng sẽ được xào cùng để dậy lên mùi thơm cùng độ cay the nồng nàn.

Ngoài vị mềm, ngọt của thịt đan xen cùng lớp da mươn mướt, béo béo thì đọng lại nơi đầu lưỡi, bạn sẽ cảm nhận vị the the lan tỏa đầy kích thích. Món này đúng điệu là phải ăn kèm rau, kim chi rồi gói ghém chấm vào sốt cho đậm đà. Tuy nhiên do chưa có nhiều nơi phục vụ này ở Sài Gòn nên mức giá có phần "nhỉnh" đấy, bạn có thể rủ thêm hội bạn share ra để tiết kiệm hơn nhé.

Cuối tuần rảnh rang, tranh thủ gặm nhấm những món giò heo cực phẩm ở Sài Gòn thôi nào - Ảnh 6.

Bánh canh giò heo

Trong vô vàn các loại bánh canh ở Sài Gòn, có lẽ hợp vị và được lòng thực khách nhất chính là bánh canh giò heo. Chỉ cần kết hợp thêm chiếc móng giò căng mướt, bóng bẩy được hầm mềm nữa thôi là tô bánh canh trở nên thơm ngon, bắt vị hơn hẳn.

Nước dùng có thể nêm nếm khác nhau tùy hàng, có nơi thì bắt mắt với màu vàng tươi, có nơi lại thiên về vị ngọt thanh của xương hầm. Tuy nhiên, điểm nhấn vẫn là cái béo béo của lớp da heo, cắn vào thì sụn, gân giòn sần sật, càng nhai càng thấy "đã".

Cuối tuần rảnh rang, tranh thủ gặm nhấm những món giò heo cực phẩm ở Sài Gòn thôi nào - Ảnh 8.

Bánh canh giò heo được bán rất phổ biến ở Sài Gòn và hầu như ở mọi khu ăn uống đều có mặt món ăn này. Nếu không ngại chờ đợi, bạn có thể đến Bánh Canh 60 phút ở đường Nguyễn Phi Khanh (Quận 1).

Cuối tuần rảnh rang, tranh thủ gặm nhấm những món giò heo cực phẩm ở Sài Gòn thôi nào - Ảnh 9.