Lan Phương tiếp tục lộng hành, hất cẳng cả mẹ chồng ra khỏi nhà trong "Cả Một Đời Ân Oán"

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 23/02/2018

Tiếp tục với những diễn biến của tập trước, Cả Một Đời Ân Oán hôm nay đã hé lộ những tình tiết mới về tính cách không phải dạng vừa của cô con dâu Diệu (Lan Phương).

Ngay mở đầu tập Cả Một Đời Ân Oán hôm nay (22/2), Diệu (Lan Phương) đã đánh bài ngửa với Phong (Hồng Đăng). Cô trực tiếp hỏi xem lý do gì mà anh lại chấp nhận rủi ro mà mua lại Add-Home. Nhưng Phong đã nổi nóng với Diệu vì anh không muốn nói chuyện với người không hiểu chuyện.

Lép vế trong cuộc hội thoại với chồng, Diệu quay sang chuyện gia đình để tìm chỗ đứng. Đầu tiên là cho gia đình thưởng thức đại tiệc các món luộc với lý do mình đi làm về muộn. Sau đó lại cố tình oang oang về chuyến từ thiện mà bà Lan (Mỹ Uyên) không hề có thông tin, khiến bà tức điên lên với ông Quang (Mạnh Cường). Bà hằn học nói, ông giờ có thêm vợ, thêm con, thêm dâu khác nào hổ mọc thêm cánh, bà sẽ chống mắt lên xem các người làm được đến đâu.

Lan Phương tiếp tục lộng hành, hất cẳng cả mẹ chồng ra khỏi nhà trong Cả Một Đời Ân Oán - Ảnh 1.

Sau đó, Diệu còn tự ý làm hết mọi chuyện. Từ việc liên hệ, đến việc lên kế hoạch vốn là chuyện của Dung (Hồng Diễm), nay cô lại làm hết khiến Dung ít nhiều chạnh lòng. Khi Dung đề nghị muốn trao đổi để cả hai thống nhất chuyến từ thiện, thì Diệu lại thẳng thừng từ chối và nói Dung ở nhà nhiều, quan hệ xã hội và hiểu biết không có nhiều nên cô tự chủ động làm được hết.

Lan Phương tiếp tục lộng hành, hất cẳng cả mẹ chồng ra khỏi nhà trong Cả Một Đời Ân Oán - Ảnh 2.

Diệu bực mình vì chồng bênh em dâu chứ không bênh mình

Đang dở cuộc nói chuyện thì Phong (Hồng Đăng) từ đâu đi tới, mắng Diệu xối xả vì cư xử không đúng mực với Dung. Không biết làm gì để lấy lại danh dự, Diệu cố tình lừa Dung là ông Quang muốn Diệu làm mọi việc hòng hất cẳng Dung ra khỏi quyền quyết định. Bà Lan vô tình thấy được chuyện này nên đã có kế hoạch để giữ vững vị trí của mình.

Bà yêu cầu hủy hết số bánh kẹo mà Diệu đã đặt, đổi lại thành thuốc bổ để phù hợp với trung tâm từ thiện mà Vũ gia sẽ đến. Diệu rất bực mình vì cô mất thể diện với bên cung cấp nên đã bày kế để lấy lòng ông Quang thêm một lần nữa. Cô cố tình liên hệ với bên thuốc bổ đưa tới thuốc hết hạn để bà Lan bẽ mặt với chồng, sau đó tự mình đặt lại thuốc vì có quen với giám đốc của một công ty dược.

Lan Phương tiếp tục lộng hành, hất cẳng cả mẹ chồng ra khỏi nhà trong Cả Một Đời Ân Oán - Ảnh 3.

Ông Quang vì lý do này mà bị bà Lan đuổi ra khỏi phòng, phải xuống phòng sách để ngủ. Diệu sau đó tiếp tục đánh thêm một đòn tâm lý vào bà Lan khiến bà hoàn toàn "gục ngã". Không chỉ khơi khơi kể lể rằng hình như đêm qua ông Quang sang phòng bà Mai nói chuyện cả đêm, Diệu còn cố tình giả vờ như đó là chuyện đáng ra phải giấu, khiến bà Lan càng thất vọng. 

Sau đó cô còn "lùa" cả nhà đi từ thiện, để lại một mình bà Lan ở nhà. Tiếp theo, Diệu còn gọi điện về tường thuật lại sự thành công của chuyến từ thiện, khoe rằng mọi người khen bố Quang và mẹ Mai rất hợp nhau. Quá bực mình vì bị qua mặt, bà Lan dọn đồ ra khỏi nhà ngay lập tức.

Lan Phương tiếp tục lộng hành, hất cẳng cả mẹ chồng ra khỏi nhà trong Cả Một Đời Ân Oán - Ảnh 4.

Trước sự việc bà Lan bỏ đi, cả gia đình đều lo lắng. Dung thì hối hận vì mình không ở nhà với mẹ chồng, bà Mai thì buồn vì đây một phần là lỗi của mình. Ông Quang thấy thế, liền trấn an mọi người rằng "chuyến xe dù có xóc một tí, mọi người có va chạm nhau một tí, rồi cũng quen, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn cả thôi".

Lan Phương tiếp tục lộng hành, hất cẳng cả mẹ chồng ra khỏi nhà trong Cả Một Đời Ân Oán - Ảnh 5.

Ngay sau đó ông cũng tự lái xe cả trăm cây số để đến biệt thự nghỉ dưỡng tìm bà Lan, cốt để lấy lòng vợ mình. Dù đã nhiều tuổi, nhưng ông vẫn còn khá lãng mạn.

Không chỉ "đá" được bà Lan, Diệu còn khiến Dung lung lay tâm trí rất nhiều. Dung vốn bao nhiêu năm làm công việc từ thiện này, cốt như để cảm thấy mình không lạc lõng giữa cả một gia đình ai cũng bận rộn, nay bị ra rìa, cô cảm thấy hụt hẫng. Cộng với đó, bé Nguyên cũng khiến Dung thêm buồn khi phàn nàn: "Mẹ các bạn toàn doctor và teacher, còn mẹ chỉ nội trợ, chả oai tí nào. Nói mãi cô giáo mới hiểu".

Lan Phương tiếp tục lộng hành, hất cẳng cả mẹ chồng ra khỏi nhà trong Cả Một Đời Ân Oán - Ảnh 6.

Quay lại mối quan hệ giữa vợ chồng nhà Phong, Diệu hình như đã có những tín hiệu của việc có bầu nên cô càng hạch sách Phong hơn. Nhưng đổi lại, Phong chỉ đáp trả rằng cô đòi hỏi ít thôi không anh sẽ mặc kệ cô luôn vì ở Vũ gia có quá nhiều việc rồi.

Cuối cùng, vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn. Bà Lan ghê gớm gặp phải con dâu chả vừa. Mới chỉ xuất vài chiêu nhỏ, học đúng thần thái giữ nụ cười trên môi của bà, Diệu đang từng bước thực hiện kế hoạch của mình. Hãy tiếp tục đón xem Cả Một Đời Ân Oán vào lúc 21h50 tối thứ Tư, Năm hàng tuần trên VTV3 để xem cô con dâu này sẽ giở những chiêu trò gì nữa đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm