"Cả một đời ân oán": Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/02/2018

Tập 20 Cả Một Đời Ân Oán đã hé lộ những góc khuất “nham hiểm” trong con người Diệu (Lan Phương).

Trong Cả Một Đời Ân Oán tập 20, Diệu vì quá đau buồn chuyện của Phong (Hồng Đăng) nên đã đi uống một trận say bí tỉ, khiến bà Lan (Mỹ Uyên) rất bực mình. Không biết dồn nén đi đâu, bà Lan quay sang móc mỉa Phong trong bữa ăn khiến không khí gia đình vô cùng căng thẳng.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 1.

Phong sau đó đã có cuộc nói chuyện riêng với mẹ mình, bà Mai (Minh Phương) hết lòng khuyên nhủ con hãy chăm sóc vợ kĩ hơn và quên hẳn chuyện quá khứ đi. Và vô tình, cuộc trò chuyện ấy đã được Diệu nghe hết. Cô thực sự rất sốc vì chuyện này.

Hóa ra chuyện giữa Phong và Dung (Hồng Diễm) là chuyện tất cả đều biết, chỉ mình cô không biết. Diệu tự dưng nghi ngờ cả lòng tốt của Dung. Đang trong cơn bực tức nhưng Diệu không quên dặn bản thân phải giữ bình tĩnh, không được giận quá mất khôn mà làm mất tất cả những thứ mình có trong tay.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 2.

Mặt khác, sau lần đề đạt với ông Quang (Mạnh Cường) thì Diệu đã có một vị trí trong bộ phận marketing của Vũ gia. Cô vui sướng mà tự nhủ "Tất cả mới chỉ là khởi đầu".

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 3.

Đang tự ăn mừng trên bàn làm việc thì bỗng Phong đến, mang theo cho cô một món quà là chậu sen đá, để hợp phong thủy cho Diệu. Khác với những lần trước, Diệu không còn hào hứng nữa. Thay vào đó, cô dửng dưng lạnh nhạt. Thậm chí còn đuổi Phong không thương tiếc ra khỏi phòng.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 4.

Diệu không chỉ đòi hỏi một vị trí làm việc, mà còn "bắn tin" sang cho ông Quang rằng mình muốn có một chiếc xe riêng vì hai vợ chồng đi chung xe rất bất tiện. Bà Lan ngay lập tức chặn họng bằng cách nói như thế quá lãng phí. Dù không bằng lòng nhưng bà Lan vẫn giữ nụ cười rất ngọt.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 5.

Quan trọng là thần thái

Tập 20 chính xác là đất diễn của Lan Phương khi liên tục là những phân cảnh của nhân vật Diệu. Sau bữa ăn, Diệu tiếp tục đánh đòn tâm lí với Dung khi kể bâng quơ câu chuyện về người bạn cũ của mình, ý để nói về chuyện giữa Dung – Phong và Đăng. Diệu đã nói với Dung rằng "con người càng tin bao nhiêu, thì khi biết sự thật lại càng suy sụp".

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 6.

Dung suy nghĩ khá nhiều về câu chuyện của Diệu

Lên đến phòng, Diệu lại đá xoáy Phong khiến anh tức điên. Cô nói anh và bố anh (ông Quang) có rất nhiều điểm chung, đó là nắm giữ nhiều bí mật, trong cả công việc và tình ái. Nhưng ngay sau đó, khi bị lật lại thì cô lại chuyển ngay sang chuyện làm thế nào để có con trai.

Trong một diễn biến khác, tại Vũ gia, ông Quang ngày đêm cố gắng để Phong được lên tiếng, nhưng việc này lại khiến Đăng rất bực bội vì như bị ra rìa. Mọi chuyện, hai bố con ông Quang bàn tính riêng tất cả, có kết quả mới nói với Đăng. Lần này là chuyện họ quyết định mua lại Addhome dù biết có khá nhiều rủi ro. Đăng rất bực bội nhưng không biết làm thế nào, vì anh luôn nghe theo lời bố.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 7.

Việc mua lại Addhome cũng không thể nào lọt được qua "camera" Diệu. Lại rất là tình cờ, cô đã nghe được toàn bộ câu chuyện. Cô nhanh chóng đã sang gặp dì của mình để nhấm nháy đòi chia quyền lợi sau phi vụ đó. Vũ gia chính là quý nhân phù trợ của Addhome, gia đình dì cũng nhờ thế mà phất hơn.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 8.

Cũng trong lần xem bói ấy, Diệu vỡ lở ra một chuyện, ấy là tờ lịch tính tháng sinh con trai mà mẹ chồng đưa cho mình là hoàn toàn sai. Những tháng được chỉ định phải thụ thai để có con trai hóa ra là lại là những tháng sinh con gái. Cô bất ngờ vì không hiểu tại sao mẹ lại làm thế với mình. Hóa ra đấy là kế hoạch của bà Lan chứ không phải bà Mai.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 9.

Diệu sau khi được giao việc của Vũ gia, cũng không quên lời dặn của bố chồng rằng "Chức vụ đi kèm với trách nhiệm", nên cô đã phải thức đêm thức hôm để hoàn thành dự án đầu tiên mà công ty giao phó. Kết quả là Đăng đã duyệt ngay kế hoạch này vì cô đã nêu lên được các phương án dự phòng rủi ro.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 10.

Diệu ngủ ngay ở bàn làm việc

Để ăn mừng thành công đầu tiên, Diệu và Phong đã đi ăn một bữa thật hoành tráng, tại nhà hàng sang chảnh mà trước giờ Diệu chỉ dám đứng ngoài và ngước lên nhìn. Trong bữa ăn, Diệu và Phong cũng đã bày tỏ rõ quan điểm của mình về chuyện quá khứ - hiện tại và tương lai.

Cả một đời ân oán: Vừa được thăng chức trưởng phòng, Lan Phương tiện thể leo lên... đầu bố chồng! - Ảnh 11.

Sau những màn nói mát nhau, họ lại chia sẻ tâm sự như những đôi vợ chồng khác. Từ chuyện sinh con trai, đến chuyện bà Lan có ý đồ hãm hại mong ước về đứa con đầu lòng của vợ chồng cô.

Nhưng rồi quanh đi quẩn lại, vẫn quay về câu chuyện cô tò mò xem chồng mình được gì sau phi vụ mua lại Addhome lần này. Vì cô tin, một người tinh anh và sắc sảo như Phong không đời nào cố tình mua rủi ro như thế. Nếu không phải vì tiền, chắc chắn là Phong có ý đồ với Vũ gia. Ý đồ đó là gì, hãy tiếp tục đón xem tập 21 phim Cả Một Đời Ân Oán.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm