Lần đầu Việt Nam có đại diện thi "Cuộc đua kỳ thú châu Á" và bị loại... sớm nhất!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 12:14 14/10/2016

May mắn đã không mỉm cười với hai đại diện đầu tiên của Việt Nam là Lisa & Nicole khi họ phải dừng chân sớm ngay trong tập mở màn "Cuộc đua kỳ thú châu Á - The Amazing Race Asia 2016" khi chưa kịp thể hiện gì nhiều.

Kể từ mùa thi thứ 4 diễn ra vào năm 2010, sau 6 năm dài đằng đẵng, "The Amazing Race Asia" hay còn được biết đến với tên gọi "Cuộc đua kỳ thú Châu Á" chính thức khởi động mùa thi thứ 5. Mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thử thách cam go nhưng cũng đầy hấp dẫn.

Trong số 11 đội chơi, có 3 đội đến từ Malaysia, 2 đội đến từ Indonesia, Philippines, Singapore, 1 đội đến từ Thái Lan. Và lần đầu tiên, Việt Nam có đại diện được tham gia vào cuộc đua. Đó chính là hai người bạn Lisa Truong-Marchetto , 38 tuổi và Nicole "Nic" Truong-Marchetto, 34 tuổi.

Lần đầu Việt Nam có đại diện thi Cuộc đua kỳ thú châu Á và bị loại... sớm nhất! - Ảnh 2.

Nic và Lisa là hai đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi

Lisa là một người Mỹ gốc Việt, bố mẹ cô là người nhập cư vào nước Mỹ vào những năm 75. Lisa chỉ mới quay lại Việt Nam từ vài năm trước để tìm hiểu gốc gác bản thân. Và ở đây, cô đã gặp được tình yêu của đời mình là Nicole, một cô gái mang hai dòng máu Mỹ - Ý và chuyển đến sinh sống tại Việt Nam từ 5 năm trước. Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, họ đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Kết quả là một đám cưới hạnh phúc diễn ra vào 2 năm sau. Cả hai hiện tại đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và họ rất hài lòng với cuộc sống tại đây.

Lần đầu Việt Nam có đại diện thi Cuộc đua kỳ thú châu Á và bị loại... sớm nhất! - Ảnh 3.

Lần đầu Việt Nam có đại diện thi Cuộc đua kỳ thú châu Á và bị loại... sớm nhất! - Ảnh 4.

Lần đầu Việt Nam có đại diện thi Cuộc đua kỳ thú châu Á và bị loại... sớm nhất! - Ảnh 5.

Cả hai đã kết hôn và hiện đang sinh sống ở TP. HCM

Nói về quyết định tham gia "The Amazing Race Asia", Lisa, nay là một nhà quản trị kinh doanh cho biết "Tôi đã xem chương trình này nhiều năm nay và tôi thấy mình vô cùng phù hợp với nó bởi vì tôi có thể bình tĩnh trong mọi tình huống căng thẳng nhất, tôi cũng có thể lực và lại am hiểu về du lịch nữa. Tôi luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực. Và tôi không ngại bất kì thử thách nào cả mà ngược lại còn rất yêu chúng".

Nhà tâm lý học Nicole cũng ủng hộ bạn đời của mình "Được tham gia The Amazing Race Asia là ước mơ của Lisa. Mà giấc mơ của cô ấy cũng là giấc mơ của tôi nên khi Lisa đề xuất, tôi đồng ý ngay. Chúng tôi muốn mang lại một màu sắc Việt Nam hài hòa, vui vẻ trên suốt chặng đua".

Dù quyết tâm cao độ và đặt ra nhiều mục tiêu nhưng rất tiếc sự may mắn lại chưa mỉm cười với hai đại diện Việt Nam ngay trong tập mở màn của mùa thi thứ 5 khi cả hai là đội đầu tiên phải dừng chân. Sau một thời gian quay trở lại, "The Amazing Race Asia" đã mang đến nhiều sự mới mẻ và bất ngờ ngay từ tập đầu tiên. Lisa và Nicole đã bị loại ở giữa chặng đua tại thủ đô Jakarta của Indonesia theo như quy định của nhiệm vụ đầu tiên. Và họ cũng không phải là đội duy nhất bị loại trong tập này, hai chị em đến từ Singapore Rei & Keiji do về đích cuối cùng nên cũng phải dừng chân sớm.

Lần đầu Việt Nam có đại diện thi Cuộc đua kỳ thú châu Á và bị loại... sớm nhất! - Ảnh 7.

Nic và Lisa không gặp may mắn ngay thử thách đầu tiên

Như vậy, chỉ còn 9 đội thi tham gia vào cuộc đua khắc nghiệt "The Amazing Race Asia" mùa 5. Dù không may phải dừng chân sớm nhưng ít ra Lisa và Nicole cũng được nhớ đến như hai đại diện đầu tiên của Việt Nam tại chương trình hot nhất nhì Châu Á này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14