Lần đầu tiên xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia, phá tan mọi kỷ lục

Nguyên Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 15:28 03/11/2019

Cùng với sự tự tin và bản lĩnh, Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ Ninh Bình đã giành chiến thắng cuộc thi tuần đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm. Điều này cũng khẳng định thêm một điều rằng Thu Hằng là nữ sinh đầu tiên có điểm số cao nhất trong lịch sử cuộc thi này.

Cuộc thi tuần 3 tháng 2 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 3/11) là cuộc cạnh tranh giữa bốn nhà leo núi Lê Minh Quý (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam), Quách Tuấn Tú (THPT Gò Vấp, TPHCM), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Đoàn Minh An (THPT Kim Thành, Hải Dương).

Lần đầu tiên xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia, phá tan mọi kỷ lục - Ảnh 1.

Chủ nhân của còng nguyệt quế tuần 3 tháng 2 đã thuộc về nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Sau màn giới thiệu trò chuyện cùng với MC và khán giả tại trường quay, phần thi Khởi động cuộc thi tuần 3 chứng kiến màn khởi đầu nhanh, chính xác để đạt được số điểm tương đối cao là 100 của Thu Hằng. MC của chương trình đã "cố gắng đọc câu hỏi nhanh để kịp với tốc độ trả lời của" nữ sinh đến từ vùng đất Kim Sơn, Ninh Bình. Ba thí sinh còn lại đạt số điểm không cao, lần lượt Minh Quý 50, Tuấn Tú 40 và Minh An 30.

Nhờ giải được chướng ngại vật "vàng" chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Tuấn Tú từ vị trí xếp thứ 3 vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Lúc này, Thu Hằng bám sát với 110 điểm. Bằng khả năng bấm chuông nhanh nhạy và sự chính xác cao trong từng câu trả lời của mình ở vòng thi Tăng tốc, Thu Hằng giành được 140/160 điểm vươn lên vị trí dẫn đầu khi quỹ điểm là 250.

Lần đầu tiên xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia, phá tan mọi kỷ lục - Ảnh 2.

Thu Hằng gây ấn tượng bởi sự tự tin, nhanh chóng và chính xác trong từng đáp án. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau ba phần thi gay cấn, Thu Hằng tiếp tục xuất sắc trong phần thi về đích khi hoàn thành đúng các gói câu hỏi của mình (2 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm). Không những thế nữ sinh còn liên tục giành điểm từ bạn chơi khác.

Kết thúc cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế và lọt vào vòng thi tháng 2 với số điểm 350. Cũng theo đó nhiều người còn nhận ra rằng, Thu Hằng là thí sinh nữ tính đến hết trận 7 của năm thứ 20 có điểm số kỷ lục và cao nhất lịch sử Olympia.

Như vậy, khán giả sẽ gặp lại Thu Hằng ở trận thi tháng hai, quý I sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau cùng với các thí sinh Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên), Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ) và Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Lần đầu tiên xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia, phá tan mọi kỷ lục - Ảnh 4.

Đây sẽ là ba nhà leo núi tranh tài cùng với Thu Hằng trong cuộc thi tiếp theo.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm