Cô giáo giao bài tập "hãy vẽ mẹ của em", cậu bé 5 tuổi vẽ thật nhanh rồi nộp nhưng ai nhìn vào cũng cảm thấy hơi sai sai

Hero, Theo Helino 08:11 03/11/2019

Nhiều người cho biết rằng không biết nên vui hay buồn khi nhìn thấy bức tranh bài tập môn Mỹ thuật này của cậu bé.

Nếu team Tự nhiên cho rằng Toán - Lý - Hóa là điểm mạnh của họ còn Văn - Sử - Địa là điểm yếu, thì ngược lại team Xã hội lại coi Văn Sử Địa là môn tủ còn Toán Lý Hóa có học thì cũng như "nước đổ lá khoai". Những tưởng hai chiến tuyến sẽ không bao giờ tìm thấy môn môn học yêu thích, ai ngờ rằng vẫn có những môn học khiến họ xích lại gần nhau hơn điển hình như Thể dục, Âm nhạc và đặc biệt là Mỹ thuật trong chương trình cấp 1, 2.

Không biết thế hệ 10X bây giờ ra sao nhưng thế hệ 8X, 9X ngày xưa thích môn Mỹ thuật lắm. Cứ đến tiết học này là tha hồ vẽ vời mà không bị thầy cô dám ngăn cấm, làm được điều mình thích ngay trong tiết học thì đúng chỉ là môn Mỹ thuật mới có thể làm được.

Mà môn Mỹ thuật thường có mấy đề bài khá dễ thương kiểu: vẽ lại sân nhà em, vẽ lại chú mèo của em, vẽ căn phòng của em... hay đề bài đang gây bão dưới đây là "vẽ lại mẹ của em".

Cô giáo giao bài tập hãy vẽ mẹ của em, cậu bé 5 tuổi vẽ thật nhanh rồi nộp nhưng ai nhìn vào cũng cảm thấy hơi sai sai - Ảnh 1.

Bức tranh vẽ mẹ của đề bài "Hãy vẽ lại mẹ của em".

Cụ thể, dân mạng đang truyền tay nhau bài làm của một cậu bé khi được cô giáo giao cho đề bài "hãy vẽ lại mẹ của em". Sau một hồi hí hoáy tô tô vẽ vẽ, cậu bé đã vẽ mẹ của mình trong bộ quần áo hoa, tay cầm điện thoại vắt chân vô cùng sang chảng. Thậm chí còn nhờ anh trai chú thích giúp đâu là điện thoại, đâu là thân thể, hay hai chân để cô giáo dễ hiểu. Cũng không quên note vào chi tiết đặc biệt là mẹ nhìn điện thoại rất chăm chú và say mê không rời.

Hỏi ra mới biết, hình ảnh này bắt nguồn từ việc mẹ của nam sinh rất thích nằm trên sofa nghịch điện thoại trước giờ đi ngủ. Cứ đều đặn mỗi ngày và chính việc làm này đã hình thành nên trong suy nghĩ cậu bé rằng mẹ mình chỉ biết dùng điện thoại, và không biết tìm cách nào để mẹ có thể chú ý đến mình.

Những gì cậu bạn thể hiện trong bức tranh khiến cô giáo cảm thấy giật mình, rõ ràng là cô giáo thể đoán ngay ra được người mẹ chẳng mấy quan tâm đến con cái. Ngay lập tức, cô giáo đã gọi điện cho vị phụ huynh và đưa ra lời cảnh tỉnh.

Câu chuyện cũng nhắc nhở các bậc làm cha làm mẹ phải biết quan tâm con cái hơn, đừng để vì những hành động nhỏ mà ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ sau này!

Cô giáo giao bài tập hãy vẽ mẹ của em, cậu bé 5 tuổi vẽ thật nhanh rồi nộp nhưng ai nhìn vào cũng cảm thấy hơi sai sai - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm