Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá

An Nhiên, Theo Nhịp Sống Việt 12:32 01/11/2019

Là giám đốc một công ty quảng cáo nhưng ông bố hai con sáng nào cũng dậy từ 5h để chuẩn bị cơm nước cho cả nhà. Điều đáng nói là sự chăm chỉ và làm việc đầy trách nhiệm của anh là một bài học hữu ích để dạy hai con trai.

"Bữa ăn ngon nhất bạn từng ăn là gì?". Đa phần ai cũng sẽ trả lời đó là bữa ăn do mẹ nấu. Tuy nhiên, ông bố người Nhật này lại khiến cho mọi người phải suy nghĩ lại khi trả lời bởi nấu ăn ngon không chỉ có mẹ mà còn có cả bố.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 1.

Người ta thường nói, cha mẹ chính là tấm gương của con, anh Watao, 45 tuổi chính là tấm gương tốt cho 2 con trai đang tuổi mẫu giáo và tiểu học. Mỗi ngày, cứ đúng 5 giờ sáng anh dậy đi chợ mua thức ăn rồi cùng các con chuẩn bị đồ ăn vô cùng đầy đủ và đẹp mắt. Anh luôn dạy con trai hiểu công việc nội trợ, không chỉ là mặc nhiên của phụ nữ, đàn ông cũng có thể làm và làm tốt nếu họ thực sự yêu thương, chăm lo cho gia đình.

Chưa hết, việc anh nhận nhiệm vụ nấu nướng cho vợ con cũng dạy cho con trai anh về trách nhiệm và tình yêu thương với những người trong gia đình. Khi ai đó gặp khó khăn, đã là người cùng một nhà, nhất định cần giúp đỡ nhau.

Nhiều bậc cha mẹ khi muốn dạy con thường chỉ ở mức tâm sự, khuyên bảo, đưa ra những bài học, nhưng cách dạy con của Watao bằng những hành động thiết thực hàng ngày vô cùng nhẹ nhàng mà thấm nhuần. Bởi mọi hành động, lời nói, việc làm của cha mẹ sẽ là những bài học thiết thực nhất mà hai con họ học được hàng ngày, hàng giờ.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 2.

Anh Watao, 45 tuổi, người Nhật, rất thích vào bếp nấu những bữa ăn ngon cho vợ và hai con trai. Mặc dù là giám đốc một công ty quảng cáo, rất bận rộn với công việc, nhưng sáng nào anh Watao cũng dậy sớm, cùng con chuẩn bị hai hộp cơm trưa vừa ngon mắt vừa bổ dưỡng mang tới trường.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 3.

Bữa ăn nào cũng cầu kỳ như một bữa tiệc và thức ăn được bày biện rất đẹp mắt, bổ dưỡng.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 4.
Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 5.

Ông bố cùng con tạo nên những bữa cơm tuyệt vời.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 6.
Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 7.

Thịt xiên tự làm, hộp cơm đầy đặn với đủ các món thịt, rau, salad.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 8.
Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 9.

Hộp cơm trưa trình bày đẹp mắt và cân bằng dinh dưỡng.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 10.
Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 11.

Gà rán, cơm cuộn, tempura, bánh bao chiên, thịt viên, sushi…

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 12.
Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 13.
Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 14.
Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 15.

Cơm với thăn lợn tẩm bột chiên, salad nga, đậu hà lan.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 16.

Thói quen dậy sớm để làm cơm cho vợ con và dạy con yêu thương gia đình bằng hành động của anh Watao được cư dân mạng tung hô nhiệt liệt.

Là giám đốc nhưng ông bố 2 con sáng nào cũng dậy từ 5 giờ chuẩn bị cơm cho cả gia đình để dạy con bài học quý giá - Ảnh 17.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm