Lần đầu thấy quất hồng bì ở Việt Nam, cô bạn nước ngoài lo lắng hỏi “Ăn vào có chết không?” khiến ai cũng phì cười

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:40 30/07/2020

Nói đi cũng phải nói lại, khối người Việt còn không biết đến quả quất hồng bì cơ mà.

Hoa quả Việt Nam đa dạng quá, nên các bạn bè quốc tế khi có dịp sang thăm là mắt tròn mắt dẹt hết lần này đến lần kia. Như câu chuyện mới đây trong một nhóm cộng đồng người nước ngoài ở Hà Nội, một cô nàng người Philippines đã vô cùng bất ngờ khi thấy quả quất hồng bì, vội vã đăng ảnh hỏi mọi người:

Lần đầu thấy quất hồng bì ở Việt Nam, cô bạn nước ngoài lo lắng hỏi “Ăn vào có chết không?” khiến ai cũng phì cười - Ảnh 1.

Tạm dịch: “A lô cô dì chú bác ơi. Quả này là quả gì ạ? Em mới có vài trái. Ăn vào có chết không mọi người?”. Nguồn: Lynn Montejo/ Hanoi Massive Community.

Nửa đùa, nửa… hốt hoảng thật, bài viết của cô gái khiến dân tình ai cũng phải bật cười. Dân tình còn nhiệt tình giải đáp cho cô bạn nước ngoài:

- “Đây là trái clausena lansium, ở Việt Nam gọi là “quất hồng bì” nàng ạ. Và… ăn nó bạn sẽ không chết đâu”.

- “Loại quả này bổ lắm, ăn đi bạn ơi, rất tốt cho cổ họng của mình”.

- “Nhiều người Việt cũng chưa biết có quả quất hồng bì cơ”.

- “Tôi ở Ấn Độ, một lần đi chợ thấy mua ăn thử rồi mê luôn, nhưng vài tháng mới có, nó khá là chua đấy”.

- “Ăn thoải mái đừng lo. Mẹ tôi còn ngâm làm mứt cơ, cả năm đều ăn được dù tôi không thích lớp vỏ của nó lắm”.

Lần đầu thấy quất hồng bì ở Việt Nam, cô bạn nước ngoài lo lắng hỏi “Ăn vào có chết không?” khiến ai cũng phì cười - Ảnh 2.
Lần đầu thấy quất hồng bì ở Việt Nam, cô bạn nước ngoài lo lắng hỏi “Ăn vào có chết không?” khiến ai cũng phì cười - Ảnh 3.

Không chỉ Việt Nam mà một số quốc gia châu Á cũng trồng rộng rãi loại quả này.

Quất hồng bì (còn gọi là giổi, hoàng bì, quất bì…) là loại trái cây thơm ngon của mùa hè, thường được bán phổ biến nhất tầm tháng 6, tháng 7. Đây là một trong những loại quả gắn liền với tuổi thơ người Việt. Quất hồng bì được ưa thích vì hương vị ngọt xen lẫn chua, mùi thơm rất riêng, đặc biệt là cảm giác tê tê đầu lưỡi khi cắn. Bên cạnh đó, Đông y còn sử dụng quất hồng bì để làm thuốc chữa nhiều loại bệnh như long đờm, kích thích tiêu hoá, giảm đau bụng co thắt…

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm