Làm việc căng thẳng suốt 18 giờ không nghỉ, nữ bác sĩ qua đời, gục ngã ngay bên giường bệnh nhân

Skye, Theo Helino 11:06 03/01/2018

Câu chuyện đau buồn trên xảy ra tại Sơn Tây, Trung Quốc đã gây chú ý với dư luận trong thời gian gần đây và khiến nhiều người suy ngẫm về vấn đề làm việc quá sức.

Theo Mirror đưa tin, một bác sĩ đã gục ngã ngay trước mặt bệnh nhân và qua đời vì bị đột quỵ sau khi làm việc 18 tiếng liên tục.

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp Zhao Bianxiang, 43 tuổi đã tử vong vào hôm 30/12 vừa qua. Sau 20 giờ cấp cứu, bác sĩ Zhao đã không qua khỏi và qua đời trong sự thương tiếc của đồng nghiệp, người thân và bạn bè. Nguyên nhân chính của cái chết được chẩn đoán là do xuất huyết dưới màng não.

Được biết, bác sĩ Zhao là trưởng khoa hô hấp tại bệnh viện nhân dân Yuci, thành phố Tấn Trung, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. 

Làm việc căng thẳng suốt 18 giờ không nghỉ, nữ bác sĩ qua đời, gục ngã ngay bên giường bệnh nhân - Ảnh 1.

Chân dung nữ bác sĩ Zhao Bianxiang.

Những người đồng nghiệp cho biết, bác sĩ Zhao đã tới thăm một bệnh nhân và cô con gái của người bệnh trước khi ngã quỵ vào lúc 12 giờ trưa. Câu nói cuối cùng của bác sĩ Zhao mà mọi người nghe được là lời hỏi thăm người bệnh: "Mẹ của cháu thế nào rồi".

Trước đó, bác sĩ Zhao đã làm việc từ 6h đêm ngày 29/12 trong ca trực của mình không nghỉ tới sáng hôm sau. Cô từng thú nhận với đồng nghiệp rằng cô "quá bận" để có thể nghỉ ngơi.

Đến khoảng 7:16 sáng ngày 30/12, các chuyên viên tại bệnh viện thông báo cho cha mẹ của bác sĩ Zhao biết rằng cô đã tử vong. 

Làm việc căng thẳng suốt 18 giờ không nghỉ, nữ bác sĩ qua đời, gục ngã ngay bên giường bệnh nhân - Ảnh 2.

Sau 20 giờ cấp cứu, bác sĩ Zhao đã không qua khỏi và qua đời trong sự thương tiếc của đồng nghiệp, người thân và bạn bè.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi câu chuyện chết vì làm việc quá sức bắt đầu trở nên phổ biến hơn tại quốc gia này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm