Làm video dạy cách hành hung phụ nữ, nhà vô địch quyền Anh nhận mưa chỉ trích, bị tước luôn giấy phép hành nghề

AB, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 31/03/2020

Dù đã lên tiếng xin lỗi về đoạn video gây tranh cãi, võ sĩ Billy Joe Saunders vẫn không tránh khỏi án phạt nặng.

Mới đây, Ủy ban Kiểm soát boxing của Anh (BBBofC) đã quyết định tước giấy phép thi đấu của Billy Joe Saunders sau khi anh này đăng tải lên MXH một đoạn video gây tranh cãi dạy cách hành hung phụ nữ.

Cụ thể, tại clip này, nhà vô địch WBO lấy một bao cát làm mẫu và dùng đủ cách để tấn công. "Khi người phụ nữ của bạn cằn nhằn thì phải làm thế này", tay đấm người Anh mô tả.

Hành động của Saunders lập tức khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Ông bầu nổi tiếng của làng quyền Anh Eddie Hearn gọi đoạn video trên là "ngu xuẩn" và "không thể chấp nhận".

Làm video dạy cách hành hung phụ nữ, nhà vô địch quyền Anh nhận mưa chỉ trích, bị tước luôn giấy phép hành nghề - Ảnh 1.

Billy Joe Saunders hứng mưa chỉ trích vì đoạn video gây tranh cãi trên trang cá nhân.

Trong khi đó, bà Sandra Horley, Giám đốc điều hành của Quỹ chống bạo lực quốc gia, dùng từ "vừa sốc, vừa nguy hiểm" trước những gì được Saunders chia sẻ.

Tay đấm bất bại người Anh đã nhanh chóng xóa đoạn video và viết tâm thư khá dài trên trang cá nhân bày tỏ sự hối lỗi. "Tôi muốn gửi lời xin lỗi. Không gì có thể bào chữa cho hành động của tôi cả. Đó là một trò đùa vô cùng ngớ ngẩn. Nhưng thực tình, tôi không hề có ý muốn kích động bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào", Saunders viết. 

Cùng lúc, anh này cũng quyết định chi 25.000 USD cho Quỹ chống bạo lực quốc gia. Hiện Saunders cũng đã xóa luôn tài khoản Twitter vì nhận phải quá nhiều thư dọa giết.

Dù vậy, những việc làm trên không giúp Saunders thoát được án phạt của (BBBofC). Chưa rõ võ sĩ 30 tuổi sẽ bị tước giấy phép thi đấu cho đến khi nào.

Làm video dạy cách hành hung phụ nữ, nhà vô địch quyền Anh nhận mưa chỉ trích, bị tước luôn giấy phép hành nghề - Ảnh 2.

Không có giấy phép, Saunders sẽ không thể thi đấu quyền Anh.

Đây không phải lần đầu Saunders gặp rắc rối với những trò đùa của mình. Hồi năm 2018, anh này từng bị phạt hơn 120 nghìn USD vì dùng tiền xúi một phụ nữ nghiện ma túy đánh người.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm