Làm thế nào để kỳ nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19 không trở nên vô nghĩa?

Vũ Trịnh - Design: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 21:02 25/03/2020

Nhàm chán vì đã rất lâu chưa đến trường, kiến thức bỗng đâu bay mất sạch và chẳng thể nhớ được chút nào. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nhờ xuất hiện cộng đồng học tập với thầy cô giỏi WeLearn.

Những ngày tháng chống dịch COVID-19 đã khiến kỳ nghỉ tết của bạn trở thành kỳ nghỉ “siêu thế kỷ.” Các quán xá, khu vui chơi, rạp phim cũng đã bắt đầu ngưng hoạt động khiến mọi người dần chán nản với những điều đang diễn ra. Ai cũng tự hỏi không biết chuỗi ngày tới mình sẽ làm gì. Chính bạn cũng bắt đầu dần “đóng băng” vì đã quen với việc ngủ dậy thật trễ, cả ngày chẳng phải làm gì ngoài ăn, xem phim rồi lại nằm. Những thói quen cũ như dậy sớm, cắp sách đến trường, ôn bài học bài dường như dần bị thay thế bởi tác động của kỳ nghỉ dài. Thế nên việc quên kiến thức, mất cảm giác và hứng thú với học tập là điều dễ hiểu.

Vậy làm thế nào để làm nóng lại bộ não đang dần chây ì tìm lại động lực học tập đang ngủ quên? WeLearn chính là giải pháp cho vấn đề này, nơi bạn có thể vừa được ôn luyện kiến thức với các thầy cô “giỏi”, vừa là môi trường xả stress cực thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

Đừng để kỳ nghỉ dài ngày bị lãng phí vô ích!

Sau hai tháng chôn chân ở nhà, vật vã nằm chờ xem khi nào đi học trở lại khiến bạn đánh mất hết bao nhiêu thứ. Có nhiều cách lấp đầy khoảng thời gian vừa qua, nhưng bạn quyết định chọn phương cách như xem phim, ăn ngủ, rồi nhận ra mình chưa làm được gì cả. Chẳng duy trì việc ôn bài, không dành thì giờ để trau dồi kiến thức làm bạn một cô cậu học sinh thường ngày chăm chỉ nay bỗng trở nên ù lì hẳn. Nếu điều này kéo dài, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới kết quả những kỳ thi quan trọng sắp tới, đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia.

Giai đoạn mà dịch Covid-19 đang hoành hành không chỉ thử thách con người về khả năng chống chọi với loại dịch bệnh đáng sợ này, mà còn cho chúng ta nhân ra xem bản thân đã cố gắng bao nhiêu. Đây là lúc nếu ai không chủ động tìm ra phương pháp học tập thích hợp cho mình thì sẽ dễ bị tụt lại phía sau.

Làm thế nào để kỳ nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19 không trở nên vô nghĩa? - Ảnh 1.

WeLearn – Cộng đồng học tập trên Lotus với nhiều ưu điểm nổi bật

WeLearn – Cộng đồng học tập mới lạ với nhiều điểm nổi bật, giúp người tham gia tối ưu hiệu quả học tập. Đội ngũ giáo viên tham gia WeLearn là những nhà giáo uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy khác nhau. Nhiều thầy cô được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm và yêu mến như thầy Đặng Trần Tùng, thầy Lê Văn Khương, thầy Vũ Văn Duy, thầy Bá Phong…

Vì có những cố vấn chuyên môn có sức nặng ấy, do đó lộ trình và hệ thống bài giảng tại WeLearn được xây dựng một cách khoa học và phù hợp với từng đối tượng tham gia. Mọi kiến thức được truyền tải dễ hiểu, dễ nhớ một cách sinh động. Đặc biệt, được vận hành trên nền tảng mạng xã hội Lotus nên bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi. Do đó bạn được quyền chủ động thời gian và không gian học tập. Việc ôn luyện kiến thức mang tính chủ động này sẽ giúp bạn hứng thú hơn, không bị gò bó, ép buộc và rơi vào trạng thái uể oải như các giờ học truyền thống.

Ưu việt vượt trội nữa mà WeLearn có là bạn hoàn toàn có thể trò chuyện trực tiếp với thầy cô khi gặp những vấn đề liên quan đến các môn học. Thầy cô luôn sẵn sàng túc trực và giải đáp những thắc mắc mà bạn gặp phải. Ngoài ra, cộng đồng WeLearn cũng có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau, tạo nên không gian giao tiếp sôi nổi và lành mạnh, để việc học không bao giờ là nhàm chán. Tương tác 3 chiều sẽ khiến việc tự học thú vị hơn bao giờ hết.

Giải pháp ôn bài số 1 dành cho mọi đối tượng mùa Covid-19

Hiện nay, WeLearn đã phát triển và mang đến nhiều môn học thú vị. Trong đó có các chương trình học tiếng Anh cơ bản, IELTS, TOEIC, tiếng Anh THPT dành cho mọi đối tượng. Ngoài ra, Welearn còn cung cấp các khoá học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu, khoá học giải toán bằng tiếng Anh hay khóa học dành cho những ai đang ôn luyện các môn Hóa Học, Sinh Học,…

Với một học sinh đang trong giai đoạn nghỉ không điểm dừng như bây giờ, những kiến thức dành cho kỳ thi học kỳ sắp tới và kỳ thi THPT Quốc gia dần không cánh mà bay, thi WeLearn chính là giải pháp ở thời điểm này.

Với sinh viên đã lên kế hoạch chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi ra trường từ sớm, trong đó có học tiếng Anh, luyện Ielts thì nay mọi tính toán đã vỡ lở, vì vẫn chưa có trung tâm nào mở cửa trở lại, còn nghe giảng online lại chẳng ai tương tác. Chờ đợi chưa phải là biện pháp tốt nhất, vì các bạn vẫn có thể tự học với các thầy cô “xịn xò” tại Welearn mà vẫn đảm bảo được kết quả học tập như mong muốn.

Còn những bạn đang sống cuộc sống của những người đi làm, thời gian chống dịch Covid-19 trở nên nhàm chán vì sự bận rộn giảm đi, công việc đình trệ và đangmuốn tìm kiếm một không gian để giải tỏa thì WeLearn cũng cực kỳ phù hợp với bạn. Vừa dành thời gian rảnh để trau dồi khả năng tiếng Anh phục vụ công việc, vừa có một môi trường để tạm quên nỗi nhớ đồng nghiệp trong chuỗi ngày làm việc online.

Làm thế nào để kỳ nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19 không trở nên vô nghĩa? - Ảnh 2.

Thoải mái bật Lotus và học cùng WeLearn ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào, giờ nghỉ trưa, khi ngồi ở nhà, vào đêm muộn mà không gặp trở ngại gì. Do đó, bạn hoàn toàn có cảm giác thoải mái khi học tại đây cùng những thầy cô “mát tay” dạy trò. Nhưng không vì thế mà tính nghiêm túc của phương pháp học này bị bỏ qua, vì WeLearn vẫn có những tính năng như tích lũy vé bằng cách làm bài tập để được tham gia các hoạt động giảng dạy đầy lý thú. Bằng điều ấy, đội ngũ xây dựng nền tảng học trực tuyến này muốn khuyến khích và đề cao khả năng tự học nơi bạn, chắc chắn bạn sẽ đạt hiệu quả học tập như mong muốn. Đặc biệt, giữa lúc “Cô Vy” vẫn còn đang hoành hành thì đây có lẽ là biện pháp chống dịch hữu ích đấy chứ!

Làm thế nào để kỳ nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19 không trở nên vô nghĩa? - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày