iPhone cũ đã mua vài năm vẫn muỗn chạy nhanh như mới, làm cách nào vừa đơn giản vừa hiệu quả?

Hà Thu, Theo Trí thức Trẻ 11:46 01/09/2019

Bạn không cần bỏ tiền mua điện thoại mới vì có nhiều cách để thiết bị cũ chạy nhanh và ổn định không kém ban đầu.

Có một xu hướng đã được nhiều người công nhận đang xảy ra hiện nay: Người dùng đã lười nâng cấp iPhone hơn trước một cách rõ rệt. Khá nhiều lý do được kể ra để giải thích cho kết quả này, chẳng hạn như giá thành quá đắt đỏ hay chất lượng iPhone cũng khá bền bỉ theo thời gian, không cần quá mất công chạy đua công nghệ liên tục hàng năm như nhiều người lầm tưởng.

Nhưng để nói được chính xác đâu là giới hạn khiến một mẫu iPhone dần chậm chạp và "mất chất" dần thì rất khó. Vì vây, nếu đang dùng một chiếc iPhone khá cũ theo tuổi đời ra mắt như iPhone 6, hãy thử làm những cách sau để tự cải thiện chất lượng nếu thấy một vài dấu hiệu không tốt nhé.

1. Chăm cập nhật phần mềm

Update hệ điều hành để hệ thống luôn được cải tiến lỗ hổng là cách hữu hiệu và đơn giản nhất để bạn có thể đảm bảo iPhone của mình miễn nhiễm với các tác động xấu theo thời gian. Apple là một trong nhưng thương hiệu rất mát tay trong việc ưu ái cho cả những mẫu iPhone cũ của mình khi cập nhật iOS mới nhất.

iPhone cũ đã mua vài năm vẫn muỗn chạy nhanh như mới, làm cách nào vừa đơn giản vừa hiệu quả? - Ảnh 1.

2. Giải phóng bộ nhớ

Bộ nhớ đầy cũng là một triệu chứng cần loại bỏ nếu bạn không muốn iPhone của mình dần trở nên ỳ ạch khó hiểu. Hiện nay, dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây đang trở nên rất hữu dụng và phổ biến, sẽ là một giải pháp cứu cánh tuyệt vời nếu bạn thiếu dung lượng trống để lưu file, ảnh, video... Thậm chí, sàng lọc các ứng dụng thừa thãi và không cần thiết cũng là một cách tốt để dọn dẹp iPhone của bạn.

iPhone cũ đã mua vài năm vẫn muỗn chạy nhanh như mới, làm cách nào vừa đơn giản vừa hiệu quả? - Ảnh 2.

3. Thay pin mới

Người dùng Android sẽ thoải mái hơn vì họ chỉ cần vào cửa hàng và đề nghị thay pin. Trong khi đó, Apple đưa ra chương trình thay pin khắt khe hơn. Để kiểm tra tình trạng pin iPhone, vào Setting > Battery > Battery Health.

Nếu có thông báo nó không hoạt động hoàn hảo hay năng suất tối đa dưới 90%, bạn nên thay pin. Nếu iPhone vẫn đang trong thời gian bảo hành hoặc đã mua gói Apple Care, Apple sẽ thay pin miễn phí cho bạn. Nếu đã hết hạn bảo hành, bạn phải trả 69 USD cho iPhone X, XS, XS Max hoặc XR và 49 USD cho các iPhone đời cũ.

4. Bảo vệ điện thoại

Một lý do khác khiến mọi người nghĩ tới điện thoại mới là họ làm vỡ màn hình, hỏng điện thoại. Bạn có thể ngăn chặn bằng cách dùng miếng dán bảo vệ màn hình và ốp lưng. Bạn cũng nên mua gói bảo hiểm nếu có tài chính. Apple Care+ cung cấp dịch vụ sửa chữa các hư hỏng bất ngờ, trộm cắp…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm