Làm thế nào để giấu ảnh nhạy cảm trên điện thoại?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/03/2022

Nếu không muốn rước hoạ vào thân thì tốt hơn hết bạn đừng nên làm gì mờ ám. Còn nếu vẫn cố chấp muốn lưu giữ hình ảnh làm kỷ niệm bạn nên sử dụng ngay những cách này để giấu ảnh trên iPhone.

Những ngày gần đây, hot nhất cõi mạng chính là câu chuyện "anh em nương tựa nhau" của một cặp đôi nọ. Những hình ảnh thân mật liên tục bị đăng tải lên mạng xã hội khiến netizen xôn xao. Đây không phải là trường hợp đầu tiên những hình ảnh riêng tư của các cá nhân bị đăng tải trên mạng. 

Đến nay vẫn khó có thể biết những hình ảnh này được phát tán bằng cách nào. Tuy nhiên, đừng để "mất bò mới lo làm chuồng", nếu có những ảnh nhạy cảm cần phải giấu kín, bạn hãy thực hiện ngay những cách này.

Sử dụng Album ẩn ngay trong Ứng dụng Ảnh

Nếu bạn là một người dùng iPhone, đừng quên sử dụng Album ẩn trong ứng dụng Ảnh. Kể từ iOS 10, Apple đã cho phép chúng ta tạo một album ẩn riêng để lưu giữ những bức ảnh và video nhạy cảm của mình.

Đầu tiên, bạn vào Album ảnh, chọn ảnh/video mà bạn muốn giấu đi. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trái bên dưới màn hình và chọn Ẩn.

Làm thế nào để giấu ảnh nhạy cảm trên điện thoại? - Ảnh 1.

Chọn hình ảnh sau đó chọn Ẩn

Làm thế nào để giấu ảnh nhạy cảm trên điện thoại? - Ảnh 2.

Bạn có thể lựa chọn ẩn luôn Album hoặc vẫn cho phép hiển thị Album ẩn

Làm thế nào để giấu ảnh nhạy cảm trên điện thoại? - Ảnh 3.

Tính năng bật tắt Album ẩn được Apple bổ sung từ iOS 14, bạn truy cập vào Cài đặt -> ứng dụng Ảnh -> gạt nút Album bị ẩn

Sử dụng tính năng khoá của Ghi chú để lưu trữ

Ngoài cách sử dụng Album ẩn trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng tính năng khóa Ghi chú để lưu trữ những hình ảnh nhạy cảm.

Để thực hiện, bạn truy cập vào ứng dụng Ghi chú, sau đó thêm ảnh hoặc video cần lưu trữ vào ghi chú đó. Cuối cùng bạn chỉ cần khoá ghi chú đó bằng mật khẩu sau đó xoá ảnh gốc bên ngoài album ảnh.

Làm thế nào để giấu ảnh nhạy cảm trên điện thoại? - Ảnh 4.

Bạn chọn tính năng khoá ghi chú, sau đó xoá ảnh gốc ngoài máy

https://kenh14.vn/lam-the-nao-de-giau-anh-nhay-cam-tren-dien-thoai-20220322104616239.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày