Cách lưu trữ giấy tờ: CCCD, thẻ ngân hàng, chứng nhận tiêm chủng trên Zalo, nhanh chóng thuận tiện!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 21/03/2022

Khi bạn lưu trữ các giấy tờ cần thiết của mình bằng mã QR Code trên Zalo sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý khi gặp sự cố để quên hoặc làm mất, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn đấy.

Trong năm 2021, các địa phương đã gấp rút triển khai việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân cả nước. Trong tương lai, đây là một trong những thủ tục được cho là sẽ được giản lược về mặt hồ sơ, giấy tờ để thuận tiện hơn cho công tác hành chính.

Cách lưu trữ giấy tờ: CCCD, thẻ ngân hàng, chứng nhận tiêm chủng trên Zalo, nhanh chóng thuận tiện! - Ảnh 1.

Cũng mới đây, theo thông tư 01/2022/TT-BTP do Bộ Tư pháp ban hành, kể từ 18/2/2022, bạn có thể sử dụng bản điện tử có mã QR của giấy tờ hộ tịch trong đó có giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn thay cho bản giấy. Từ nay khi đi làm giấy tờ bạn chỉ cần xuất trình mã QR Code là được, tránh tình trạng quên bản giấy gây gián đoạn công việc và tốn thời gian.

Cách lưu trữ giấy tờ: CCCD, thẻ ngân hàng, chứng nhận tiêm chủng trên Zalo, nhanh chóng thuận tiện! - Ảnh 2.

Sử dụng QR Code ngày càng phổ biến

Có thể thấy, trong quá trình chuyển đổi số mã QR Code đang ngày càng dễ tiếp cận và giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian. Vậy bạn làm sao để quản lý toàn bộ mã QR Code của mình? Hãy thử ngay bằng cách lưu mã QR Code vào ứng dụng Zalo.

Cách lưu trữ giấy tờ: CCCD, thẻ ngân hàng, chứng nhận tiêm chủng trên Zalo, nhanh chóng thuận tiện! - Ảnh 3.

Bạn có thể thêm QR Code của các giấy tờ cần thiết

Để thực hiện vô cùng đơn giản, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn vào mục Cá nhân. Tại đây bạn sẽ thấy Ví QR. Sau đó, bạn chỉ cần lựa chọn các loại giấy tờ chứa mã QR Code mà bạn muốn lưu giữ như CCCD, thẻ ngân hàng, chứng nhận tiêm chủng hoặc thẻ thành viên tại siêu thị, CLB, rạp chiếu phim...

Cách lưu trữ giấy tờ: CCCD, thẻ ngân hàng, chứng nhận tiêm chủng trên Zalo, nhanh chóng thuận tiện! - Ảnh 4.

Khi lưu giữ mã QR Code tại Zalo, nếu trong trường hợp khẩn cấp quên đem thẻ tích điểm, quên mất giấy xác nhận tiêm chủng hoặc password PC Covid... cùng nhiều tình huống khác, bạn hoàn toàn có thể lấy mã QR Code đã được lưu trữ trên Zalo vô cùng tiện lợi.

Bạn có thể lưu trữ rất nhiều loại giấy tờ bằng QR Code

https://kenh14.vn/cach-luu-tru-giay-to-cccd-the-ngan-hang-chung-nhan-tiem-chung-tren-zalo-nhanh-chong-thuan-tien-20220321180105867.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm