Lái xe Ranger tốt bụng, đuổi theo 20km trả lại ví có 20 triệu cho tài xế ô tô ở Hà Nội

KA, Theo Helino 12:33 17/10/2018

Vô tình bỏ quên ví có 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ nhưng anh Giang may mắn khi gặp được bác tài xế tốt bụng, chạy đuổi theo xe suốt 20km để trả lại.

Ngày 14/10, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ của tài khoản G.K mong muốn tìm được bác tài xế bán tải tốt bụng, đã bất chấp chạy đuổi theo suốt 20km để trả lại chiếc ví bỏ quên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Lái xe Ranger tốt bụng, đuổi theo 20km trả lại ví có 20 triệu cho tài xế ô tô ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý

"Sáng 14/10, mải mê bắt con chó lên ô tô, tiện tay em để cái ví lên nóc xe, xong cũng quên béng đi mất.

Em đi trên Đại lộ Thăng Long, đến lúc đi gần về đến nhà thì có bác đi ô tô bán tải đuổi theo. Chắc đuổi theo ít cũng phải 20km. Lúc đầu bác ấy vượt lên chặn xe em, kéo kính xuống tay chỉ trỏ làm em cứ tưởng có vụ gì. Lúc đó cũng lo phết.

Xuống xe chưa kịp nói gì thì bác ấy nhìn thấy đúng là chủ nhân rồi nên đưa luôn ví cho em. Lúc đó, em ngáo đến mức không nghĩ là rơi ví, chỉ kịp bắt tay cám ơn, chưa kịp xin thông tin thì hai bác đã lên xe phóng đi.

Không biết bác có trên nhóm không, cho em cám ơn bác lần nữa và nếu tiện thì khi nào có dịp, em mời bác cốc bia", đoạn chia sẻ của tài khoản G.K trên mạng xã hội. 

Lái xe Ranger tốt bụng, đuổi theo 20km trả lại ví có 20 triệu cho tài xế ô tô ở Hà Nội - Ảnh 2.

Bác tài xế xe bán tải tốt bụng đã đuổi theo suốt 20km để trả lại ví tiền bỏ quên

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần là những lời khen ngợi hành động đẹp của bác tài tốt bụng, có tâm chạy theo xe suốt hàng chục km để trả lại đồ. 

"Chúc bác Ranger luôn gặp may mắn. Đọc xong cũng phấn khởi, đời vẫn còn người tốt như bác", bạn D.T bình luận. 

"Người tốt còn nhiều lắm, bữa trên Đà Lạt vô cây ATM rút tiền, bấm rút 2 triệu mà thế nào thấy thẻ lòi ra rút thẻ xong đi luôn. Ăn cơm xong mới kiểm tra lại là lúc nãy rút 2 triệu mà chưa lấy tiền, vội chạy lại cây ATM thì có 2 bạn trẻ trẻ đứng chờ. Thấy mình người ta mới hỏi xong trả lại, đứng hình không kịp cảm ơn", chị X.K chia sẻ câu chuyện của mình. 

Lái xe Ranger tốt bụng, đuổi theo 20km trả lại ví có 20 triệu cho tài xế ô tô ở Hà Nội - Ảnh 3.

Bên trong chiếc ví bỏ quên có khoảng 20 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ cá nhân

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Giang - người chia sẻ câu chuyện trên cũng là người nhận lại được chiếc ví cho biết, "Lúc nhận lại chiếc ví từ anh tài xế tốt bụng, tôi rất bất ngờ, nhưng chỉ kịp bắt tay cảm ơn chứ không kịp hỏi thêm tên tuổi".

Anh Giang cũng cho biết, trong chiếc ví anh để quên có khá nhiều giấy tờ và thẻ ngân hàng, bên cạnh đó còn có khoảng 20 triệu tiền mặt. "Ngay sau khi nhận lại chiếc ví, tôi đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội mong muốn tìm lại bác tài xế đó để cảm ơn. Và ngay trong tối 14/10, tôi cũng đã tìm đến nhà bác tài xế bán tải để gửi lời cảm ơn". 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm