Nam sinh trả lại ví tiền có 30 triệu cho người đánh rơi

PV, Theo Pháp luật TPHCM 21:30 20/01/2018

Nhặt được chiếc ví trong có 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, em Đạt đã tìm người đánh rơi và trả lại chiếc ví.

Ngày 20-1, Trường THPT Hương Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã có quyết định tặng giấy khen và thưởng đột xuất em Nguyễn Xuân Đạt (lớp 12H) do đã có hành động nhặt được và trả lại chiếc ví có 30 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, chiều 14-1, em Đạt trên đường đi cắt cỏ trở về nhà thì nhặt được một chiếc ví. Thấy trong ví đựng nhiều tiền nên Đạt đã tìm người đánh rơi để trả lại. Anh Đào Xuân Thịnh (trú tại thôn Sông Quang , xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn)- người đánh rơi chiếc ví bên trong ví có 30 triệu đồng đã được nhận lại đầy đủ tiền và giấy giờ bên trong.

Nam sinh trả lại ví tiền có 30 triệu cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Đạt (mặc áo trắng).

Anh Thịnh cho biết: "Chiều 14-1, trong lúc đi nhập gỗ thông về thì tôi đánh rơi chiếc ví đựng 30 triệu đồng. Trong lúc tôi đang thất vọng, lo lắng, buồn chán vì tiền đó là lương của công nhân thì em Đạt là người nhặt được chiếc ví đã đem trả cho vợ chồng tôi. Được nhận lại số tiền mà vợ chồng tôi tưởng như đã mất trắng, chúng tôi rất biết ơn em Đạt ”.

Thầy Đoàn Trọng Bình -Hiệu trưởng Trường THPT Hương Sơn đã ký quyết định về việc khen thưởng đột xuất, tuyên dương em Đạt trước toàn trường và trao thưởng 300 ngàn đồng cho em.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm