Lãi suất cho vay mới nhất tại Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV: Thấp nhất bao nhiêu?

Đức Anh, Theo An ninh tiền tệ 09:05 18/06/2024

Các "ông lớn" Big4 vừa công bố biểu lãi suất cho vay, cập nhật tại thời điểm tháng 6/2024. Theo đó, mức lãi suất cho vay trung bình tại các ngân hàng Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV đang thấp hơn đáng kể so với nhóm ngân hàng tư nhân.

Giữa tháng 6, ngân hàng BIDV đã công bố biểu lãi suất cho vay mới nhất. Theo đó, lãi suất cho vay bình quân là 5,82%/năm. Chênh lệch lãi suất cho vay bình quân và lãi suất huy động vốn bình quân là 3,13%/năm. Chênh lệch lãi suất sau khi trừ các chi phí liên quan hoạt động huy động vốn, sử dụng vốn là 1,84%/năm.

Cũng trong tháng 6, ngân hàng Vietcombank công bố lãi suất cho vay bình quân hiện là 5,9%/năm. Chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân là 3,2%/năm. Chênh lệch lãi suất sau khi trừ các chi phí liên quan huy động vốn và sử dụng vốn là 1,5%/năm.

Tại VietinBank, lãi suất bình quân của ngân hàng này hiện là 6,1%/năm. Chênh lệch lãi suất bình quân là 2,4%/năm.

Lãi suất cho vay mới nhất tại Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV: Thấp nhất bao nhiêu? - Ảnh 1.

Lãi suất cho vay tại VietinBank.

Tại Agribank, lãi suất cho vay dành cho khoản vay ngắn hạn đối với một số ngành, lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước là 4%/năm.

Lãi suất cho vay thông thường đối với khoản vay ngắn hạn là 5%/năm và khoản vay trung, dài hạn là 5,5%/năm. Lãi suất cho vay thẻ tín dụng là 13%/năm. Theo công bố Agribank, lãi suất cho vay bình quân hiện nay là 7,06%/năm.

Lãi suất cho vay mới nhất tại Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV: Thấp nhất bao nhiêu? - Ảnh 2.

Lãi suất cho vay tại Agribank.

So với nhóm ngân hàng tư nhân, các ngân hàng quốc doanh đang cho vay với lãi suất thấp hơn.

Tại nhóm ngân hàng tư nhân, mức lãi suất cho vay công bố hiện dao động từ 6,7-11%/năm. Nhiều ngân hàng không công bố lãi suất cho vay bình quân, thay vào đó là lãi suất cho vay cơ sở (lãi suất tham chiếu) dùng để điều chỉnh lãi suất cho vay sau thời gian cố định lãi suất theo nguyên tắc: lãi suất cho vay = lãi suất cơ sở + biên độ..

Đơn cử như tại VPBank, biểu lãi suất cho vay tham chiếu đối với cho vay không tài sản đảm bảo dành cho khách hàng cá nhân được ngân hàng công bố ngày 16/4. Theo đó, kỳ hạn dưới 12 tháng lãi suất 7,9%/năm, kỳ hạn từ 12-60 tháng là 8,7%/năm.

Lãi suất cho vay được điều chỉnh theo từng tháng đối với khoản vay đến 12 tháng, điều chỉnh 3 tháng/lần đối với khoản vay trên 12 tháng.

ACB công bố suất cho vay bình quân khách hàng cá nhân là 6,7%/năm. Chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân là 3,44%/năm.

Tại PVComBank, trong thông báo về lãi suất cho vay với khách hàng mua nhà mới đây nhất, lãi vay trên 36 tháng tại ngân hàng này là 9,49%/năm trong 6 tháng đầu tiên. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất cơ sở cộng thêm 3,5%/năm. Lãi suất vay mua nhà của khoản vay thời hạn trên 48 tháng là 10,99% trong 18 tháng ưu đãi, sau đó lãi suất sẽ được cộng thêm 3,5% so với lãi suất cơ sở.

Lãi suất cho vay cơ sở tại VIB vẫn được duy trì từ tháng 3 đến nay. Áp dụng cho các trường hợp giải ngân trong năm 2024, lãi suất vay mua bất động sản là 8,5%/năm, vay mua ô tô là 9%/năm. Lãi suất vay kinh doanh là từ 8,5-9,5%/năm, trong khi lãi suất vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo là 10,5%/năm.

Theo công bố vào tháng 6, ngân hàng Techcombank áp dụng lãi suất cho vay bình quân chung là 7,03%/năm. Chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay là 3,78%/năm.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày