Lại là vấn nạn "hát chùa" ở Vpop: Tăng Duy Tân bị mang các ca khúc đi hát trái phép, quản lý bức xúc lên tiếng!

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 10/02/2023

Chúng tôi cũng đã liên lạc với quản lý Tăng Duy Tân để có phản hồi chi tiết hơn về vấn đề này.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, quản lý của Tăng Duy Tân - anh C. - đã chia sẻ dòng trạng thái khá bức xúc tiếp tục về vấn nạn "hát chùa" ở Vpop. Cụ thể, quản lý Tăng Duy Tân cho biết: "Cần nghiêm túc và tôn trọng tác giả hơn! Dạo gần đây có một số chương trình và nghệ sĩ 'mượn' bài hát của Tăng Duy Tân sáng tác đi biểu diễn, ghi hình mà không một câu 'chào hỏi' nào diễn ra khá thường xuyên ạ!".

Lại là vấn nạn hát chùa ở Vpop: Tăng Duy Tân bị mang các ca khúc đi hát trái phép, quản lý bức xúc lên tiếng! - Ảnh 1.

Dòng trạng thái bức xúc của anh C., quản lý của Tăng Duy Tân

Khi cái tên Tăng Duy Tân trở thành một hiện tượng âm nhạc đình đám trong năm 2022, hàng loạt các ca khúc của anh sáng tác cũng trở nên vô cùng phổ biến: Dạ Vũ, Bên Trên Tầng Lầu, Cô Đơn Trên Sofa (sáng tác cho Hồ Ngọc Hà),... Bên cạnh những màn biểu diễn "chính chủ", không khó để thấy việc các ca khúc của Tăng Duy Tân được rất nhiều nghệ sĩ mang đi cover ở khắp nơi tại các show diễn thương mại. Việc các nghệ sĩ khác có xin phép phía Tăng Duy Tân để biểu diễn hay chưa cũng là vấn đề đáng bàn.

Quản lý Tăng Duy Tân nhấn mạnh: "Một lần nữa yêu cầu toàn bộ các chương trình và nghệ sĩ đang sử dụng bài hát của Tân và công ty chúng tôi một cách tự do để thu lợi về bản thân dừng ngay hành động 'không đẹp' này lại! Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng xử lý theo quy định của Pháp luật!".

Lại là vấn nạn hát chùa ở Vpop: Tăng Duy Tân bị mang các ca khúc đi hát trái phép, quản lý bức xúc lên tiếng! - Ảnh 2.

Liên hệ với quản lý Tăng Duy Tân, anh cho biết thêm: "Phía chúng tôi viết bài cho chị Hồ Ngọc Hà (tức bài Cô Đơn Trên Sofa - PV), cấp quyền cho chị Hà khai thác bản ghi và biểu diễn độc quyền. Nếu ai muốn biểu diễn phải hỏi ý kiến phía chị Hồ Ngọc Hà. Nếu chị Hà đồng ý rồi thì sau đó phải hỏi cả phía nhạc sĩ. Khi nhạc sĩ cấp phép thì mới được biểu diễn. Bên chúng tôi trước giờ vẫn mở cho hát tự do những chương trình không thương mại, hoặc cover đăng YouTube chúng tôi vẫn cho phép kinh doanh nhưng cần có ý kiến hỏi đàng hoàng, đó là sự tôn trọng!

Một nam ca sĩ khi hát không thấy hỏi bên chúng tôi câu nào, hỏi bên chị Hà thì thấy cũng không hỏi. Hôm rồi ở tỉnh Kontum, họ cũng có mời Tân đi diễn mà bên chúng tôi vướng lịch không đi được. Sau đó đã thấy nghệ sĩ nào đó đã hát luôn bài Bên Trên Tầng Lầu rồi...".

Lại là vấn nạn hát chùa ở Vpop: Tăng Duy Tân bị mang các ca khúc đi hát trái phép, quản lý bức xúc lên tiếng! - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày