Lại là “nước Nhật diệu kỳ” với bức ảnh thanh kim loại kỳ lạ anh bảo vệ cầm trong siêu thị, tìm ra công dụng mới bất ngờ

Banana, Theo Tổ quốc 15:14 10/02/2020

Đây cũng là hình ảnh mà nhiều du khách có thể bắt gặp được khi vi vu trong các siêu thị hoặc trung tâm thương mại ở Nhật Bản.

Chẳng phải tự dưng người ta đặt cho Nhật Bản những danh xưng đại loại như "đất nước ngoài hành tinh" hay "quốc gia đến từ năm 3000". Bởi lẽ những ai từng đặt chân đến đây đều phải công nhận rằng có quá nhiều điều kỳ lạ mà họ bắt gặp tại xứ sở mặt trời mọc. Với sự phát triển cao trong lĩnh vực khoa học – công nghệ, đồng thời vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp truyền thống vốn có, xứ sở mặt trời mọc cuốn hút du khách quốc tế cũng vì lẽ đó.

Như mới đây, trong một group kín nổi tiếng trên Facebook đang lan truyền bài đăng ghi lại cảnh bảo vệ tại một trung tâm thương mại cầm thanh kim loại dài và đứng hàng giờ đồng hồ ở đó. Hình ảnh này được một bạn đi siêu thị vô tình chụp lại và đăng vào group thắc mắc: Nhiệm vụ của anh chàng cũng như thanh kim loại kỳ lạ đó là gì?

Lại là “nước Nhật diệu kỳ” với bức ảnh thanh kim loại kỳ lạ anh bảo vệ cầm trong siêu thị, tìm ra công dụng mới bất ngờ - Ảnh 1.

Bài đăng đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng trong một group kín trên Facebook.

Ngay dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng cũng để lại bình luận thắc mắc tương tự. Một bạn comment cho biết cây gậy trong ảnh được gọi là "Sasumata" – một loại vũ khí mà các bảo vệ thường cầm để đứng gác trong các siêu thị hay trung tâm thương mại ở Nhật.

Lại là “nước Nhật diệu kỳ” với bức ảnh thanh kim loại kỳ lạ anh bảo vệ cầm trong siêu thị, tìm ra công dụng mới bất ngờ - Ảnh 2.

Một bình luận để lại giải thích công dụng thực sự của cây gậy độc đáo này.

Theo như tìm hiểu, trên thế giới chiếc gậy này có tên là "thrust fork" hay "police fork", dùng trong việc khống chế tội phạm và bảo đảm an ninh. Được biết, cây gậy được thiết kế dựa trên 1 loại vũ khí có thật có tên là Sasumata hay còn gọi là cây chế ngự địch của các võ sĩ Nhật Bản ngày xưa.

Đây được xem là một phát minh "độc nhất vô nhị" có từ lâu đời của người Nhật, cũng là thứ khiến nhiều du khách "mắt tròn mắt dẹt" ngạc nhiên khi lần đầu du lịch quốc gia này.

Cây gậy được thiết kế với cấu tạo đặc biệt chuyên dùng cho các cảnh sát hay bảo vệ ở Nhật Bản và một số nước châu Á như Trung Quốc. Phần chữ T có tác dụng khống chế và đẩy ngã đối phương, phần chữ U giúp vô hiệu hóa và gắn chặt mục tiêu vào sát tường, phần móng vuốt để giữ chặt quần áo kẻ địch, hạn chế tối đa các hành động quá khích của đối phương. Khi sử dụng gậy này sẽ không làm tổn thương đối phương, hạn chế được sự việc nguy hiểm cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng nếu đối tượng cầm theo hung khí.

Lại là “nước Nhật diệu kỳ” với bức ảnh thanh kim loại kỳ lạ anh bảo vệ cầm trong siêu thị, tìm ra công dụng mới bất ngờ - Ảnh 4.

Cây gậy có cấu tạo vô cùng đặc biệt chuyên để khống chế những tên trộm cắp tại nơi công cộng như siêu thị và các trung tâm thương mại.

Dù còn khá mới lạ tại Việt Nam nhưng nếu có cơ hội đi du lịch Nhật Bản và vào trung tâm thương mại này, bạn sẽ có cơ hội bắt gặp hình ảnh tương tự. Lúc đó thì khỏi còn thắc mắc nữa nhé!

Tại một số quốc gia châu Á như Nhật Bản hay Trung Quốc, du khách có thể bắt gặp cảnh tượng người bảo vệ cầm cây gậy này để đứng canh gác. - (Ảnh: Ter Pi)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm