Len rối không phải là "đối" bởi đã có dịch vụ gỡ hộ miễn phí

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 30/12/2015

Dịch vụ gỡ rối len không chỉ khác biệt ở tính độc đáo mà còn ở mức giá miễn phí.

Nếu không có những nút thắt tai hại, đan len vẫn luôn là một thú vui yên bình cho lúc rảnh rỗi. Nhưng với một số thành viên của "hội những người phát cuồng vì đan len", không gì có thể thỏa mãn hơn việc được ngồi gỡ một mớ bòng bong len sợi rối tung, rối mù. Với tên gọi "Knot a Problem" (tạm dịch: Len rối không phải là đối), hội đã thu hút hơn 2.100 thành viên trong suốt 7 năm qua.

Bà Daphne Basnet, sống tại Melbourne, Úc - một thợ gỡ rối len chuyên nghiệp của hội.

Là nơi hội tụ những người có sở thích công gỡ len rối cho giết thời gian, cộng đồng "Len rối không phải là đối" sẽ giúp người yêu đan lát trên khắp thế giới tháo các cuộn len bị trẻ con hay vật nuôi trong nhà làm rối. Tuy nhiên, niềm đam mê với dịch vụ hiếm có này cũng không thôi thúc các "thánh gỡ rối" đặt nặng vấn đề tiền bạc lên hàng đầu. Tất cả chi phí họ đòi chỉ là tiền vận chuyển hai chiều mà thôi.

Không ảnh hưởng tới vấn đề tài chính không có nghĩa là các thợ gỡ len rối xao nhãng công việc của mình. Trái lại, sự cạnh tranh giữa các đầu mối trên cộng đồng giải trí online này diễn ra rất khốc liệt. Mỗi ngày, họ đều theo dõi các bài viết đầy đủ để tìm kiếm khách hàng.

Nhắc tới sự phát triển hùng mạnh của "Len rối không phải là đối" như ngày nay, có lẽ phải nhắc đến người đã sáng lập ra là cô Stephanie Rothschild, 44 tuổi sống tại Rancho Santa Margarita, bang California, Mỹ. Cô Stephanie cho biết niềm đam mê gỡ len rối bắt nguồn từ khi cô làm việc tại kho chứa len. Phải chứng kiến cảnh đống len rối bị vứt vào sọt rác một cách lãng phí, ý tưởng về dịch vụ độc đáo có một mà không có hai đã nảy ra trong đầu cô.

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao không vứt bỏ những cuộn len rối đi bởi ngồi gỡ chúng ra vừa đau đầu lại vừa mất thời gian. Nhưng đối với khách hàng, sẽ thật là lãng phí nếu bỏ đi cuộn len đắt tiền, còn với thợ gỡ, công việc này giúp họ giải tỏa stress sau những ngày làm việc mệt mỏi.

 Len rối quả là nỗi ám ảnh với người đan lát.

  Tuy nhiên, giờ đây đã có trên 2.100 thợ gỡ len rối chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

(Nguồn: WSJ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm