Dịch vụ thuê trai đẹp... lau nước mắt nở rộ tại Nhật

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 23/09/2015

Các chuyên gia sáng tạo ở Nhật mới đây đã cho ra mắt một dịch vụ vô cùng mới mẻ là giúp những phụ nữ cô đơn... lau nước mắt với mức giá không hề rẻ.

Cuộc sống hiện đại đã sản sinh ra rất nhiều công việc vô cùng sáng tạo và thậm chí là không tưởng. Những công việc kỳ lạ trên thế giới ngày một nhiều hơn để đáp ứng những nhu cầu tất yếu của con người. Mới đây, tại thành phố Tokyo, Nhật Bản đã xuất hiện một ngành nghề hoàn toàn mới có tên "kỹ sư trị liệu nước mắt" khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Được biết, công ty Ikemeso (tạm dịch: Người đàn ông đáng yêu) là nơi đầu tiên tuyển dụng những nhân viên làm công việc kỹ sư trị liệu nước mắt này. Tôn chỉ hoạt động của công ty là an ủi, vỗ về những người phụ nữ phải chịu áp lực lớn hoặc bị kỳ thị về mặt giới tính trong xã hội Nhật. 

61-ba6a2
Các "kỹ sư trị liệu nước mắt" có nhiệm vụ giúp khách hàng giải tỏa áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Công việc này ra đời chủ yếu nhằm vào đối tượng khách hàng là nữ giới. Sau những giờ làm việc căng thẳng, phụ nữ Nhật rất cần được giải tỏa áp lực, thế nhưng họ lại không biết tìm đến ai để chia sẻ nỗi lòng. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, chuyên viên sáng tạo Hiroki Terai đã phát triển ngành dịch vụ vô cùng mới mẻ và hút khách này.

Sau khi thông tin về dịch vụ được đăng tải rộng rãi trên mạng, nhiều người tỏ ý lo ngại dịch vụ này dễ bị biến tướng thành các giao dịch mại dâm trái phép, bên cạnh đó cũng có một số khách hàng bày tỏ hy vọng được phục vụ "tới Z" luôn. Trước vấn đề này, đại diện công ty Ikemeso cho biết, công việc của những kỹ sư trị liệu nước mắt chính là lau nước mắt cho khách hàng, họ có thể ngồi bên cạnh đưa giấy ăn cho khách hàng khi họ khóc, hoặc dùng lời lẽ ngọt ngào an ủi, động viên họ hay mở những bộ phim có thể khiến cho tâm trạng khách hàng thoải mái hơn... và tuyệt đối không dính dáng tới các tệ nạn.

Hiện công ty có tổng cộng 7 "kỹ sư trị liệu nước mắt". Giá của mỗi lần phục vụ "Thượng đế" lau nước mắt này rơi vào khoảng 7.900 yên (tương đương 1,5 triệu đồng). 

Chuyên viên sáng tạo Hiroki Terai phát biểu: "Hiện nay, những phụ nữ Tokyo đang đi làm tại các công ty phải chịu áp lực công việc cực kỳ lớn và không biết giải tỏa thế nào. Vì vậy, khi hết giờ làm, họ thường chui vào những góc tối ngồi khóc một mình. Công ty của chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ an ủi và giúp khách hàng lau nước mắt. Chúng tôi sẽ cử những "người đàn ông ấm áp" tới chỗ khách hàng. Các nhân viên của chúng tôi luôn túc trực bên điện thoại và sẵn sàng có mặt bất kỳ lúc nào khách hàng yêu cầu.".

62-ba6a2
Những "kỹ sư trị liệu nước mắt" này chỉ vỗ về, an ủi khách hàng chứ không cung cấp những dịch vụ liên quan tới tệ nạn.

63-ba6a2

64-e2146
Hiện công ty có 7 "người đàn ông ấm áp" luôn túc trực bên điện thoại và sẵn sàng xuất hiện bất kỳ lúc nào khách hàng có nhu cầu.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm