Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả!

Hương.H - Webuy, Theo Helino 22:00 22/03/2019

Đó là lý do vì sao chẳng nhà mốt nào gắn quạt vào áo trong nhiều năm qua.

Trong khi Hà Nội mưa rả rích suốt mấy ngày qua thì Sài Gòn đang phải oằn mình chống chịu thời tiết nắng nóng oi bức. Nhiệt độ cao khiến cơ thể dễ đổ mồ hôi, làm quần áo bị ướt nhẹp và thi thoảng lại tỏa ra một mùi hương không lấy gì làm hấp dẫn cho lắm. Nắng nóng còn dễ gây ra bệnh cảm nắng, bệnh về hô hấp và bệnh về da.

Để phòng ngừa những tác hại trên, người Trung Quốc đã tạo ra một sản phẩm dung hợp giữa áo và quạt, đảm bảo đánh bay cái nóng trong mùa hè.

Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 1.
Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 2.

Khi áo và quạt dung hợp, chúng ta sẽ có chiếc áo thần kỳ như thế này

Một chiếc áo có thể lắp từ 2-4 quạt mini nằm 2 bên hông áo. Pin được đặt trong túi áo. Chỉ cần bật quạt lên, “phong thần chưởng” sẽ lan tỏa khắp cơ thể, giúp bạn luôn khô thoáng, sạch sẽ và thơm tho.

Nguyên lý hoạt động của áo quạt rất đơn giản: hút không khí từ bên ngoài vào trong áo, rồi xả không khí ra ngoài từ cổ áo và ống tay áo. Như vậy, nhiệt lượng trên quần áo sẽ được đưa hết ra ngoài, khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn.

Giống như iPhone, bạn cũng phải sạc quạt áo hằng ngày. Thời lượng sử dụng từ 8-11 giờ. Nhìn thì có vẻ “hàng chợ” nhưng nhà sản xuất cam kết pin rất bền, có thể sử dụng mà không cần thay trong khoảng 1 năm.
Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 3.

Mỗi áo có từ 2-4 chiếc quạt mini

Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 4.
Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 5.

Nhìn cũng ngầu đấy nhỉ!

Đương nhiên với kích cỡ mini thì hai hay bốn chiếc quạt cũng không thể đem lại công dụng làm mát y như máy điều hòa. Nhưng chí ít, nó sẽ giúp bạn không bị ra mồ hôi, cơ thể mát mẻ hơn. Đấy là người bán quảng cáo như vậy.

Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 6.

Quạt mát khiến tâm hồn luôn sảng khoái, vui tươi

Nhưng trên thực tế, một số người dùng sau khi mua quạt áo thì thấy rằng nhà quảng cáo quả thực đã chém gió hơi kinh. Những nơi nóng quá thì quạt sẽ… phả ra hơi nóng. Tác dụng làm mát không quá mạnh, mặc hay không thì cũng chẳng khác nhau quá nhiều. Một số người thì mặc vào vẫn ra mồ hôi như thường, lại phải đeo thêm hai cái quạt nặng trịch rõ tốn sức. Ngoài ra, do gắn ở hông nên quạt chỉ thổi mát ở phần này, nếu sử dụng quạt khi ra mồ hôi sẽ dễ bị trúng gió. Cũng chẳng biết giặt ra sao để không bị hỏng nữa?

Tuy vậy, áo quạt vẫn được nhiều người Trung Quốc đón nhận. Sản phẩm phù hợp với những người phải làm việc ngoài trời như cảnh sát, công nhân, thợ xây.

Áo quạt có mẫu cho cả nam và nữ, bao gồm áo phông, áo gió, áo khoác và áo gile cho cảnh sát. Giá bán sỉ hiện tại từ 98 tệ (339.000 đồng)/chiếc.
Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 7.

Từ áo phông

Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 8.

Áo khoác

Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 9.
Trời chuyển nắng nóng oi bức, người Trung Quốc rủ nhau mua áo chống nắng gắn quạt điều hòa: Thấy gió mà chẳng thấy mát gì cả! - Ảnh 10.

Cho tới trang phục dành cho cảnh sát

Nếu có hứng thú, bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm ở đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày