Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: 1 tỉnh xuất hiện ít nhất 4 bài thi Ngữ văn đạt 9,75 điểm

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:36 21/07/2021

Đến nay, nhiều địa phương đã hoàn thành việc chấm thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Hiện nay, tình hình chấm thi môn Ngữ văn của các hội đồng thi trên cả nước cơ bản đã hoàn thành và đang thực hiện các khâu cuối cùng trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Dù chưa công bố kết quả thi, song nhiều địa phương đã ghi nhận nhiều bài làm có điểm số rất cao.

Theo Dân Trí, một giáo viên chấm thi tại hội đồng thi tỉnh Nghệ An cho biết, đa số học sinh hiểu đề, làm bài thi môn Ngữ văn khá tốt. Ở phần Đọc - hiểu, các em đã biết bám vào đoạn trích để khai thác thông tin, phục vụ bài viết của mình.

Giáo viên này cũng thông tin thêm, cô cùng một giám khảo nữa đã cho tổng cộng 4 bài thi đạt 9,75 điểm vì bài làm khá tốt.

Trước đó, Hà Nội cũng ghi nhận đã xuất hiện bài thi 9,75 điểm. Bài thi này do một giám khảo đang là giáo viên Ngữ văn tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chấm, thông tin từ báo Tiền Phong. Theo nhận định, đây có thể là bài văn của một học sinh chuyên Văn. Bài thi khá xuất sắc trong tổng các bài thi năm nay của Hà Nội. Thí sinh đã trình bày hơn 9 trang giấy, viết không quá lan man, rất sắc ý, trôi chảy, có hình ảnh, có dùng kiến thức lí luận và quan trọng có nét tư duy, cảm thụ văn học riêng.

Giám khảo này cho biết thêm, Hà Nội cũng có 2 bài thi được 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại. Được biết, ngoài điểm 9,75 này, có một số bài đạt điểm 9 và 9,5.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: 1 tỉnh xuất hiện ít nhất 4 bài thi Ngữ văn đạt 9,75 điểm - Ảnh 1.

Về tình hình chấm thi Ngữ văn ở TP.HCM, theo báo Tuổi Trẻ Online, một số giám khảo đánh giá bài làm của thí sinh khá tốt nên điểm thi cao hơn năm trước. Riêng môn Văn có nhiều bài thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt trên 8 điểm. Một điểm thi quận nội thành đã xuất hiện bài thi Văn đạt được điểm 9.5.

Đặc biệt, đến nay đã có thí sinh đạt 10 điểm Văn thi tốt nghiệp THPT 2021 được xác nhận. Đó là điểm 10 của nam sinh Đặng Văn Quang, học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Hà Thanh Quốc (Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam) đã đọc bài Văn 10 điểm THPT Quốc gia 2021 và khẳng định: Đây là 1 bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù trải nghiệm là của một học sinh lớp 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm