Kỹ sư Việt Nam được Apple vinh danh vì tìm thấy lỗ hổng bảo mật, nhận ngay 5.000 USD tiền thưởng!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 14:56 19/01/2022

Kỹ sư bảo mật người Việt Nam đã góp phần giúp Apple tìm ra lỗ hổng bảo mật của hãng chỉ vỏn vẹn sau 1 ngày nghiên cứu.

Mới đây, một kỹ sư bảo mật Việt Nam đã tìm ra được lỗ hổng trong máy chủ Apple và được chính hãng công nghệ đình đám này vinh danh. Điều này khiến không ít netizen Việt Nam tự hào.

Chàng kỹ sư bảo mật đó chính là Nhữ Bảo Châu, sinh năm 1997, anh hiện đang làm việc tại công ty bảo mật CyRadar trụ sở Hà Nội. Vào tháng 8/2021, Nhữ Bảo Châu đã phát hiện ra một lỗi bảo mật tiềm ẩn trong máy chủ web của hãng công nghệ này. Tuy nhiên về phía Apple khi công bố hãng không nêu chi tiết về lỗ hổng ngoài việc mô tả đây là "vấn đề liên quan đến cấu hình máy chủ".

Kỹ sư Việt Nam được Apple vinh danh vì tìm thấy lỗ hổng bảo mật, nhận ngay 5.000 USD tiền thưởng! - Ảnh 1.

Chàng kỹ sư bảo mật đó chính là Nhữ Bảo Châu, sinh năm 1997, anh hiện đang làm việc tại công ty bảo mật CyRadar trụ sở Hà Nội

Đặc biệt lỗ hổng của Apple được Nhữ Bảo Châu tìm ra chỉ sau 1 ngày anh bắt tay vào nghiên cứu. Trước đó, anh chàng cho biết việc tìm ra lỗ hổng này đến một cách rất tình cờ. Sau khi đọc một số báo cáo về các lỗ hổng của Apple đã được phát hiện, anh dùng chính những tên miền gặp lỗi mà hãng từng công bố để rà soát và tìm ra các lỗi tiếp theo. Sau đó báo cáo về hãng.

Kỹ sư Việt Nam được Apple vinh danh vì tìm thấy lỗ hổng bảo mật, nhận ngay 5.000 USD tiền thưởng! - Ảnh 2.

Sau khi Apple khắc phục lỗ hổng trên, trên website của hãng, Nhữ Bảo Châu được vinh danh vì giúp phát hiện một lỗi bảo mật tiềm ẩn trong máy chủ và nhận về giải thưởng 5.000 USD (gần 114 triệu đồng). Đây không phải là lần đầu tiên chàng trai này nhận được các giải thưởng từ các hãng công nghệ lớn nhất thế giới, trong đó có cả Google. Trước đây, anh cũng từng được vinh danh và nhận về 5.000 USD khi phát hiện lỗi bảo mật nguy hiểm của PayPal- đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến.

https://kenh14.vn/ky-su-viet-nam-duoc-apple-vinh-danh-vi-tim-thay-lo-hong-bao-mat-nhan-ngay-5000-usd-tien-thuong-20220119145155993.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm