Kỳ khôi gia đình Việt: Con là game thủ "đá bóng ảo" nổi tiếng, bố và chú ruột vang danh ở ĐTQG

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 12/05/2020

Game thủ Nguyễn Tuấn Anh (Tabi) mới đây đã đầu quân cho Pyramid Esports (PYM), tranh tài tại giải PES (game bóng đá) Toyota Thai Esport League tổ chức tại Thái Lan.

Tabi Tuấn Anh nổi danh ở làng PES trong khoảng 1 năm trở lại đây. Gần đây, anh giành chiến thắng ở PES Cup, sân chơi online có sự tham dự của những tuyển thủ Việt Nam như Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Văn Toàn và Bùi Tiến Dũng.

Đáng chú ý hơn, Tabi Tuấn Anh được xem là trường hợp đặc biệt của giới Esport Việt Nam. Anh là con trai ruột của cựu tiền đạo Nguyễn Văn Dũng, từng khoác áo Việt Nam giai đoạn 1991 – 1998. Chú ruột của Tabi là Nguyễn Văn Sỹ, cũng là tiền vệ nổi danh của bóng đá Việt Nam cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI.

Kỳ khôi gia đình Việt: Con là game thủ đá bóng ảo nổi tiếng, bố và chú ruột vang danh ở ĐTQG - Ảnh 1.

PES thủ Tabi Tuấn Anh (giữa) có bố, ông Nguyễn Văn Dũng (phải) và chú ruột, ông Nguyễn Văn Sỹ (trái) đều là tuyển thủ Việt Nam nổi tiếng. Ảnh: Đỗ Linh.

Ông Nguyễn Văn Dũng thậm chí còn được đánh giá là tiền đạo hay nhất trong thế hệ nhờ khả năng dứt điểm, bật nhảy và chạy chỗ được xem là của hiếm trong làng bóng đá Việt Nam. Hiện tại, cặp anh em Văn Dũng – Văn Sỹ đang làm công tác huấn luyện tại CLB quê hương Nam Định, tranh tài tại V.League 2020.

Tabi Tuấn Anh cũng theo chân bố và chú ruột tới sân Thiên Trường nhiều lần ngày bé. Thậm chí, anh còn được ăn tập để hướng theo bóng đá chuyên nghiệp nhưng tiếc thay không thành.

Trong giới PES, Tabi Tuấn Anh được nhận định có lối chơi gần với bóng đá thật, có tay game nhanh, kỹ năng thuộc hàng hiếm, thể hiện được nhiều pha xử lý ngẫu hứng trong trò chơi. Chính vì vậy, Tabi nổi lên rất nhanh dù bắt nhịp với giới game không lâu.

Tabi Tuấn Anh, sinh năm 1995, đã có vợ và con, vô địch Giải PES Đông Nam Á - Piala Presiden Esports 2020. Ảnh: FBNV - PRE.

Kỳ khôi gia đình Việt: Con là game thủ đá bóng ảo nổi tiếng, bố và chú ruột vang danh ở ĐTQG - Ảnh 3.

Tabia Tuấn Anh chụp ảnh chung cùng các tuyển thủ Việt Nam Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng khi dự PES Cup ở Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Kỳ khôi gia đình Việt: Con là game thủ đá bóng ảo nổi tiếng, bố và chú ruột vang danh ở ĐTQG - Ảnh 4.

Tabi Tuấn Anh gia nhập CLB PYM tranh tài ở Giải PES VĐQG Thái Lan. Ảnh: PYM.

Đỉnh cao của Tuấn Anh là vào tháng 2/2020, thời điểm anh giành chức vô địch Giải Piala Presiden Esports 2020 PES Đông Nam Á. Mới đây, anh chính thức đầu quân cho PYM tranh tài tại Giải PES VĐQG Thái Lan. Trận đấu đầu tiên của anh là vào ngày 23/5 gặp đối thủ thuộc Trat FC.

Giải PES VĐQG Thái Lan là giải đấu mô phỏng toàn bộ Thai League trên nền tảng PES 2020. Giải đấu được gây dựng và tạo sự chú ý không kém bóng đá ngoài đời thật.

Từ bán bảo hiểm, trông xe đến game thủ hàng đầu

Trước khi trở thành game thủ nổi danh, Tabi Tuấn Anh từng kinh qua nhiều nghề để kiếm sống. Anh làm nhân viên bán bảo hiểm ban ngày, chiều dạy thêm bóng đá cho các em nhỏ ở một trung tâm cộng đồng. Tới tối, Tuấn Anh phụ trông xe ở quá lẩu của chị gái.

1 năm trở lại đây, Tuấn Anh mới tập trung vào luyện tập và thi đấu PES. Tuy nhiên, thu nhập của game thủ này chưa thể hơn cả công việc mà bố và chú đang làm ở bóng đá thật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm