Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 02/06/2019

Kpop tháng 6 được trông chờ với nhiều sản phẩm âm nhạc đã mắt bắt tai, phù hợp với mùa hè.

Kết thúc tháng 5, tháng cuối cùng của mùa xuân ở Hàn Quốc, với những màn comeback đáng chú ý của OH MY GIRL, Weki Meki, WINNER, EXID, GOT7, Lovelyz, AB6IX, Cherry Bullet, NCT 127, ONEUS..., Kpop tháng 6 được trông chờ có những sản phẩm âm nhạc đã mắt bắt tai và phù hợp với mùa hè.

3/6

Thành viên Sandeul của B1A4 sẽ phát hành mini album thứ 2 gồm bài chủ đề "One Fine Day" vào ngày thứ 2 đầu tiên trong tháng 6. Sau khi Jinyoung và Baro rời WM Entertainment vào cuối tháng 6 năm ngoái, nhóm vẫn đang "đóng băng" các hoạt động chung và chỉ tập trung vào hoạt động cá nhân ở Hàn.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 1.

Sandeul (B1A4)

4/6

Không biết đây có phải ngày may mắn không mà 4 nghệ sĩ Kpop đều phát hành sản phẩm mới. WJSN tung album đặc biệt "For the Summer" gồm ca khúc chủ đề "Boogie Up" sau 5 tháng kể từ đợt comeback trước. fromis_9 lần đầu tái xuất trong 2019 với single đầu tiên "FUN FACTORY" gồm bài chủ đề "FUN!".

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 2.

WJSN (trên) và fromis_9

Nhóm nam duy nhất tung sản phẩm mới trong ngày này là TEEN TOP. Họ sẽ "thả xích" mini album thứ 9 "DEAR N9NE" gồm bài chủ đề "Run Away" sau 1 năm vắng bóng tại Kpop. Nghệ sĩ solo dày dạn kinh nghiệm của SM là BoA sẽ tung single trở lại "Feedback" kết hợp cùng rapper Nucksal.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 3.

TEEN TOP và BoA

5/6

Đây lại là ngày "oanh tạc" của 3 nghệ sĩ solo. Sungwoon (HOTSHOT) tung single thứ 2 trong sự nghiệp sau single đầu phát hành tháng 1 và mini album hồi tháng 2. Leo (VIXX) cũng "nhả" single "the flower" kết hợp với một nhạc sĩ người Đức. Nữ ca sĩ Jang Jaein có ca khúc mới "Cactus".

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 4.

Sungwoon (HOTSHOT) (ngoài cùng bên trái), Leo (VIXX) và Jang Jaein

6/6

5 thành viên NCT DREAM gồm Renjun, Jeno, Haechan, Chenle, Jisung sẽ kết hợp với ca sĩ người Anh có nghệ danh HRVY để mang đến một ca khúc kết hợp "Don't Need Your Love" nằm trong dự án "SM Station" mùa 3. Đây là bài hát thuộc thể loại synth pop kết hợp với tiếng đàn guitar.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 5.

NCT DREAM

7/6

Jay Park phát hành full album "The Road Less Traveled" bao gồm 17 ca khúc sau khi tuyên bố sẽ giải nghệ sớm trong thời gian tới. Anh sắp đến Đà Nẵng vào tháng 7 tới để trình diễn trong một lễ hội. Cùng ngày, thành viên Heo Youngsaeng của SS501 "thả xích" mini album thứ 4.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 6.

Jay Park (trái) và Heo Youngsaeng (SS501)

9/6

The8 của SEVENTEEN phát hành single tiếng Trung "Dreams Come True". Trước đó, nhóm của Anh tung single tiếng Nhật thứ nhất "Happy Ending" và trở thành boygroup Kpop thứ 3 ở Kpop sau BTS và DBSK có doanh số single tiếng Nhật tuần đầu vượt ngưỡng 200 nghìn bản.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 7.

The8 (SEVENTEEN)

10/6

ATEEZ sẽ phát hành mini album thứ 3 "TREASURE EP.3 : One To All" sau thành công ban đầu nhờ nhận được sự chú ý khá lớn từ quốc tế ở đợt tái xuất hồi đầu tháng 1 năm nay với mini album thứ 2 "TREASURE EP.2 : Zero To One". Đến từ công ty nhỏ nhưng nhóm đã có tour diễn Bắc Mỹ trong thời gian qua.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 8.

ATEEZ

12/6

Sau hơn 15 năm ra mắt cùng DBSK, Yunho sẽ chính thức có màn debut solo với mini album "True Colors". Huyền thoại nhà SM với kĩ năng toàn diện được mong đợi sẽ tạo dấu ấn cho Kpop. NOIR, tân binh 2018, sẽ phát hành mini album thứ 3 "ABYSS" trong đợt trở lại đầu tiên của năm 2019.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 9.

Yunho (DBSK) và NOIR

13/6

Somi debut dưới trướng YGX sau khi rời JYP.

Kpop tháng 6: Thêm cặp đấu giữa YG – JYP sau TWICE và BLACKPINK nhưng huyền thoại SM mới là trùm cuối - Ảnh 10.

Somi

Ngoài ra, còn một số nghệ sĩ đã xác định hoặc ngầm thừa nhận trở lại trong tháng này như Yesung (Super Junior), Chungha, TRCNG, Stray Kids, iKON,...

Như vậy, Kpop sẽ chứng kiến thêm một cặp đấu giữa YG với JYP là iKON và Stray Kids sau cặp thứ nhất giữa BLACKPINK và TWICE (tháng 4) và cặp thứ hai giữa WINNER và GOT7 (tháng 5). Tuy nhiên, "trùm cuối" mới là 2 huyền thoại nhà SM là BoA và Yunho (DBSK).

Nguồn tham khảo: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14