BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG sau concert lịch sử và siêu hoành tráng ở Anh

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 02/06/2019

Vừa kết thúc ngày đầu của concert tại SVĐ Wembley, BTS đã hạ bệ ngôi vương của BIGBANG suốt nhiều năm qua.

Ngày 1/6, BTS tổ chức concert ngày đầu tại SVĐ Wembley (Anh) nằm trong khuôn khổ tour diễn mở rộng "Speak Yourself". Nhóm là nghệ sĩ châu Á đầu tiên tổ chức sự kiện âm nhạc ở SVĐ có sức chứa 90 nghìn chỗ ngồi này. Trước khi concert diễn ra, BTS đã có cuộc họp báo kín với các phóng viên đến từ nhiều nước.

BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG sau concert lịch sử và siêu hoành tráng ở Anh - Ảnh 1.

BTS trong cuộc họp báo kín trước thềm concert lịch sử ở Anh

Tháng 5 vừa qua, BTS có màn trình diễn "Boy With Luv" lấy cảm hứng từ nhóm nhạc huyền thoại The Beatles" tại "The Late Show with Stephen Colbert". J-hope chia sẻ về điều này: "Chúng tôi đã được xuất hiện trên chương trình này và đó là một vinh dự cực kì lớn đối với chúng tôi.

Vì The Beatles là nghệ sĩ mà chúng tôi thật sự yêu thích nên cá nhân tôi cảm thấy cực kì hãnh diện về màn trình diễn hôm đó. Tôi nghĩ rằng BTS đã và đang thể hiện màu sắc âm nhạc của riêng mình. Điều này khiến tôi nghĩ rằng mình phải tiếp tục tạo ra âm nhạc và câu chuyện mang màu sắc của BTS trong tương lai".

BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG sau concert lịch sử và siêu hoành tráng ở Anh - Ảnh 2.

J-hope tự hào với màn trình diễn của BTS lấy cảm hứng từ The Beatles và hi vọng nhóm tiếp tục thể hiện màu sắc âm nhạc của riêng mình

Một nhà báo nói rằng những người hâm mộ trên toàn thế giới đã thay đổi lối sống và cách suy nghĩ của họ sau khi thưởng thức âm nhạc của BTS. RM bày tỏ ý kiến: "Khi mới ra mắt, chúng tôi không nghĩ mình có thể thay đổi được cuộc sống của hàng chục nghìn người như vậy.

Ban đầu, chúng tôi chỉ có ý định kể lại câu chuyện của bản thân thông qua các bài hát. Dù đối mặt với nhiều trở ngại sau khi nổi tiếng, chúng tôi vẫn giữ được sự mạnh mẽ nhờ người hâm mộ. Tôi từng nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 rằng chúng tôi giống những viên pin có thể nạp năng lượng cho mọi người".

BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG sau concert lịch sử và siêu hoành tráng ở Anh - Ảnh 3.

RM chia sẻ nhóm vẫn mạnh mẽ được như vậy là nhờ có người hâm mộ

Một nhà báo khác nhận định bộ com lê mà BTS đang mặc làm gợi nhớ lại hình ảnh của The Beatles và hỏi nó có thật sự giống không. Suga vừa cười vừa trả lời: "Cảm ơn vì đã nhận ra điều này. Có nhiều người gọi chúng tôi là "The Beatles của thế kỉ 21", đó là một sự vinh dự cũng như gánh nặng với chúng tôi.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi phải làm việc thật chăm chỉ không phải vì cái danh liên quan đến The Beatles. Được gọi là "The Beatles của thế kỉ 21" quả là một áp lực nặng nề, nhưng tôi hi vọng BTS sẽ trở thành "BTS của thế kỉ 21". Mong các bạn chú ý đến âm nhạc và các màn trình diễn của chúng tôi hơn nữa".

BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG sau concert lịch sử và siêu hoành tráng ở Anh - Ảnh 4.

Suga mong BTS sẽ chỉ trở thành "BTS của thế kỉ 21"

Khi được hỏi có nghệ sĩ Anh nào mà BTS muốn hợp tác trong tương lai hay không, V phản hồi: "Tôi quý Coldplay và thỉnh thoảng có nghe nhạc của họ. Mỗi khi đến Anh, tôi luôn nghe nhạc của Coldplay trên đường tới sự kiện. Nếu có cơ hội thì tôi muốn một lần được hợp tác với Coldplay". RM thì chọn Paul McCartney.

BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG sau concert lịch sử và siêu hoành tráng ở Anh - Ảnh 5.

V chọn Coldplay còn RM chọn McCartney là nghệ sĩ Anh mà mình muốn hợp tác

Sau đêm concert đầu tiên, BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG ở Kpop về tổng lượt người tham dự một tour diễn của mình. Trong khi tour thế giới "MADE" của BIGBANG có hơn 1,5 triệu người tham dự trong 66 buổi concert thì "Love Yourself" của BTS có gần 1,6 triệu người tham dự trong 51 buổi concert và con số này sẽ tiếp tục tăng lên do tour này vẫn chưa khép lại.

Sau 2 đêm concert ở SVĐ Wembley (Anh), tour thế giới của BTS sẽ đến điểm dừng chân cuối cùng ở châu Âu là Stade De France tại Pháp. Tiếp đến, nhóm sẽ trở về quê nhà khoảng 1 tháng với nhiều hoạt động kỉ niệm 6 năm ra mắt trước khi có 4 đêm diễn tại 2 thành phố của Nhật Bản trong tháng 7.

BTS chính thức xô đổ kỉ lục mọi thời đại của BIGBANG sau concert lịch sử và siêu hoành tráng ở Anh - Ảnh 6.

BTS

Nguồn tham khảo: Soompi

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm